Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada

Phi công cùng gia đình và hai người bạn mới cưới đã tử nạn trong vụ rơi máy bay kinh hoàng.

Theo Dailymail mới đưa tin, 7 người bao gồm một gia đình đến từ Texas (Mỹ) đã tử vong trong một tai nạn máy bay nhỏ thảm khốc ở vùng nông thôn Canada vào tối thứ Tư vừa qua. Cụ thể, Ủy ban An toàn Giao thông ở Canada đã đưa ra công bố hôm thứ Năm rằng có 4 người lớn và 3 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay, 5 nạn nhân trong đó là người Mỹ.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn bao gồm phi công Otabek Oblokulov, sống tại thành phố Missouri, Texas, cùng với vợ và các con mới 3, 11 và 15 tuổi. Gia đình phi công Otabek bay cùng với một cặp vợ chồng mới cưới sống tại Toronto.

Cả 7 người cùng bay trên một chiếc máy bay nhỏ Piper PA-32 và đã rơi xuống vùng rừng rậm gần Kingston, Ontario vào khoảng 5 giờ chiều thứ Tư. Tất cả hành khách đều qua đời trong vụ tai nạn. Các nhà điều tra cho thấy rằng chiếc máy bay chỉ có 6 chỗ ngồi nhưng đã có 7 người ngồi trong đó.

Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada - Ảnh 1.

Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada - Ảnh 2.

Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada - Ảnh 3.

Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada - Ảnh 4.

Chiếc máy bay Piper PA-32 được biết đến với cái tên là Cherokee Six, cất cánh từ sân bay thành phố Nutville ở Markham, Ontario, đến thành phố Quebec. Tuy nhiên, ngay sau đó máy bay đã bất ngờ đổi hướng sang sân bay Kingston. Trước vụ tai nạn, đã có liên lạc giữa phi công và Trạm dịch vụ bay Kingston.

Chiếc máy bay sau đó đã được báo cáo bị mất tích khi không thấy hạ cánh ở sân bay Kingston theo như dự kiến. Máy phát định vị khẩn cấp của Piper PA-32 đã được kích hoạt và các nhân viên tìm kiếm cứu nạn đã triển khai truy tìm tung tích máy bay.

Được biết, Oblokulov là một kỹ sư điện làm việc tại thành phố Missouri, Texas. và cũng là một phi công tài ba. Anh đã mua chiếc Piper PA-32 này vào tháng 5 năm nay. Một nhà báo của CBC nói rằng bạn bè của anh nói đây là lần đầu tiên Oblokulov lái máy bay tới Canada.  

Hồ sơ FAA cho thấy Obatek Oblokulov là một phi công đã đăng ký. Anh đã nhận được giấy phép vào tháng 5/2018 và giấy chứng nhận cho chiếc máy bay Piper PA-32 của mình vào tháng 3/2019.

Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada - Ảnh 5.

+10

Tai nạn kinh hoàng: 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống một khu rừng rậm ở Canada - Ảnh 6.

+10

Mehmet Basti, một người bạn của Oblokulov và cũng là giáo sư đại học Toronto, nói với CTV News rằng ông đang mong đợi Oblokulov cùng gia đình và một cặp vợ chồng mới cưới ở Kingston. Ông nói rằng họ dành 3 ngày ở Quebac để ăn mừng ngày Lễ Tạ ơn. Ông nói: "Chúng tôi đang chờ một cuộc gọi khi họ hạ cánh. Chúng tôi không thể liên lạc được sau đó và đã rất sốc khi biết tình hình."

Đội cứu hộ đã được gọi đến khu vực máy bay rơi vào khoảng 5h30 chiều theo giờ địa phương nhưng vì khó tiếp cận địa điểm nên cảnh sát đã phải đợi đến sáng thứ Năm mới tiếp tục điều tra. Quan sát ban đầu cho thấy máy bay rơi xuống với góc va chạm khá mạnh. Máy bay cũng không có máy ghi dữ liệu chuyến bay vì nó không bắt buộc với loại này.

Các nhà điều tra cho biết thời tiết xấu có thể góp phần vào vụ tai nạn. Bộ khí tượng thủy văn Canada đã ban hành một thông báo rằng tại Kingston đêm đó gió giật mạnh, có thể đạt tới 80km/h.

Cảnh sát Kingston và văn phòng điều tra đang phối hợp để thực hiện cuộc điều tra.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm