Sự thật đau lòng đằng sau đoạn video “chuột tắm” đáng yêu mà mọi người đang rần rần chia sẻ: Hài hước hay ác độc?

Bất cứ ai xem qua đoạn video ghi lại cảnh chú chuột nhỏ đứng 2 chân và có những động tác kì cọ cơ thể y hệt như con người cũng đều phải bật cười thích thú. Nhưng sự thật thì hiện tượng kỳ lạ này còn ẩn giấu một điều đau lòng phía sau, có ai nhận ra không?

Những ngày vừa qua, chắc hẳn rằng mỗi lần bạn lướt mạng, bạn sẽ thấy ngay một đoạn video rất hài hước, ghi lại cảnh một chú chuột đứng bằng hai chân sau, trên người toàn bọt xà phòng và chú ta ra sức kì cọ cơ thể bằng hai chân trước một cách điệu nghệ chẳng khác gì con người. Hết xoa đầu, cọ nách, chú chuột lại tiếp tục vòng chân ra phía sau để cọ lưng. Ai nói chuột là loài bẩn thỉu dơ dáy, xem đoạn phim này mới thấy bọn gặm nhấm này cũng có lúc đáng yêu quá đấy chứ!

Sự thật đau lòng đằng sau đoạn video “chuột tắm” đáng yêu mà mọi người đang rần rần chia sẻ: Hài hước hay ác độc? - Ảnh 1.

Chú chuột đứng tắm và kỳ cọ chẳng khác gì con người.

Đoạn video được đăng tải trên tài khoản Youtube của một người đàn ông mang tên Jose Correa, sống tại Peru. Anh cho biết, một buổi sáng thứ bảy khi bước vào phòng tắm, anh bất ngờ phát hiện ra chú chuột đang say mê tắm táp. Quá đỗi kinh ngạc, anh liền lén quay phim lại và đăng lên mạng, không ngờ rằng đoạn phim chỉ trong thời gian ngắn đã phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới.

Bên cạnh hàng loạt những chia sẻ thích thú về đoạn phim chuột tắm, nhiều ý kiến lo lắng, cho rằng đây hoàn toàn là một hành vi không bình thường đối với một con vật hoang như vậy. Trả lời phỏng vấn của UNILAD, Elisa Allen, giám đốc tổ chức bảo vệ động vật PETA, cho hay:

"Chuột không cần đến xà phòng hay nước để làm sạch cơ thể. Mặc dù không rõ đoạn phim này có bị qua chỉnh sửa hay không, nhưng tôi cũng hy vọng rằng nó sẽ giúp cho mọi người mở lòng hơn với loài động vật vốn rất thú vị và hấp dẫn này - chúng cũng biết cười khi bị cù lét và sẵn sàng liều mình vào nguy hiểm chỉ để bảo vệ những đồng loại của mình.

Hàng triệu con chuột - tất cả đều thông minh và vui tươi như chú chuột bạn đang thấy đây - đang phải chịu đựng giày vò trong các phòng thí nghiệm trên thế giới hoặc chết chìm một cách chậm chạp và đau đớn trong những cái bẫy độc ác. Loài vật này rất cần đến lòng từ bi của loài người chúng ta".

Sự thật đau lòng đằng sau đoạn video “chuột tắm” đáng yêu mà mọi người đang rần rần chia sẻ: Hài hước hay ác độc? - Ảnh 2.

Chuột pacarana khá phổ biến ở Peru.

Bên cạnh đó, có thể thấy được rằng con vật được quay trong video không phải là loài chuột cống thông thường mà rất có thể là chuột pacarana hay một loài gặm nhấm tương tự có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Dallas Krentzel, nhà sinh vật học tiến hóa chuyên nghiên cứu chuột ở Đại học Chicago, cho biết:

"Với kích thước đầu lớn, tư thế đứng hai chân, chân trước linh hoạt, đuôi ngắn và cứng và màu lông đồng nhất, hình dáng con vật này rất khớp với giống chuột pacarana. Không có loài chuột nào khác phù hợp với tất cả các đặc điểm thế này. Và trên thực tế, đoạn phim được quay ở Peru, nơi loài chuột pacarana khá phổ biến".

Tuomas Aivelo, một nhà nghiên cứu sinh học về loài chuột đô thị tại Đại học Helsinki, Phần Lan, chia sẻ với Gizmodo rằng hành động của con chuột này rất kỳ lạ và "một con chuột sẽ không làm như vậy nếu như không phải chúng muốn gột sạch thứ gì đó ở trên người".

Rất có thể con chuột này đã bị đổ nước xà phòng lên người nên gặp sự kích ứng khó chịu và phải cố gắng lau chùi, dùng chân trước để quẹt sạch nước xà phòng đi.

Chú chuột đứng tắm như người ở Peru

Một vài cư dân mạng đã nhanh chóng nhìn ra được điểm bất thường và sự thật đau lòng của đoạn phim. Chú chuột người dính đầy xà phòng nhưng có vẻ như không hề có nước sạch để rửa lại. Điều này cũng có nghĩa là nó đang gặp rắc rối, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe bởi chắc chắn một điều rằng, xà phòng không phải dành cho chuột! Nhà nghiên cứu Tuomas cũng khẳng định: "Hoàn toàn có khả năng con chuột đang phải chịu đựng đau đớn".

(Nguồn: UNILAD)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm