Sư tử cái lạc đàn bị cả trăm con trâu rừng giẫm đạp đến chết

Thơm Hương,
Chia sẻ

Tình cảnh trớ trêu khiến người xem liên tưởng tới cái kết không mấy êm đẹp của những ông bà trùm xã hội đen trong phim điện ảnh.

Thế giới hoang dã vừa đẹp đẽ, vừa tàn khốc. Về cơ bản, xã hội động vật hoang dã cũng có xung đột, tranh chấp không khác gì con người.

Vào hôm 12/12 vừa qua, gia đình chị Danica Roux đã bắt gặp cảnh tượng như phim tại Vườn Quốc gia Kruger (Nam Phi).

Đi lạc vào đàn trâu rừng hàng trăm con, sư tử cái bị giẫm đạp đến chết

Không hiểu vì sao, một con sư tử cái trưởng thành lại lạc đàn rồi đi vào giữa đàn trâu rừng cơ bắp vạm vỡ. Nhìn qua là thấy cả trăm con đứng kín một góc sông.

Về cơ bản, trâu rừng không phải là con mồi dễ dàng ngon ăn với sư tử. Tuy nhiên, chỉ cần xác một con trâu rừng trưởng thành là đủ cho cả bầy nên đôi khi sư tử vẫn liên thủ để triệt hạ. Thế nhưng, lần này số phận của kẻ săn mồi lại đi vào ngõ cụt.

Sư tử cái lạc đàn bị cả trăm con trâu rừng giẫm đạp đến chết - Ảnh 2.

Lạc giữa hàng trăm con vật vừa khiếp sợ, vừa căm thù sư tử và thú săn mồi nói chung - đàn trâu rừng vừa giẫm đạp, vừa dùng cặp sừng sắc nhọn hất bổng con sư tử cái xấu số qua lại một cách tàn bạo.

Trong video, có thể nghe rõ tiếng gia đình Roux thốt lên: "Bọn trâu đã giết sư tử cái".

Sư tử cái lạc đàn bị cả trăm con trâu rừng giẫm đạp đến chết - Ảnh 3.

Sau vài phút hỗn loạn, xác con sư tử bị hất xuống nước, đặt dấu chấm hết cho thú săn mồi đầy kiêu hãnh. Cảnh tượng này khiến người xem liên tưởng tới các tác phẩm điện ảnh lấy đề tài xã hội đen, với cái kết không mấy tốt đẹp với các ông bà trùm tàn bạo.

Sư tử cái lạc đàn bị cả trăm con trâu rừng giẫm đạp đến chết - Ảnh 4.

Trên thực tế, sư tử và thú săn mồi hoang dã thường nhắm vào con vật cỡ nhỏ, dễ tổn thương chứ không đâm sầm vào giữa đàn trâu rừng như thế này. Ít ai biết rằng, trâu rừng châu Phi là 1 trong 5 loài có vú lớn nhất châu lục này (gồm sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi), con trưởng thành có thể nặng tới 1 tấn.

Theo Latest Sightings

Sư tử cái lạc đàn bị cả trăm con trâu rừng giẫm đạp đến chết - Ảnh 5.

Chia sẻ