Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi

Tuổi 16 trong suy nghĩ của nhiều người vẫn là lứa tuổi "con nít" - nhưng đối với Lê Phương, có vẻ em đã tìm thấy đam mê của mình khá sớm! Cùng chiêm ngưỡng những mâm cơm đẹp mắt ngon miệng của Facebooker Lê Phương bạn nhé!

Được đăng trên Group Facebook Hội nấu ăn vì đam mê vào khoảng 17h chiều ngày 15/3, chỉ sau 1 giờ bài đăng của Lê Phương đã đạt gần 1.000 lượt yêu thích. Và sau 5 giờ, tức khoảng 22h tối cùng ngày, bài đăng này đã đạt lượng yêu thích khủng gần 2.000.

Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi - Ảnh 1.

Sau khi xin phép tác giả Lê Phương - aFamily xin được chia sẻ lại hình ảnh những mâm cơm em đã nấu nhằm đưa nguồn cảm hứng vào bếp tới thật nhiều chị em!

Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi - Ảnh 2.

Mâm cơm đủ đầy với tôm chiên giòn, bắp cải cuốn thịt nấm hương, canh bắp cải và cá basa xốt cà

Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi - Ảnh 3.

Có lẽ đây là một mâm cơm cuối tuần với nem rán, bê hấp bia, rau bí xào, canh rau bí, dưa củ muối và đu đủ tráng miệng.

Đây là mâm cơm được Lê Phương đặc biệt chia sẻ cùng độc giả aFamily:

Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi - Ảnh 4.

Với mâm cơm này, Lê Phương đã nấu canh sườn non nấu măng khô, sườn non nướng mật ong và nem rán. Trái cây tráng miệng gồm có thanh long, quýt, xoài xanh, ổi.

Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi - Ảnh 5.

Tô mì ăn liền trong truyền thuyết mà bạn vẫn thấy trên bao bì của những gói mì đây rồi! Mì gói mà có đủ từ nấm đến thịt, từ tôm đến chả chiên, còn cả chanh, ớt, rau thơm nữa, nhìn đã muốn chảy nước miệng luôn rồi!

Kĩ năng nấu ăn của Lê Phương có lẽ đã không thua kém gì rất nhiều các chị các mẹ U30. Không chỉ nấu giỏi, em còn biết bày biện các món mình đã nấu một cách vô cùng hấp dẫn và hài hòa đẹp mắt.

Sững sờ với những mâm cơm chuẩn không cần chỉnh của em gái Hà Nội mới 16 tuổi - Ảnh 6.

Món cá thu xốt cà chua ngọt được bày cùng vài cọng thì là và bông hoa cà chua - rất hợp lý phải không bạn?

Tác giả của những mâm cơm "chiếm sóng" MXH này - Lê Phương - sinh năm 2002, hiện đang học cấp 3 tại trường THPT Hồng Thái, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Phương cho biết em thích nấu ăn từ nhỏ, lớp 3 đã có thể tự nấu ăn do được mẹ hướng dẫn. Khi trò chuyện cùng Phương, em tự hào chia sẻ "Mẹ em nấu ngon cực kì cực kì luôn!" - có lẽ điều này thôi cũng đủ để lý giải về khả năng nấu nướng đặc biệt của Lê Phương rồi. Chúc Lê Phương và mẹ luôn nấu ăn ngon và sớm chia sẻ những công thức nấu ăn "đỉnh của đỉnh" với các độc giả của aFamily trong thời gian sắp tới!

Chia sẻ
Đọc thêm