Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà

Minh Anh, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Những ngày nghỉ dịch Covid-19, ban đầu người bán hoa hồng cứ tưởng phải dừng công cuộc bán cây của mình vì tưởng như sẽ không có ai quan tâm nữa. Thế nhưng chính bản thân chị đã nhầm, cây vẫn được nhiều người đặt hàng về trồng để cải tạo không gian trong nhà.

Khoảng gần 2 tháng nay, trên facebook của bà mẹ bỉm sữa 2 con tên Tâm Anh ở Mê Linh, Vĩnh Phúc liên tiếp rao bán những gốc hoa hồng với nhiều bông trĩu nụ hoa. Đặc biệt topic nào rao lên bán những gốc hồng này đều được đông đảo các chị em vào hỏi han giá cả, màu hoa và đặt hàng.

Theo chị Tâm Anh cho biết, những ngày nghỉ dịch Covid-19, ban đầu chị tưởng phải dừng công cuộc bán cây của mình vì tưởng như sẽ không có ai quan tâm nữa. Thế nhưng chính bản thân chị đã nhầm.

"Mình vẫn nhớ như in khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, mình lên rao bán nốt những gốc hồng tồn thì rất nhiều khách vào hỏi mua. Họ nói mua về để trồng và trang trí thêm cho ban công hoặc vườn nhà ngày dịch vì có nhiều thời gian để cải tạo lại vườn tược, chậu cảnh trong nhà", chị Tâm Anh nói.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 1.

Những bầu hồng đủ nụ hoa chi chít có giá 50 ngàn đồng/gốc.

Cũng theo bà nội trợ này, những gốc hồng đủ màu chị bán trên mạng dù có đủ bồn, đủ nụ hoa vẫn chỉ có giá 50 ngàn đồng/chậu. Mức giá này rẻ hơn mức giá bình thường khoảng 20 ngàn đồng. Tuy nhiên trong mùa dịch, vẫn túc tắc bán hàng được là chị Tâm còn thấy mừng.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 2.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 3.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 4.

"Những gốc hồng này mình thu mua tại các nhà vườn trồng hồng trên địa bàn Mê Linh, Vĩnh Phúc mình. Đây là những gốc hồng ổn định, trồng đã được vài tháng ngoài trời nên khả năng sống cao 100%. Hầu như khách nào mua về cũng khen đẹp và bảo không ngờ cây lại to như vậy", chị Tâm khẳng định.

Cũng theo người phụ nữ bán hồng này cho biết, hồng được trồng ổn định trong bầu này khác hẳn với loại gốc hồng thải hay hồng chiết giâm cành: "Hồng trồng ổn định trong bầu mua về thường được ngắm hoa luôn, lại cứ thế được đà tăng trưởng nếu chăm bón tốt. Còn hồng thải và hồng chiết dễ bị thối gốc và chết hoặc nếu không cây cũng chỉ chơi được 1-2 năm lại lụi dần và tự chết. Bởi đây hầu hết là những gốc hồng thải đã già, có chăm sóc kỹ mấy, cây cũng khó sống, khó phát triển và cho bông do đã lão hóa".

Chị Tâm cũng cho biết, vì có giá thành rẻ, những gốc hồng trồng ổn định trong bầu đất dễ phát triển nên nhiều khách đặt hẳn cả chục cây về chơi. Khách mua ít nhất cũng mua 2-3 cây. Vì thế, hàng ngày chị bán được cả trăm gốc hồng.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 5.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 7.

Đây là những gốc hoa hồng ổn định, có khả năng sống và phát triển tốt.

"Mình cứ túc tắc rao bán trên facebook cá nhân và các hội nhóm người yêu hoa hồng hàng ngày. Do bán hàng uy tín và ship nhanh, những gốc hồng lại đẹp nên đông khách hỏi mua và đặt hàng. Mua về trồng rồi nhiều người còn chụp cả ảnh ban công hoặc vườn nhà họ thay đổi như thế nào để phản hồi hoặc khoe với mình. Mình rất vui", chị Tâm nói.

Cũng là một trong những bà nội trợ yêu hoa hồng, chị Trần Thị Yến, 30 tuổi ở An Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội cũng vừa đặt mua 5 gốc hoa hồng được trồng ổn định trong bồn với giá 50k/gốc về trồng: "Nhà mình không có vườn nhưng có ban công trên tầng 5.

Mấy lần mình mua hồng rễ trần về trồng toàn bị chết. Nên lần này rút kinh nghiệm mình mua luôn cây hồng được trồng ổn định trong bầu về trồng. Như vậy khả năng sống của cây sẽ cao, không còn nỗi lo sợ cây bị chết nữa".

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 8.

Giữa mùa dịch, hoa hồng 50k/gốc đủ màu hút khách mua cả chục cây về trồng tranh thủ cải tạo ban công vườn nhà - Ảnh 10.

Nhiều bà nội trợ mua hồng về tranh thủ trồng làm mới góc vườn hoặc ban công nhà.

Chị Yến cũng cho biết, những ngày dịch Covid-19, chị và anh xã đều ở nhà làm online. Vì thế, cả hai vừa chăm sóc con cái, nấu ăn cùng nhau và tranh thủ cải tạo ban công trên tầng: "Trước đi làm quanh năm bận rộn, năm nay do dịch nên được nghỉ và làm online nhiều. Vì thế, vợ chồng mình tranh thủ làm đẹp những góc nhà, góc ban công bằng cách mua thêm 1 số cây trồng trong nhà, những gốc hoa hồng, hoa leo trồng để vài tháng nữa là có 1 ban công xanh mát và nhiều hoa thơm".

Chia sẻ
Đọc thêm