Cô gái miền Tây bị chồng câm, điếc bạo hành ở Trung Quốc đã trở về

Theo Người đưa tin,
Chia sẻ

Sau nửa năm làm dâu Trung Quốc và bị người chồng câm, điếc bạo hành, dọa giết... cô gái Việt đã trở về quê an toàn.

Ngày 4/12, bà Đào Thị Ngọc Trang (SN 1967, ngụ ấp Điền Hòa, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) cho biết, con gái út của bà là chị Liêu Thị Mộng T. (23 tuổi) đã được giải cứu trở về quê an toàn đoàn tụ cùng gia đình.

“T. đã lén trốn thoát khỏi nhà chồng và được một số người Việt sống ở Trung Quốc giúp đỡ bắt xe đò sang biên giới trở về nước”, bà Trang rưng rưng.

 - Ảnh 1.
Ảnh cưới giữa chàng trai Trung Quốc bị câm, điếc với T. được tổ chức vào ngày 4/2/2016.

Như đã phản ánh trước đó, bà Trang trình bày với PV, vào ngày 4/2/2016, qua mai mối, T. chấp nhận làm vợ người đàn ông Trung Quốc 28 tuổi, người đàn ông này bị câm, điếc bẩm sinh và nhận được 50 triệu đồng. Lúc đầu, mọi người thân trong gia đình đều phản đối, nhưng vì nghèo khó nên T. đành nhắm mắt làm liều.

 - Ảnh 2.
Căn nhà lá lụp xụp của gia đình T.

Tuy nhiên, khi rước T. về Trung Quốc làm dâu là kể từ đó T. phải nhận lấy những trận đòn vô cớ đến thừa sống thiếu chết. Việc T. thường xuyên bị chồng bạo hành đều được T. điện thoại về quê nhà kể lại cho cha mẹ nghe và mong được về nước nhưng không biết phải làm cách nào.

Được biết, T. chỉ được học đến hết cấp 2 rồi nghỉ, sau đó đi làm thuê. Hiện ngành chức năng tại địa phương đã tìm đến động viên T. và gia đình.

Chia sẻ