Tạm quên mẹ chồng khó tính đi chị em, cô gái này được nhà chồng cưng hơn cả khi ở nhà đẻ nữa!

Mẹ chồng mình mắc cái bệnh cứ hễ 2 đứa về là mâm cơm lúc nào cũng trên dưới 10 món, ăn trường luôn các mẹ ạ!

Càng gần đến ngày của mẹ, người ta ca ngợi công sinh thành của mẹ ruột bao nhiêu thì câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu lại càng nóng bấy nhiêu. Đó là mối quan hệ chưa bao giờ có hồi kết với những tình tiết ly kỳ vẫn đang là đề tài để chị em bàn tán, so kè nhau trên khắp các trang mạng xã hội: người thì chuyện chăm mẹ chồng, người thì kể chuyện mẹ chồng chăm cháu, người thì lại nói chồng bênh mẹ chồng… tất cả tạo thành bản hợp xướng khó tìm được nhạc trưởng.

Tuy nhiên, trong cái mớ bòng bong ấy thỉnh thoảng người ta cũng tìm được một vài điểm sáng, như câu chuyện về nhà chồng tương lai của cô gái Trần Hồng Ngọc này chẳng hạn. Cô nàng khoe được mẹ và em chồng tương lai chăm chút cẩn thận từ bữa cơm trở đi, bảo sao mà không thích và yêu cho được?

Tạm quên mẹ chồng khó tính đi chị em, cô gái này được nhà chồng cưng hơn cả khi ở nhà đẻ nữa! - Ảnh 1.

Bữa ăn sáng nhà chồng tương lai dành tặng cho con dâu về nhà chơi khiến dân mạng xôn xao. (Ảnh: NVCC)

Đi kèm với bức ảnh "hạnh phúc" kia là dòng tâm thư khá cảm xúc:

"Gia đình chồng của các mẹ thế nào ạ, đây là nhà chồng sắp cưới của em, em thấy bình yên hơn cả nhà em. Người ta nói quả không sai, nếu bạn có một gia đình đổ vỡ thì sẽ có gia đình chồng yêu thương và bao dung bạn, nên các mẹ cứ tin vào may mắn đi nha.

Sáng ra mẹ chồng đi chợ, em gái chồng quét dọn từ trong nhà ra tận cổng rồi đi mua đồ ăn sáng cho anh chị, mình ngủ tận 8 giờ mới dậy, thì em kêu là anh chị đánh răng ăn sáng đi ạ. Ăn xong mang bát đũa xuống chưa kịp rửa thì đã đuổi mình lên nhà ngồi để nó rửa. Đi gội đầu hay đi làm mặt nó đều chở em đi rồi ngồi chờ cả tiếng không nói câu gì các mẹ ạ. Lần nào hỏi ưng gì để chị mua, nó đều lắc đầu nguầy nguậy bảo em có cả rồi.

Còn mẹ chồng mắc cái bệnh cứ hễ 2 đứa về là mâm cơm lúc nào cũng trên dưới 10 món, ăn trường luôn các mẹ ạ. Cứ nghèo tý mà tình cảm có phải dễ sống hơn là rơi vào mấy nhà giàu rồi lại chảnh chọe không nhỉ?

Tạm quên mẹ chồng khó tính đi chị em, cô gái này được nhà chồng cưng hơn cả khi ở nhà đẻ nữa! - Ảnh 2.

Người mẹ chồng trong mơ, tốt với con dâu như con gái của Hồng Ngọc đây. (Ảnh: NVCC)

Ngọc khoe, cô và người yêu quen nhau từ năm 18 tuổi, giờ đã 5 năm. Dù chưa cưới nhưng cô đã coi gia đình người yêu như gia đình thứ hai của mình, vì ngần ấy thời gian, nghỉ Tết rồi nghỉ lễ, cô đều về chơi mấy hôm và đều được đối xử trọng thị như thế.

Tạm quên mẹ chồng mình khó đi chị em, học cô gái để được mẹ chồng cưng hơn nhà đẻ này - Ảnh 3.

Chân dung Hồng Ngọc, cô gái hạnh phúc lên mạng khoe mẹ và em chồng tương lai. (Ảnh: NVCC)

Khi nghe Ngọc khoe, rất nhiều chị em đã cảm thấy cô quá may mắn, nhưng cũng không quên dặn cô gái trẻ nên giữ ý và gìn giữ tình cảm với gia đình người yêu, để sau này làm dâu chính thức vẫn được cưng hơn khi ở nhà đẻ.

Ngọc tiết lộ, được nhà bạn trai quý mến như vậy cô thấy rất vui, vì đã từ bé không được hưởng trọn hơi ấm gia đình. "Bố mẹ mình ly hôn, bố sống một nơi, mẹ một nơi nên muốn về thăm ai là phải di chuyển rất mệt, thăm người này mà người kia không thăm thì nạnh nhau"

Tạm quên mẹ chồng khó tính đi chị em, cô gái này được nhà chồng cưng hơn cả khi ở nhà đẻ nữa! - Ảnh 4.

Sự ấm áp của những thành viên trong gia đình chổng tương lai (đây là em gái bạn trai Ngọc) khiến Ngọc nguôi ngoai phần nào nỗi khổ sở vì gia đình ly tán từ khi còn nhỏ. (Ảnh: NVCC)

Khi được hỏi nghĩ sao về chồng tương lai và vai trò của anh ấy trong việc giữ mối hòa khí với gia đình, Ngọc nói: "Bạn trai mình hiện tại cũng rất được lòng bố và chị gái mình. Bố toàn mắng mình, bênh con rể tương lai nếu 2 đứa cãi vã. Được cái anh ấy cũng hiểu biết nên mọi thứ dễ thở lắm. Mình cũng xác định mọi thứ đều do mình hết, người mình lấy là chồng, sống chung hay riêng thì mình với chồng là người quyết định mà. Muốn cả đời không quỵ lụy vào ai thì bản thân mình phải tự lập thôi".

Câu chuyện của Hồng Ngọc đúng là "của hiếm" trong trào lưu "nói xấu mẹ chồng" hiện tại. Có rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú với mẹ chồng tương lai của cô. Tài khoản Huyền Trang cho hay: "Mình lấy chồng mấy năm rồi nhưng chưa khi nào được hòa hợp với mẹ chồng. Nghe chuyện của bạn xong mình nghĩ rằng cũng có khi tại cả đôi bên mà như vậy. Mình sẽ xem lại mọi thứ và thay đổi để cửa nhà được yên ấm".

Hay như bạn Ngọc Linh thì nói: "Bạn ơi, ở đời được mấy người như mẹ chồng tương lai của bạn. Mà cũng có thể bây giờ như vậy nhưng sau khi bạn về rồi mọi thứ lại khác thì sao. Tất cả còn phải chờ đợi bạn nhé". Quan điểm này trùng với bạn Hồng Minh: "Mình nghĩ cứ khi nào về nhà chồng hẳn rồi hãy nói nha, nhiều khi các bà mẹ chồng cứ phải đợi con dâu về rồi mới để ý và soi đấy. Bạn cứ phải cẩn thận nha".

Tạm quên mẹ chồng khó tính đi chị em, cô gái này được nhà chồng cưng hơn cả khi ở nhà đẻ nữa! - Ảnh 5.

Ngọc tin vào sự độc lập của bản thân và bản lĩnh của người chồng chính là chiếc chìa khóa hạnh phúc cho hôn nhân sau này.

Thôi thì dư luận mỗi người một suy nghĩ, nhưng cho đến hiện tại, nếu Ngọc vẫn cảm thấy mình hạnh phúc và được là một thành viên đúng nghĩa của gia đình thì đó là điều tốt.

Câu chuyện cô khoe cũng khiến ta nhớ lại những trường hợp khác, gần đây nhất là nàng dâu khoe được bố chồng rửa bát hộ, hoặc câu chuyện mẹ chồng đội nắng đi mua bánh mừng sinh nhật con dâu. Suy cho cùng, mẹ chồng cũng là một người mẹ, cũng có trái tim, cảm xúc đúng không? Ngày của mẹ, ta trân trọng mẹ mình thì cũng cần nghĩ đến mẹ chồng nữa, thì mẹ chồng mới thương!

Chia sẻ
Đọc thêm