Tâm sự oái oăm của người vợ chém chồng đòi tuổi thanh xuân

Theo PLVN,

Nuôi nỗi uất hận vì bị chồng phụ bạc, gần 30 năm sau, Phùng Thị Tín (53 tuổi, ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã mang theo dao quay trở lại mái ấm ngày xưa để “nói chuyện” với chồng, đòi bù lại tuổi thanh xuân của mình.

Hỏi chuyện em chồng bằng dao... mong được ra Tòa

Chiều 24/2, Tín đi xe khách từ nhà mình ở huyện Ba Vì xuống nhà chồng ở huyện Thanh Trì rồi thuê phòng trọ ngủ qua đêm. Đến khoảng 8h hôm sau - 25/2, trên đường tìm đến nhà chồng, Tín ghé qua chợ mua một con dao nhọn dài khoảng 20 cm nhằm mục đích sẽ dùng để “nói chuyện” với chồng.

Đối tượng Phùng Thị Tín.

Tuy nhiên, khi Tín có mặt tại nhà chồng thì chỉ có em gái chồng là chị Đ.T. K. đang lúi húi trong bếp. Giả bộ hỏi thăm xã giao vài câu, sau đó Tín dò tung tích chồng nhưng gặp phải ánh mắt dò xét và ngờ vực của chị K. nên Tín vội tháo lui vì sợ lộ kế hoạch. Ai dè chị K. đã phát hiện thấy điều chẳng lành nên cố đi theo để gặng hỏi Tín.

Người làm việc xấu thì hay giật mình. Lúc này Tín đinh ninh rằng mưu đồ của mình đã bị chị K. đoán bắt hết. Nghĩ rằng đằng nào cũng bị lộ rồi, Tín đi đến quyết định: Đâm ai cũng là đâm, miễn là gây được thương tích cho người thân của chồng.

Ngay sau đó, Tín chẳng nói chẳng rằng mà quay phắt giáp mặt, vung dao đâm túi bụi vào người chị K. Không kịp trở tay, chị K. ngã xuống. Mặc dù đã thống thiết van xin, gắng sức chống cự nhưng người phụ nữ bất hạnh này vẫn bị đâm, chém khắp người.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của chị K., một số người hàng xóm đã chạy đến ứng cứu, đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì. Còn Tín bị người dân bắt giữ tại chỗ, sau đó bị đưa lên cơ quan công an để làm rõ.

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan điều tra, Phùng Thị Tín khai, Tín không có mâu thuẫn với chị K. Mục đích của Tín khi đâm, chém em gái chồng là muốn... để được bị bắt rồi được... đưa ra tòa xét xử. Vì tại tòa Tín sẽ có cơ hội nói hết trước bàn dân thiên hạ, trước cơ quan chức năng những sự bất công mà chị ta từng phải chịu trận khi về làm dâu nhà chồng, rồi những nỗi uất hận khi vô cớ  bị đuổi ra khỏi nhà chồng, và sự thiệt thòi phải chịu đựng suốt quãng thời gian 30 năm sau đó...

Tín nhấn mạnh rằng, chị ta phải làm cái việc đâm chém này cũng là chẳng đặng đừng, vì đó là cơ hội duy nhất để có thể... nói ra hết những uất hận chất chứa bấy lâu trong lòng.

Ba thập kỷ nuôi chí trả thù chồng đòi tuổi thanh xuân

Về mối cơ duyên đầy uất hận của mình, Phùng Thị Tín kể rằng cách đây đã chẵn 30 năm, Tín đang là công nhân một công ty cầu đường ở tỉnh Sơn La, trong một lần về phép đã phải lòng một anh lính lái xe (sau đó là chồng của Tín) đang xin ở nhờ gia đình trong một chuyến công tác.

Khi được cả hai bên gia đình tác hợp, Tín đã xin cơ quan chuyển công tác về xuôi để tiện cho việc yên bề gia thất nhưng không được. Song vì muốn dấn thân đến cùng trong mối duyên ấy nên Tín đã nghe theo lời khuyên của anh lái xe: Xin nghỉ hẳn việc ở công ty để sớm yên bề gia thất, sau đó sẽ về quê làm việc đồng áng.

Tuy nhiên, cuộc sống của Tín với chồng cũng chỉ trọn vẹn được hơn mùa cưới đầu. Chồng đi biền biệt mỗi tháng về thăm nhà được có đôi lần, còn Tín thì cứ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nên cũng không có nhiều thời gian để chăm lo cho hạnh phúc gia đình bền lâu.

Đã vậy, sau 4 năm dài đằng đẵng chung sống, giữa Tín và chồng vẫn chưa có con nên điều này cũng góp phần quan trọng khiến mâu thuẫn giữa họ bắt đầu nảy sinh.

Tín dần nhận ra sự lạnh nhạt của chồng trong chuyện chăn gối những lần anh này về thăm nhà, rồi sự ghẻ lạnh của những thành viên khác trong gia đình chồng đối với mình. Tuy nhiên, Tín vẫn âm thầm chịu đựng tất cả và cố nén vào lòng.

Nhưng rồi đến một ngày năm 1985, bất hạnh đã giáng xuống đầu Tín khi cả gia đình nhà chồng vin vào cớ Tín tranh trâu cày mà dùng đủ mọi lời lẽ lăng nhục, đuổi Tín ra khỏi nhà. Từ đó, Tín ôm hận vào lòng, khắc ghi thù tức với người chồng mà thị xem là kẻ phụ bạc.

Sau khi sống ly thân với chồng, Tín đã có một thời gian đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài rồi có một đứa con ngoài giá thú. Về phần chồng Tín, anh này cũng gây dựng được một tổ ấm riêng của mình. Đến tháng 11/1995, do điều kiện kinh tế có phần eo hẹp nên Tín tìm gặp chồng để giải quyết mâu thuẫn, cốt là mong được đền bù về kinh tế để phần nào đỡ đần nuôi đứa con thơ.

Tuy nhiên, Tín đã không đạt được mục đích sau cuộc gặp đó. Cảm thấy bị xúc phạm, Tín liền ra chợ mua một con dao định tìm chồng để “giải quyết” nhưng không thực hiện được ý định.

Sau lần đó, Tín vẫn nung nấu ý định trả thù. Tín cho rằng mình đã bị chồng phụ bạc một cách quá đáng nên không thể tha thứ cho anh ta.

“Khi đó, tôi nghĩ đến đứa con riêng của mình còn quá nhỏ, nên đành nuốt hận, tự nhủ nuôi con khôn lớn, trưởng thành, rồi trả thù sau cũng chưa muộn. Bây giờ, cháu đã 20 tuổi rồi, tự lo được cho bản thân, vì thế mà tôi tiếp tục tìm gặp chồng để giải quyết mâu thuẫn.

Vì anh ta không cho tôi cơ hội đối chất, nói hết mọi ấm ức bấy lâu nay, nên tôi đã phải nghĩ mọi cách đưa anh ta ra toà cùng mình để đối chất trước Tòa, cho dù tôi có bị khởi tố hình sự thì tôi cũng chấp nhận”, Tín nói trong nước mắt.

Hầu hết những lời khai nêu trên của Tín chỉ là những lời nói một chiều khó kiểm chứng tính xác thực, và trên hết, đó không thể là lý do chính đáng để bào chữa cho tội lỗi mà chị ta đã gây ra cho chị K.

Tín đã bị công an bắt giữ và tới đây, người phụ nữ này sẽ “được” ra tòa đúng như “nguyện vọng” của mình. Nhưng những giọt nước mắt và cặp mắt hốc hác vì mất ngủ của Phùng Thị Tín cho thấy người phụ nữ này đã nhận ra mình đã có hành vi dại dột, ngốc nghếch, đã ân hận nhưng tất cả quá muộn...
Chia sẻ
Đọc thêm