Để đảm bảo phòng tránh dịch cúm virus Corona, toàn bộ hành khách khi đến ga tàu, bến xe tại TP.HCM đều phải kiểm tra thân nhiệt

Mạn Ngọc - Clip: Kingpro, Theo Nhịp Sống Việt

Kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo đồng thời các nhân viên y tế phụ trách tại nhà ga cũng sẽ quan sát hành khách bằng mắt thường để đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh.

Toàn bộ hành khách đều phải đo thân nhiệt khi đến ga tàu tại TP.HCM

Trước tình hình diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, hiện nay tại TP.HCM nói riêng và toàn quốc đã có rất nhiều biện pháp tại các nơi công cộng, nơi đông người để kiểm soát dịch bệnh.

Tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn TP.HCM đã triển khai 1 số biện pháp phòng chống ứng phó với dịch bệnh. 

Toàn bộ hành khách đi tàu hoả từ tất cả các tỉnh đến TP.HCM qua ga Sài Gòn đều phải kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo cho công tác phòng chống sự lây lan của virus Corona.

Không chỉ vậy, để đảm bảo kiểm soát 1 cách tốt nhất tất cả cách hành khách lưu thông đến và đi trong địa bàn TP.HCM, tại ga tàu luôn có nhân viên y tế túc trực để kiểm soát và xử lý tình hình kịp thời.

Để đảm bảo phòng tránh dịch cúm virus Corona, toàn bộ hành khách khi đến ga tàu, bến xe tại TP.HCM đều phải kiểm tra thân nhiệt - Ảnh 2.

Tiến hành đo nhiệt độ tại các bến xe, ga tàu.

Bên cạnh đó, những nhân viên y tế này sẽ liên tục quan sát bằng mắt thường để phân biệt và nhận dạng những hành khách không sốt nhưng có những biểu hiện lờ đờ, mệt mỏi để tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng.

Trong suốt quá trình vận hành của tàu, các nhân viên cũng liên tục kiểm tra tình hình của toàn bộ hành khách. Nếu trong quá trình này xuất hiện hành khách có biểu hiện sốt cao, ho kéo dài hay bất kỳ bệnh lý nào liên quan đến đường hô hấp các tiếp viên trong chuyến tàu sẽ có nhiệm vụ thông cáo với trưởng tàu để kịp thời can thiệp.

Với trường hợp cụ thể, tiếp viên sẽ phối hợp với ga tàu để đưa hành khách xuống ga thuận tiện nhất và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Đây tuy chỉ là những biện pháp ứng phó tạm thời nhưng là những hành động thích hợp nhất trong thời điểm mà diễn biến của dịch cúm virus corona đang diễn ra phức tạp.

Việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng phải thực hiện từ những khâu đầu tiên và nhỏ nhất. Một trong số đó chính là thực hiện phòng tránh bệnh dịch lây lan từ những nơi công cộng, nơi đông người nhất là những đầu ngõ như bến xe, ga tàu...

Để đảm bảo phòng tránh dịch cúm virus Corona, toàn bộ hành khách khi đến ga tàu, bến xe tại TP.HCM đều phải kiểm tra thân nhiệt - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm