Tặng vợ hoa... lơ

Vợ anh đã quá quen với thái độ dửng dưng của chồng trong những ngày lễ, ngày kỉ niệm. Đối với chị, những món quà lãng mạn của chồng không có trong từ điển của mình.

Chào anh! Trước khi gặp anh, tôi có nói chuyện với vợ anh. Chị ấy nói: anh chưa bao giờ tặng quà cho chị kể từ khi hai người lấy nhau. Vậy mùng 8/3 năm nay anh có định phá lệ tặng quà cho vợ để gây bất ngờ không?

Có, tôi sẽ tặng quà cho vợ.
 
 Anh có thể tiết lộ món quà mình tặng vợ được chứ?

Tôi tặng vợ một cái hoa súp lơ to, khuyến mại thêm nửa kg thịt bò …

Như thế thì gọi là quà sao được? Ý tôi là những món quà ý nghĩa …

Ơ, thế quan niệm quà ý nghĩa  của cô là như thế nào? Nó là trăng sao hay trời biển? Hoa hồng có ý nghĩa của hoa hồng, hoa súp lơ có ý nghĩa của hoa súp lơ. Ai dám bảo hoa súp lơ không phải quà?
 
Tôi thắc mắc: sao lúc chưa lấy chị ấy anh tặng hoa hồng những ngày đặc biệt (theo thông tin vợ anh cung cấp) còn lúc lấy nhau rồi thì anh lờ chuyện này đi?
 
Đó là khi yêu nhau, người ta thích “mị” nhau bởi những cảm giác lâng lâng, lãng mạn. Khi tôi tặng người yêu bó hoa hồng, tôi đã hình dung đến bữa cơm có hoa súp lơ rồi. Giai đoạn yêu kết thúc, đối với tôi chỉ còn hoa súp lơ.
 

Chính vì thế bảo tôi lờ chuyện tặng quà cho vợ là sai. Vợ tôi nhận từ tôi đủ hơn 300 ngày trong năm hoa đồng tiền và các loại hoa thực tế từ cuộc sống. Cuộc sống chia làm nhiều phe với nhiều quan niệm. Có người bảo hoa hồng mới hay, nhưng có người không thích hoa hồng, không thích sô cô la, không thích bóng bay thì họ thích cái khác. Sao cứ phải theo phong trào thì mới cảm thấy hạnh phúc? Nhận bao nhiêu hoa một lúc sau đó thì vứt vào sọt rác để làm gì nhỉ?

Tất cả mọi người đều mong một món quà trong những ngày đặc biệt ý nghĩa. Anh có thể hào phóng hơn trong suy nghĩ được không?

Này nhá! Cô cũng là phụ nữ nên tôi nói với cô điều suy nghĩ của một người đàn ông nhé! Rằng thế này: phụ nữ ra đường nhiều người thích trang điểm. Đa số chị em không tự tin khi mình không trang điểm. Các cô mất rất nhiều thời gian để kẻ, vẽ cả móng chân, móng tay. Và các cô đầu tư “khủng” vào việc kẻ vẽ, bôi xóa lên khuôn mặt của mình. Để làm gì? Để cảm thấy mình đẹp hơn.

Mong ước của chị em là chính đáng, nhưng cái vẻ đẹp đó là vẻ đẹp không thật. Và thời gian chị em sống với khuôn mặt thật của mình mới là lâu dài. Tôi không phản đối chuyện chị em trang điểm nên đừng ném đá vào đầu tôi. Đợi tôi diễn giải nốt ý của mình đã.

Tiếp theo ý của tôi là: trang điểm để tô điểm vẻ đẹp của mình, giúp mình tự tin hơn là tốt nhưng chúng ta lại bị phụ thuộc vào mỹ phẩm. Thử hỏi, dời những cái đó ra chúng ta còn tự tin về nhan sắc? Tôi ví dụ chuyện này để so sánh về việc chị em cứ thích nhận quà để “lừa phỉnh” cảm giác của mình.

Cuộc sống vốn dĩ nó đẹp, không cần chờ đợi những món quà trong những phong trào tặng quà. Nói thật, muốn được tặng quà trong những ngày này, chị em chỉ cần tìm kiếm những chương trình khuyến mại của các hãng mỹ phẩm, quần áo,… cũng săn được rất nhiều quà (cười khùng khục).

Nếu để ý ra, chị em sẽ biết chồng mình tặng cho mình vô số những món quà có ý nghĩa trong cuộc sống vợ chồng. Tôi nghĩ chị em cứ bình thản vì phụ nữ ai cũng có quà trong cuộc sống, bằng cách này hay cách kia. Nếu ai đó so sánh, bì tị quà cáp cho bằng chị bằng em thì thật tội nghiệp!
 

Chúng ta luôn tìm được những lí do lí giải vì sao chúng ta làm việc này hay việc kia. Tôi công nhận cách lí giải của anh có lí. Trở lại với món quà của anh tặng vợ nhân dịp 8/3, anh có nghĩ vợ anh thích không?

Cô ấy không thích thì đã không phải vợ tôi. Những nguyên tắc ngầm trong cư xử vợ chồng thì cả hai đều đã chấp nhận với nhau rồi.

Vậy theo lời anh nói, hầu hết phụ nữ và đàn ông trên thế giới đều đang mắc sai lầm khi nghĩ ra những ngày đặc biệt để tặng quà cho nhau?

Cô đang cố tình “xuyên tạc” ý của tôi. Tinh thần của tôi chỉ áp dụng trong nhà của tôi, ngoài ngõ tôi không có ý kiến. Như cô nói, chúng ta sẽ tìm những lí do để lí giải vì sao chúng ta làm hay không làm một chuyện. Lí do tôi không làm không có nghĩa là người khác cũng không làm theo tôi. Người ta vẫn bán hoa hồng trên khắp thế giới vì nhu cầu tặng quà của con người là quá lớn. Nhưng không có nghĩa là người ta sẽ không bán hoa súp lơ và không ai tặng quà bằng hoa súp lơ kèm thịt bò nhé!

Tôi đang nghĩ anh bao biện cho sự vô tâm của mình …

Cô nghĩ gì cũng được, nhưng đừng nói lại với vợ tôi. Mùng 8/3 tôi không muốn có một sự phản kháng nào đâu. Cô ấy đã chấp nhận tôi từ lâu rồi, giờ giở lại “hồ sơ” và làm lại từ đầu mệt lắm! (cười ranh mãnh)

Cảm ơn anh! Tôi sẽ không nói lại với vợ anh. Nhưng nếu được khuyên một điều gì đó với những người phụ nữ, tôi vẫn khuyên họ: nhận quà là quyền lợi của họ, chị em nên nhận quà và đừng thỏa hiệp với những lí do không tặng quà của đàn ông.

 

Chia sẻ
Đọc thêm