Tần suất chuyện ấy bao nhiêu là đủ: 2 tiêu chí cụ thể giúp bạn tự đánh giá cho riêng mình

Vân Hồng, Theo Trí Thức Trẻ

Tần suất chuyện ấy bao nhiêu là đủ? Độ tuổi và điều kiện thể chất khác nhau liên quan đến tần suất phù hợp cho từng cặp đôi. Đây là thông tin bạn nên biết.

Như chúng ta đã biết, thế giới tình yêu thi vị của người trưởng thành không chỉ là tình yêu lãng mạn mà còn bao gồm tình dục. Đời sống tình dục hài hòa không chỉ mang lại niềm vui vẻ hạnh phúc cho hai người, mà còn góp phần làm cho cảm xúc của cặp đôi trở nên thân mật, gắn bó hơn.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ, không nhiều, không ít? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Tần suất tình dục mấy lần trong tuần được xem là tốt?

Theo các chuyên gia Kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), tần suất quan hệ của các cặp đôi phụ thuộc vào lứa tuổi của họ. Sau đây là một số gợi ý.

1, Nhóm người từ 20 - 30 tuổi

Một tuần khoảng 3-5 lần. Trong giai đoạn này, nội tiết của cả nam giới và nữ giới đều tương đối mạnh, là đỉnh cao. Do đó, mỗi tuần 3-5 lần là điều bình thường, không có vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe . Trong trường hợp nếu có quá nhiều hơn số lần trên thì sẽ xuất hiện sự mệt mỏi cho cả hai bên.

Tần suất chuyện ấy bao nhiêu là đủ: 2 tiêu chí cụ thể giúp bạn tự đánh giá cho riêng mình - Ảnh 1.

2, Nhóm người từ 30 - 50 tuổi

Trung bình khoảng từ 2-4 lần/tuần. Giai đoạn từ tuổi 30 đến 50, mỗi người bắt đầu có xu hướng tình dục ổn định, không có nhiều ham muốn chạy theo số lượng như giai đoạn trước. Tuy nhiên, tình yêu và tình dục là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của họ, vì thế, mỗi cặp đôi thường thảo luận và lựa chọn tần suất theo nhu cầu của chính mình và đối phương.

3, Nhóm người từ 50 - 60 tuổi

Mỗi tuần 1-2 lần. Khi bước vào độ tuổi này, chuyện tình dục không còn phải là điều quá quan trọng trong đời sống hôn nhân và mối quan hệ của họ so với các giai đoạn trước. Tuy nhiên bản thân hoạt động tình dục là nhu cầu cơ bản nhất của con người, vì thế các cặp đôi lựa chọn tần suất 1-2 lần/tuần là hợp lý.

Hoạt động tình dục cũng được xem là một loại hình vận động thể chất, tốt cho sức khỏe, các cặp đôi thường sẽ biết cách lựa chọn tần suất phù hợp riêng cho bản thân mình.

Tần suất chuyện ấy bao nhiêu là đủ: 2 tiêu chí cụ thể giúp bạn tự đánh giá cho riêng mình - Ảnh 2.

Làm cách nào để đánh giá tần suất tình dục hợp lý hay quá mức?

Có 2 trạng thái đánh giá giúp bạn tham khảo và nhận biết mức độ phù hợp với bản thân như sau:

1, Bình thường

Tần suất quan hệ được xem là bình thường khi bạn đạt được những tiêu chuẩn như sau. Ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả 2 người đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, đồng thời cảm thấy tinh thần vui vẻ thoải mái, sung mãn, giàu năng lượng, có hứng thú trong công việc, không ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng luôn thoải mái.

Thậm chí có những cặp đôi đã làm chuyện ấy nhiều lần trong tuần vẫn được xem là bình thường nếu bạn vẫn duy trì được những trạng thái nêu trên.

Do thể chất và điều kiện sức khỏe của mỗi người đều khác nhau, vì vậy mỗi cặp đôi nên dựa trên tình hình thực tế của bạn thân mình và đối phương để lựa chọn tần suất phù hợp.

2, Quá mức

Tương tự như mức nêu trên, nếu cả hai vợ chồng sau khi quan hệ tình dục, vào ngày hôm sau, cảm thấy yếu đuối, mệt mỏi, thiếu năng lượng, đau lưng, mất cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hoạt động bình thường hàng ngày và chất lượng công việc thì đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bị mệt mỏi khác thường, bạn phải xem lại tần suất của mình để điều chỉnh cho phù hợp.

Chúng ta đều biết, bản chất của tình dục là giúp cho đời sống con người trở nên vui vẻ và thỏa mãn, nếu vì quá sức làm ảnh hưởng đến nhịp sống hàng ngày sẽ không có lợi cho cảm xúc, từ đó cũng sẽ không nâng cao chất lượng của cảm xúc và sự hồi phục thể lực.

Nói tóm lại, đời sống gối chăn của mỗi người dựa vào thể lực và tuổi tác của từng cá nhân, hai người có thể tận hưởng đời sống tình dục vô thời hạn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường.

Nhưng khi gặp vấn đề, bạn hãy nên giảm tần suất để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, có thể làm cho cảm xúc của hai người xuất hiện những vấn đề nhất định.

*Theo Bác sĩ Gia đình (TQ)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm