Tận dụng khoảng trống bất động sản, người đàn ông đặt 2 căn nhà di động rồi "sống tốt" từ tiền cho thuê

Hồng Nhung , Theo Thể thao văn hoá
Chia sẻ

Tận dụng các khoảng trống trong bất động sản của mình, người đàn ông này mua hai căn nhà di động thanh lý rồi cải tạo và cho thuê trên Airbnb. Nhờ cách kinh doanh thông minh này, anh có thể sống tốt từ khoản chi phí cho thuê hàng tháng.

*Dưới đây sẽ là câu chuyện của Ansel Troy, chủ của hai ngôi nhà nhỏ đang cho thuê theo dạng Airbnb ở Oakland, California.

Kiếm thêm thu nhập từ cách mà nhiều người chưa từng nghĩ đến

Tôi trở thành chủ nhà cho thuê theo dạng Airbnb sau khi mua một ngôi nhà di động diện tích nhỏ và đặt nó bên hông của ngôi nhà tôi đang sinh sống ở Oakland, California. Trước khi có ngôi nhà nhỏ này, tôi đã biến gara của mình thành một phòng ở dạng studio. Tôi đã có một người thuê nhà theo hợp đồng dài hạn ở đó và việc có thêm một ngôi nhà nhỏ là nỗ lực để kiếm thêm một chút thu nhập trên Airbnb.

Tận dụng khoảng trống của bất động sản người đàn ông mua 2 căn nhà di động, "sống tốt" từ tiền cho thuê - Ảnh 1.

Ansel Troy đang mua một ngôi nhà di động diện tích nhỏ và đặt nó bên cạnh căn nhà mà anh đang sinh sống ở Oakland, California.

Tôi chọn cho thuê nhà ngắn hạn vì có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi mang nó cho thuê trên Airbnb so với việc cho một người thuê dài hạn. Bởi tôi không biết liệu mọi người có muốn ở trong một ngôi nhà nhỏ trong thời gian dài hay không.

Tôi cho rằng Airbnb sẽ là một cách tốt để kiểm tra thị trường và kiếm thêm thu nhập. Nếu nó không hiệu quả, tôi có thể thử tìm một người thuê dài hạn cũng không sao cả.

Tận dụng khoảng trống của bất động sản người đàn ông mua 2 căn nhà di động, "sống tốt" từ tiền cho thuê - Ảnh 2.

Mua online căn nhà di động đầu tiên

Ngôi nhà được thanh lý lại tại khu vực Yosemite, California với giá 33.000 đô la (773,7 triệu đồng). Tôi đã đặt và chọn thanh toán bằng hình thức mua trả góp. Tôi lái xe ra gặp người bán, họ cho biết đã sử dụng ngôi nhà này được một năm. Sau khi thống nhất giá cả, tôi thuê một chiếc xe bán tải và kéo nó về nhà của mình.

Sau khi đăng bài viết cho thuê trên Airbnb, lượng người vào xem ngôi nhà này của tôi bỗng "bùng nổ". Tôi nghĩ rằng sự phổ biến của những ngôi nhà nhỏ và phong trào tối giản, cùng với mức giá thấp khi đăng cho thuê của tôi đã giúp thu hút người xem trên Airbnb.

Tôi có thêm một số tiền không nhỏ từ việc cho thuê ngôi nhà nhỏ này.

Tận dụng khoảng trống của bất động sản người đàn ông mua 2 căn nhà di động, "sống tốt" từ tiền cho thuê - Ảnh 3.

Thêm một căn nhà nhỏ khác để tăng thu nhập

Ngôi nhà nhỏ thứ hai mà tôi mua có tên The Tiny Heauxtel. Tôi đã mua nó vào năm 2021. Với ngôi nhà thứ hai này, tôi thiết kế đẹp hơn so với cái đầu tiên. Tôi muốn làm cho nó trở nên đặc biệt khi mọi người đến thuê và tạo cơ hội cho họ chụp ảnh đăng lên mạng.

Phương châm khi làm căn nhà thứ hai để cho thuê của tôi là thiết kế toàn bộ góc trong nhà để chụp ảnh, không phải để nghỉ ngơi thoải mái. Tôi đã lên các trang như Etsy, Instagram và Pinterest để tìm cảm hứng và chi khoảng 9.700 đô la (227,4 triệu đồng) cho việc trang trí và cải tạo.

Tôi nghĩ không gian rất tuyệt và mọi người sẽ lan truyền nó thật nhanh chóng, vì một không gian đẹp để sống ảo vẫn mang tới độ tương tác cao.

Vào mùa cao điểm du lịch, tức là tháng 6 và tháng 7, mức giá cao nhất mà tôi nhận được cho Tiny Heauxtel là 250 USD (5,8 triệu đồng). Với nền kinh tế hiện tại, tôi nhận thấy rằng có ít người đi du lịch hơn, vì vậy để có thể cạnh tranh và duy trì vị trí đầu tiên trên Airbnb, tôi đang nghĩ tới việc sẽ giảm giá tốt hơn.

Việc kinh doanh của tôi trong lĩnh vực Airbnb đang thực sự khiến nhiều người ngạc nhiên. Đặc biệt là bạn bè và gia đình tôi. Hiện tại, đây cũng là nguồn thu nhập chính của tôi.

Theo businessinsider

Chia sẻ
Đọc thêm