Sự thật thông tin "cô gái nhiễm COVID-19 bị công an quấn bạt ném lên xe chuyên dụng" ở TP.HCM

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cơ quan chức năng khẳng định đoạn clip được đăng tải với nội dung cho rằng công an dùng bạt quấn cô gái nhiễm COVID-19 ném lên xe chuyên dụng đưa đi là xuyên tạc sự thật.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một cô gái đang bị lực lượng chức năng quấn bạt đưa lên xe chuyên dụng.

Cụ thể, fanpage "Tin Mới Mỗi Ngày" đăng lại đoạn clip này kèm với tiêu đề: "NGƯỜI TA CHƯA CHẾT NHƯNG CÓ LẼ VÌ SỢ BỊ LÂY NHIỄM NÊN QUẤN NHƯ NGƯỜI ĐÃ CHẾT".

Fanpage này cho rằng người bị quấn bạt đã mắc COVID-19 và lực lượng chức năng vì sợ nhiễm bệnh nên đã có hành động phản cảm trên dù nạn nhân chưa chết.

Đoạn clip trên được cho biết xảy ra tại phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM. Và với nội dung miêu tả như vậy, nhiều người đã tin và có những bình luận phẫn nộ, thậm chí rất tiêu cực về cách làm của nhà chức trách địa phương.

Phản hồi với chúng tôi vào chiều 10/8, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân (TP.HCM) khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng là không đúng sự thật.

Xôn xao clip cô gái nhiễm COVID-19 bị công an quấn bạt ném lên xe chuyên dụng đưa đi: TP.HCM thông tin sự thật - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái bị quấn bạt đặt lên xe chuyên dụng được ghi lại trong đoạn clip.

Theo báo cáo của Công an phường An Lạc A, sự việc có cảnh sử dụng tấm bạt quấn người xảy ra lúc 16 giờ ngày 6/8/2021.

Thời điểm trên một thanh niên ngụ quận 8 điều khiển xe mô tô chạy trên đường An Dương Vương hướng từ ngã tư Da Sả ra vòng xoay mũi tàu.

Khi đến trước số 92 đường An Dương Vương, khu phố 5 (phường An Lạc A) có xảy ra va chạm với chị N.T.M.C. (19 tuổi, sống lang thang, không mặc quần áo, có biểu hiện tâm thần) đang đi bộ qua đường khiến chị C. bị gãy cổ chân bên phải.

Sau đó người thanh niên và nạn nhân cùng rời khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, Công an phường An Lạc A đã phối hợp Hội phụ nữ phường mặc quần áo cho chị C. tại đường 2B - Đường số 7, sau đó đã phối hợp với Trạm y tế phường test nhanh COVID-19 cho nạn nhân với kết quả âm tính.

Lực lượng chức năng tiếp tục đưa chị C. vào Bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được làm rõ để xử lý, riêng chị C. đến nay sức khỏe đã ổn định.

Xôn xao clip cô gái nhiễm COVID-19 bị công an quấn bạt ném lên xe chuyên dụng đưa đi: TP.HCM thông tin sự thật - Ảnh 2.

Đoạn clip xuyên tạc sự thật hiện đã được người đăng gỡ xuống.

Theo lý giải của công an, việc sử dụng tấm bạt cuốn chị C. đưa lên xe đặc chủng là nhằm nhanh chóng đưa bệnh nhân đi cấp cứu trong điều kiện không có phương tiện cấp cứu (cáng, xe cứu thương...).

Trong bối cảnh lực lượng chức năng tại thời điểm đó không có trang phục bảo hộ COVID-19, hành động trên theo quy định nhằm tránh lây nhiễm là điều rất bình thường trong việc cấp cứu bệnh nhân.

Ông Nguyễn Văn Hiệp cho biết thêm, ngay sau đoạn clip xuyên tạc sự thật được đăng tải, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra và mời người quay cũng như đăng clip gốc lên làm việc.

Người này sau khi nắm được sự thật đã gỡ đoạn clip trên.

Cơ quan chức năng cho biết những hành vi xuyên tạc sự việc sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm