Tác hại khôn lường khi mặc áo ngực sai kích cỡ

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nguyên nhân của tình trạng nhức đầu, đau khớp, tê chân, đau bụng... có thể xuất phát từ chính việc bạn đã mặc áo ngực sai kích cỡ.

Bạn thường xuyên bị đau vai, cứng cổ hoặc đau đầu? Hoặc tình trạng đau lưng, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích… ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà sản xuất áo ngực Triumph, 76 % phụ nữ đang mặc áo ngực sai kích thước, mặc dù họ đã được nhắc nhở nhiều lần từ các nhà sản xuất. 

Đa số phụ nữ được khảo sát cho biết họ đã mua áo ngực sai kích thước vì họ muốn có một phong cách hay màu sắc đặc biệt và kích thước của áo ngực thì không quan trọng.

Một số cố tình mua áo ngực ngay cả trong các kích thước sai với hy vọng nó sẽ giúp tăng hoặc giảm kích cỡ “vòng 1”. Nhưng các chuyên gia cho biết thói quen này có thể có dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.

sai kích thước áo ngực 1

Mặc áo ngực quá chật

Nhà vật lý trị liệu Sammy Margo, phát ngôn viên của Hiệp hội vật lý trị liệu Chartered, cho biết: "Tôi thường thấy có một mối liên quan trực tiếp giữa áo ngực quá chật và các vấn đề về lưng, cổ và tư thế”.

“Một chiếc áo ngực quá chật có thể tạo áp lực lên các dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu xung quanh vai, lưng và xương sườn, dẫn đến đau, nhức đầu, chân và tay. Thậm chí, dây đai áo ngực quá chật có thể gây áp lực lên đầu xương vai, dẫn đến đau vai và đau cánh tay”. 

Một số nghiên cứu cũng đã kết luận rằng áo ngực quá chật có thể gây ra những cục u hoặc tổn thương trên da. 

sai kích thước áo ngực 2

Mặc áo ngực quá rộng

Áo ngực quá rộng và lỏng lẻo cũng gây nhiều vấn đề. 

“Mặc một chiếc áo ngực mà không nâng đỡ ngực hiệu quả có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến tư thế, chẳng hạn như gập vai. Nó cũng sẽ gây áp lực lên cơ hoành, có thể làm bạn khó thở”, Sammy Margo vật lý trị liệu nói.

Trọng lượng của ngực kết hợp với lối sống ít vận động có thể làm trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng và hội chứng ruột kích thích…

Chuyên viên tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ Ash Mosahebi, một phát ngôn viên của Hiệp hội các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh nói: "Ngực không chứa bất kỳ cơ bắp nào. Chúng được tạo thành từ chất béo, các tuyến và các ống dẫn sữa, và được giữ đúng vị trí bằng da và một mạng lưới các dây chằng và mô liên kết. Nếu bạn liên tục mặc một chiếc áo ngực không đúng cỡ và không nâng đỡ bộ ngực một cách chính xác thì các yếu tố như trọng lực, thời gian mang thai, thay đổi hormone... có thể gây căng da, giãn dây chằng ở ngực nhiều hơn bình thường. Điều này có thể ảnh hưởng đến  kích thước, hình dạng và vẻ ngoài  ‘vòng 1’ của bạn”.

(Nguồn: DailyMail)
Chia sẻ
Đọc thêm