Tâm sự từ "ổ dịch" Vũ Hán: 2 bố con nữ bệnh nhân nhiễm virus cách ly tại nhà vì bệnh viện quá tải, thấp thỏm sợ lây cho các con nhỏ

Người phụ nữ thừa nhận 2 bố con cô đang chết dần mòn và không được điều trị đúng cách.

Từ sau khi dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona bùng phát hồi cuối tháng 1, các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đều rơi vào tình trạng quá tải khi người bệnh và người nghi nhiễm viurs không ngừng tăng lên từng ngày, từng giờ. Mới đây, SCMP đưa tin về đoạn của của 1 người phụ nữ tên Rong Qin nhiễm virus nhưng không thể nhập viện điều trị mà phải tự cách ly ở nhà khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Người phụ nữ trải lòng về việc 2 bố con cô không được tiếp nhận điều trị nhiễm virus corona đúng cách.

Theo lời kể của Rong Qin, bố cô, 76 tuổi, là người bị nhiễm virus đầu tiên trong gia đình. Vào ngày 4/2, ông đến thăm khám ở bệnh viện Hán Khẩu. Kết quả chụp CT xác định bố Rong Qin bị nhiễm chủng virus corona mới. Bản thân Rong Qin gần đây cũng bắt đầu có những biểu hiện nghi nhiễm bệnh. 

Vì thời điểm ấy, bệnh viện ở khắp Vũ Hán đều quá tải nên 2 bố con Rong Qin cũng như rất nhiều bệnh nhân khác đã được yêu cầu trở về nhà để tự cách ly. Trước đó, gia  đình Rong Qin không hề biết rằng virus corona có thể lây qua nhiều đường, nhất là dung khí. Cô được bảo rằng chủng virus này không thể lây từ người sang người. Rong Qin thừa nhận: "Tôi đang chết dần". 

Tâm sự từ "ổ dịch" Vũ Hán: 2 bố con nữ bệnh nhân nhiễm viurs cách ly tại nhà vì bệnh viện quá tải, thấp thỏm sợ lây cho các con nhỏ - Ảnh 3.

Tâm sự từ "ổ dịch" Vũ Hán: 2 bố con nữ bệnh nhân nhiễm viurs cách ly tại nhà vì bệnh viện quá tải, thấp thỏm sợ lây cho các con nhỏ - Ảnh 4.

Mẹ và chồng Rong Qin đáng lẽ cũng cần cách ly nhưng như vậy thì sẽ không ai chăm sóc cho 2 đứa con nhỏ của cô. "2 con tôi cũng cần được cách ly càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các gia đình và em nhỏ xung quanh" - Rong Qin nói.

Đến hiện tại, Rong Qin và bố vẫn tự cách ly ở nhà trong khi mẹ và chồng của cô trông con những đứa trẻ. Gia đình cô hiện đang sống dưới áp lực sợ bị nhiễm bệnh cho nhau và không biết khi nào họ mới được tiếp nhận điều trị đúng cách giữa lúc dịch bệnh chưa có dấu hiệu suy giảm này.

(Nguồn: SCMP)

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Nhổ nước bọt vào nhà người khác, người phụ nữ bị nghi ngờ liên quan đến việc hơn 30 người nhiễm virus corona, hơn 90 người đang cách ly tại nhà - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm