Sự thật thông tin bé trai mất tích ở Bình Dương được tìm thấy tại Hà Giang trước khi bị bán sang Trung Quốc

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù chưa rõ thực hư, song thông tin bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy trong vụ công an bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Hôm nay (19/10), MXH xôn xao chia sẻ bài đăng cùng bức ảnh "bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương" gây xôn xao dư luận.

Bài đăng cho biết Công an Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang vừa ngăn chặn 1 vụ buôn bán người qua biên giới, tạm giữ 3 đối tượng và 1 bé trai khoảng 3 tuổi, đáng nói, bài đăng này còn nhấn mạnh cháu bé nói tiếng miền Nam - trùng khớp với thông tin cháu bé ở Bình Dương mất tích những ngày qua. 

Bài đăng được nhiều người chia sẻ vào hôm nay (19/10)

Nội dung đăng tải như sau: "Ba đối tượng bị bắt đã khai mua cháu bé từ một mối khác ở Hà Nội với giá 150 triệu sau đó sẽ mang qua biên giới bán lại với giá 600 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra.

Tình trạng sức khỏe bé đang ổn, bé không nói được nhiều, không nhớ tên cha mẹ, đặc điểm là bé lại nói giọng miền Nam. Hiện bé đang được giao cho các y bác sĩ tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vị Xuyên chăm sóc.

Nay cơ quan Công an huyện Vị Xuyên ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé nói trên. SĐT: 0219382625".

Cuối bài đăng là lời đề nghị cộng đồng mạng giúp đỡ bằng cách chia sẻ để cháu bé sớm tìm thấy cha mẹ, được trở về với gia đình.

Trưa 19/10, chị N. - mẹ của bé Lâm Gia H. (bé trai mất tích đang được tìm kiếm) cho biết: "Bé (trong bài đăng đang được chia sẻ) ở Hà Giang không phải con em nha", đồng thời cảm ơn mọi người đã thông tin.

Thực hư thông tin bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy, công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc trẻ em - Ảnh 3.

Mẹ của cháu bé xác nhận thông tin bài viết đăng tải không phải là con trai mình

Đồng thời, bố cháu H. cầu xin mọi người: "Mọi người nghe cho đúng thông tin rồi hãy đăng lên Facebook. Đừng đăng bậy bạ, để cho anh em tập trung tìm bé".

Như vậy, sau 5 ngày mất tích khi chơi trước sân nhà, vẫn chưa có tung tích của cháu Lâm Gia Hưng.

Còn về bức ảnh và bài đăng được lan truyền trên MXH, theo tìm hiểu, bài đăng về ba đối tượng bắt cóc trẻ em từng được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ hồi tháng 1/2020, thời điểm này, hình ảnh bé trai đăng kèm bài viết là một bé ở TP.HCM. 

Lúc đó, một lãnh đạo của Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên từng cho biết trên báo chí, họ đã đọc thông tin vụ việc trên mạng, tuy nhiên Trung tâm này không hề tiếp nhận trường hợp cháu bé nào từ cơ quan chức năng để chăm sóc, chờ cha mẹ đến nhận như các Fanpage chia sẻ.

Hiện tại, không rõ động cơ của những người đăng bài này là gì khi lại "đào" lại những bức ảnh cũ, kèm hình ảnh của bé trai khác khiến nhiều người hiểu nhầm là bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm