Sức khỏe 2 tổ bay Vietnam Airlines có hành khách nhiễm corona hiện ra sao?

D.Ngọc, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Hai thành viên thuộc tổ bay Trịnh Châu – Nha Trang ngày 23-1 của Vietnam Airlines có cặp vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus corona đã được đưa ra khỏi danh sách theo dõi khả năng nhiễm bệnh.

Ngày 8-2, thông tin cho biết hai thành viên thuộc tổ bay thực hiện chuyến bay Trịnh Châu (Trung Quốc) - Nha Trang (Việt Nam) ngày 23-1 là phi công M.J.C.G và N.Đ.A đã được đưa ra khỏi danh sách theo dõi khả năng nhiễm bệnh.

Đây là 2 trường hợp trong số 14 người thuộc 2 tổ bay của Vietnam Airlines phải thực hiện tự cách ly. 4 phi công và 12 tiếp viên thuộc 2 tổ bay này đã thực hiện 2 chuyến bay Trịnh Châu - Nha Trang ngày 23-1 và Nha Trang - Trịnh Châu ngày 28-1 có hành khách người Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

Những thành viên còn lại hiện vẫn đang được giám sát chặt chẽ theo hướng dẫn của cán bộ y tế và được ghi nhận sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Sức khỏe 2 tổ bay Vietnam Airlines có hành khách nhiễm corona hiện ra sao? - Ảnh 1.

Phi công trên buồng lái trong mùa dịch - Ảnh: Đoàn bay 919

Trước đó, 2 vợ chồng người Trung Quốc là bà D.C. và ông X.J. đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang hôm 23-1 và trở về Trịnh Châu trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28-1. Trên chuyến bay về Trịnh Châu, bà D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Bà này được đưa vào viện khám ngày 29-1 và xác nhận bị nhiễm virus corona chủng mới. Sau đó, ông X.J. cũng được xác định nhiễm virus corona chủng mới.

Nhận được thông báo của Vietnam Airlines, Sở Y tế Khánh Hòa đã tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ và cách li theo dõi tại nhà 268 người tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc này. 14 người thuộc 2 tổ bay của Vietnam Airlines thực hiện 2 chuyến bay chở cặp vợ chồng này cũng phải thực hiện tự cách ly.

Ngoài ra, tiếp viên N.T.Y. thực hiện chuyến bay Hà Nội - Macao của Vietnam Airlines ngày 3-2 đã có biểu hiện ho, sốt nhẹ và đi khám tại bệnh viện Bạch Mai ngày 5-2. Sau đó, đã được cách ly tại bệnh viện Nhiệt Đới cơ sở 2. Hiện, sức khỏe tiếp viên này đã bình thường, hiện tiếp tục được cách ly theo dõi chờ kết quả xét nghiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm