Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết

Mảnh sân với diện tích khiêm tốn nhưng vì đam mê trồng cây, làm vườn nên cô gái trẻ Fanny quyết định tạo góc nhỏ đáng yêu cho riêng mình.

Khoảng sân sau nhà của cô gái Fanny ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ rộng 450m². Trước đây, khu vườn ấy chỉ trồng một vài chậu hoa. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Fanny chính là một lần được đến thăm trang trại trồng cây ăn quả.

Cô đã trực tiếp ngắm nhìn những gốc cây xanh tươi, những chùm quả sai trĩu và tận tay hái, ăn ngay trong vườn.

Mỗi lần đi du lịch nước ngoài, Fanny cũng thường dành thời gian ghé thăm các chợ trái cây, rau củ để cảm nhận được thật rõ nét về thiên nhiên xung quanh mình.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Mảnh sân nhỏ là nơi Fanny trồng nhiều rau củ quả.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Niềm vui thu hoạch.

Năm 2016, trong một lần đến Ý để làm việc ở một trai trại hữu cơ, Fanny cảm thấy đây là quãng thời gian giúp cô có được trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời. Từ chuyến đi ấy, cô đã có thêm cảm hứng để bắt đầu tạo lập cho mình một khu vườn. Cô tập trung thời gian, tâm huyết, năng lượng của mình để hiện thực hóa đam mê, biến mảnh sân sau nhà thành khu vườn thật đẹp, vẻ đẹp của sức sống, của sự tươi tốt từ các loại rau củ quả tự tay cô trồng.

Vì yêu thích nấu ăn nên Fanny ưu tiên cho việc trồng rau quả sạch. Cô không ngừng học hỏi cách trồng cây theo phương pháp hữu cơ. Đồng thời, cô tìm kiếm các giống mới, các loại rau củ quả ngon, độc đáo để thử sức trồng trong vườn nhà mình.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Mảnh sân bê tông rộng 450m² được Fanny đặt các chậu trồng cây, tạo các khung gỗ cỡ lớn để trồng được đa dạng hơn các loại rau củ quả. Bên cạnh đó, cô gái còn trồng thảo dược và một vài loại cây ăn quả. Cô cố gắng chọn cách trồng hữu cơ, thân thiện với môi trường. Một số loại cây rau củ được cô gái trồng để chế biến các món ăn hàng ngày cho gia đình mình.

Trước mỗi mùa trồng trọt, Fanny đều cố gắng sửa chữa các chậu cây, khung gỗ, trộn đất, xử lý đất và phân bón sao cho tạo được môi trường tốt cho cây phát triển. Cô chọn cách "nhường" cho mẹ thiên nhiên chăm sóc và nuôi dưỡng khu vườn của mình thay vì sử dụng hóa chất, phân bón độc hại.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 11.

Phần thưởng lớn nhất mà cô có được chính là trong khu vườn không thiếu bất kỳ loại rau củ quả gì mà cô thường sử dụng để nấu nướng. Chỉ cần bước chân ra vườn là đã có thể thu hoạch nhiều loại rau quả và sẵn sàng chế biến những món ăn tươi ngon, an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 14.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 15.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 16.

Tận dụng mảnh sân bê tông, cô gái thu hoạch mỏi tay rau củ quả quanh năm nhờ phương pháp đơn giản không phải ai cũng biết - Ảnh 17.

Cô cũng cảm thấy việc trồng trọt mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống. Cô có cảm giác tự hào khi các thành viên được khỏe mạnh vì sử dụng sản phẩm mà cô trồng được. Khu vườn cũng là nơi truyền cảm hứng tuyệt diệu cho mọi người, giúp mọi người thêm yêu thiên nhiên, tự tạo lập khu vườn cho riêng mình.

Theo HWGF

Chia sẻ
Đọc thêm