Tần suất “yêu” liên tục có làm "súng” hết “đạn”?

Chia sẻ

Bốn tháng trở lại đây, chúng em thường “yêu” theo lịch, cứ hai ngày thì “yêu”, đã “yêu” là phải 2 lần liền. Và lần nào em cũng “xuất quân” rất khí thế!

Nhưng 2 tuần trở lại đây em không còn giữ được “phong độ” như trước nữa, em luôn rơi vào tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Bạn gái thì nghi ngờ em “ăn vụng” ở đâu đó. Cho em hỏi, có phải tần xuất “yêu” của em quá liên tục nên em bị hết “đạn” phải không?
 
Lo lắng này em không biết giãi bày cùng ai, mong các anh chị trong ban biên tập tư vấn giúp em! (Tuấn, HD)


Trả lời:

Tuấn thân mến!

Bạn Tuấn không nói rõ bạn và bạn gái năm nay bao nhiêu tuổi, bởi vì độ tuổi của nam nữ khá quan trọng trong việc xác định tần suất “yêu”. Theo một số nhà tình dục học, ở độ tuổi 20 có thể quan hệ 1 lần/ngày, nhưng ở độ tuổi 30 thì 2 ngày bạn mới nên quan hệ 1 lần…

Tuy nhiên, tần suất yêu cũng còn phụ thuộc vào ham muốn, sức khỏe của người trong cuộc. Nếu sau mỗi “cuộc yêu”, vẫn đạt khoái cảm, không mệt mỏi, tức là những người trong cuộc đang sử dụng tần suất quan hệ phù hợp.


Bạn cũng không nói rõ thời gian giữa hai lần “yêu” của bạn là bao lâu. Nếu thời gian giữa hai lần quan hệ quá ngắn, cơ chế sản xuất tinh trùng chưa hồi phục, rõ ràng số lượng “tinh binh” sẽ giảm, kể cả “súng đạn” cũng không khỏe mạnh được. 

Nếu cố tình duy trì sự cương cứng giả tạo, không đủ tinh binh để “nhả đạn”, dương vật cương cứng kéo dài sẽ dẫn đến thiếu ôxy, không lưu thông máu, có thể dẫn đến liệt cơ, gây rối loạn cương dương, tức là khi bạn không muốn, dương vật cũng có thể tự cương cứng kéo dài, khi muốn xuất tinh, các cơ ở dương vật lại không điều khiển được cho dương vật đủ độ cương…


Như vậy, “yêu” liên tục, không gây hết đạn (tinh trùng), mà chính tình trạng rối loạn cương dương sẽ làm các cuộc "yêu" bị ảnh hưởng. 

Trường hợp của bạn, có là bệnh lý hay không, cũng không thể kết luận ngay được, bởi đôi khi tâm lý bất ổn, những bức xúc về tinh thần cũng ảnh hưởng lớn đến việc duy trì hưng phấn trong quan hệ tình dục.

Bạn nên đến khoa nam học ở Bệnh viện 108 hay Bệnh viện Việt Đức thăm khám bộ phận, chức năng của “cậu nhỏ” để nhận được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm