Món bánh bao khiến các mẹ "đứng ngồi không yên" trong 2 ngày vừa qua có gì đặc biệt?

Kim Oanh,
Chia sẻ

Đạt 2,000 lượt tương tác và gần 150 lượt comment chỉ sau hơn 1 ngày - món bánh bao này hẳn phải rất đặc biệt!

Được thành viên Jacy Ha chia sẻ lên Hội nấu ăn vì đam mê lúc gần 23h đêm 27/02, chỉ sau 1,5 ngày, món bánh bao trái đào đã đạt trên 2.000 lượt tương tác. Đây quả là một con số rất khủng bởi trong hội này thông thường các bài chỉ đạt khoảng vài trăm lượt tương tác đã là rất nhiều rồi. 

Món bánh bao khiến các mẹ đứng ngồi không yên trong 2 ngày vừa qua có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Tất nhiên việc gì cũng có lý do của nó - và lí do mà chị em nhiệt tình thả tim đến vậy có lẽ là vì món bánh bao này có hình dáng "đẹp không tưởng", mới nhìn sơ qua không ai có thể nghĩ rằng đây là bánh bao mà có lẽ sẽ nhầm tưởng rằng đây là những trái đào tiên trong phim Tôn Ngộ Không các mẹ đã xem từ bé! 

Được sự cho phép của tác giả Jacy Ha, aFamily xin được phép chia sẻ lại cùng độc giả cách làm món bánh bao đẹp lung linh này dưới đây.

Nguyên liệu vỏ bánh:

Bột mì Baker's Choice: 300gr

Men nở: 7gr

Bột nổi: 7gr

Đường: 30gr

Nước ấm: 180ml

Shortening: gần 5g

Một chút muối, nửa củ dền đỏ.

Nguyên liệu nhân bánh:

Đậu xanh cà: 100gr

Đường: 70gr

Bột dừa: 1 gói

Bột sữa: 50gr

Muối một chút

Bơ nhạt: 50gr

2 giọt tinh chất vani

Trứng muối 8 cái.

Món bánh bao khiến các mẹ đứng ngồi không yên trong 2 ngày vừa qua có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Cách làm

Đầu tiên bạn làm nhân trước:

Đậu xanh ngâm nước 4h sau đó vo sạch rồi để ráo, sau đó cho vào nồi, thêm nước sao cho nước ngập mặt đậu chừng 2 lóng tay, nấu 20 phút.

Đậu chín cho đường vào hòa tan, để nguội sau đó cho vào máy xay nhuyễn hoặc tán bằng tay rồi rây lại cho mịn. Thêm bột sữa dừa và muối vào trộn đều, đem sên.

Chảo nóng cho bơ vào để bơ tan chảy thì cho nhân đậu xanh vào sên cho tới khi nhân dính lại, nặng tay và có mùi thơm thì bạn nhắc xuống, cho tinh chất vani vào trộn đều, để nguội chia nhân làm 8 viên, vo tròn nhét trứng muối vào rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh cho nhân cứng lại dễ gói.

Tiếp theo bạn làm phần vỏ bánh:

Cho đường và nước ấm vào men, chờ men nở trong khoảng 15 phút.

Món bánh bao khiến các mẹ đứng ngồi không yên trong 2 ngày vừa qua có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Trộn đều bột, bột nổi, muối, shortening rồi cho men vào nhồi cho tới khi bột mịn, không dính tay thì thoa dầu, ủ bột bằng cách đậy kín tô bột, chờ bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhồi cho xẹp bột khí. Lăn và kéo dài bột, cắt bột làm 8 viên, vo tròn bột, tạo hình:

Ấn dẹp viên bột bằng mu bàn tay, cán bột sao cho phần mép mỏng, phần chính giữa dày, cho nhân vào bọc kĩ mép. Để viên bột lên trên bàn tay, mép bánh phía dưới, mặt nhẵn phía trên bàn tay trái, ngón cái và ngón trỏ tay phải bạn làm cong lại kiểu ok (👌🏻). Mở vòng tròn ok đó ra ôm chiếc bánh từ chính giữa kéo lên phía đỉnh bánh, cứ như vậy để kéo dài bánh cho tới khi thấy có chóp nhọn là được. Vo bánh lại cho đều, để đứng bánh, lót giấy nến, để bột nghỉ 15 phút, tạo rãnh bánh bằng muỗng canh hình thoi ấn vào chiều dọc bánh. Hấp bánh bằng nước lạnh, mở lửa vừa 12 phút, bọc vải mùng trên nắp, lót dưới đáy xửng, bánh chín 3 phút mới mở nắp. 

Củ dền vắt lấy nước, nhúng bàn chải đánh răng vào rồi búng màu lên trên bánh bao để tạo thành những chấm màu hồng đẹp mắt và tự nhiên.

Tác giả của món bánh bao trái đào đẹp lung linh này là chị Jacy Hà. Chị Jacy là người gốc Việt, sinh năm 1980, hiện đang sống ở Malaysia cùng cô con gái đáng yêu 3 tuổi.


Chia sẻ