Đám cưới tanh bành khách mời la ó tháo chạy vì màn kịch đặc sắc "có một không hai" do mẹ chồng tôi chỉ đạo

Khi đám cháy bốc lên, tất cả mọi người choáng váng, đến khi tìm được cách dập lửa thì không gian đã đầy khói.

Tôi và Minh yêu nhau 2 năm mới bàn đến chuyện kết hôn. Chúng tôi đều có công việc tốt, sống cùng thành phố và đã ra mắt gia đình từ cách đây rất lâu. Vậy nên, dù chưa phải con dâu chính thức, mối quan hệ giữa tôi với bố mẹ chồng tương lai vẫn rất tốt đẹp.

Chọn xong ngày đẹp cách 6 tháng, chúng tôi khá cẩn thận chuẩn bị đám cưới. Từ việc tìm địa chỉ chụp ảnh cưới, may đo đồ cưới, tìm hiểu cả về đồ lễ, quà biếu hai bên rồi đặt nhà hàng tổ chức tiệc. 

Mọi chuyện lẽ ra cứ nhẹ nhàng sắp xếp. Nhưng mẹ anh thủ thỉ bảo: "Tiền đám cưới tốn kém quá. Con xem có cắt được chi phí mời ca sĩ không? Minh có dì ruột là ca sĩ ở tỉnh. Dì ấy nghiệp dư thôi nhưng hát cũng được. Dì muốn được tự tay dàn dựng các tiết mục âm nhạc góp vui cho đám cưới của các con".

Tôi thật sự không thích chút nào, nhưng phận làm dâu cũng khó nói. Hơn nữa, Minh cũng động viên là cô ấy hát không tệ. Đám cưới mọi người lo ăn uống, ai thích hát hò thì hát chứ mấy người quan tâm. Thôi thì, tôi đành gật đầu cho xong chuyện.

Suýt nữa chúng tôi trở thành đôi cô dâu chú rể cháy sém vì màn kịch do mẹ chồng chỉ đạo - Ảnh 1.

Tôi chấp nhận cô chồng lo âm nhạc đám cưới, dù không vui vẻ lắm. (Ảnh minh họa)

Đến lúc đám cưới thì thôi, đúng là bi hài. Chúng tôi vừa trao nhẫn, rót rượu xong. MC cất tiếng bảo đôi vợ chồng trẻ mời rượu bố mẹ hai bên rồi chúng tôi đi qua các bàn chúc rượu khách mời thì ca sĩ xuất hiện.

Dì anh đứng trên sân khấu trong tiếng xì xào ngạc nhiên của mọi người. Một bà cô gần 50 tuổi, mặc váy trắng như cô dâu, đứng hát ỉ ôi khóc lóc bài "Làm dâu xứ lạ" đầy tâm trạng. Mặt tôi tái mét trong lúc bạn bè, khách khứa chỉ trỏ.

Chưa hết, tiết mục thứ hai dì ấy dẫn ra dàn vũ công ăn mặc lòe loẹt mà quê mùa, còn dì cũng thay trang phục. Dì mặc chiếc váy ngắn cũn, lấp la lấp lánh, giọng hát khàn khàn theo chất rock. Tôi cũng chả nghe rõ lời vì chất lượng âm thanh kém, bài hát lạ mà chả liên quan gì đến đám cưới.

Suýt nữa chúng tôi trở thành đôi cô dâu chú rể cháy sém vì màn kịch do mẹ chồng chỉ đạo - Ảnh 2.

Đám cưới của tôi tan nát vì bà dì quái đản của chồng. (Ảnh minh họa)

Một anh chàng vũ công cầm hẳn bó đuốc múa may, không ngờ bó đuốc rơi khỏi tay vào tấm rèm trang trí phía sau. Rèm bắt lửa nhanh, bốc cháy ngùn ngụt. Tất cả mọi người choáng váng, đến khi tìm được cách dập lửa thì không gian đã đầy khói. Quan khách thấy cháy và khói thì náo loạn lên bỏ chạy khỏi chỗ ngồi. Bố chồng tôi tức giận tím tái cả mặt, nhìn mẹ chồng không nói một câu nào.

Đám cưới trong mơ mà chúng tôi mất công chuẩn bị cầu kỳ đã trở thành trò cười, khách khứa cũng bỏ về một nửa. Hơn thế, chúng tôi còn phải đền tiền làm hỏng đồ của khách sạn.

Về đến nhà, ông trách bà chiều ý cô em gái quái gở, làm ông mất mặt với thiên hạ. Bà quay sang hờn dỗi, bênh vực em gái. Nói qua nói lại, tôi là dâu mới mà ứa nước mắt. Ngày vui của tôi, nếu không phải vì mẹ chồng keo kiệt, mời ca sĩ vườn về biểu diễn thì làm sao nên nỗi.

Suốt một tuần nay, ông giận bà, bà giận ông. Nhà tôi đang rất căng thẳng. Tôi thì xấu hổ khi được đồng nghiệp hỏi thăm. Tôi thực sự thấy bế tắc với cuộc sống hôn nhân mới này. Giờ tôi biết phải làm sao cho gia đình vui vẻ đây?

Chia sẻ
Đọc thêm