Sự thật đằng sau câu chuyện single mom "đanh đá" đáp trả khi bị gọi là "chửa hoang"

Lời đáp trả rất "đanh đá" khi bị xúc phạm là chửa hoang của một single mom đã khiến dân mạng, đặc biệt là chị em ủng hộ. Nhưng không phải ai cũng biết những điều còn giấu kín sau câu chuyện đó...

Đối đáp cao tay của một single mom bị nói là "chửa hoang" gây sốt

Mới đây, một đoạn status được viết trên trang cá nhân của một single mom, trong đó bày tỏ sự bức xúc vị bị gọi là "chửa hoang" - một từ xúc phạm nặng nề, kỳ thị những người mẹ đơn thân đã nhận được đồng cảm lớn trong cộng đồng phụ nữ. Dù status này bắt nguồn từ một chuyện riêng tư, nhưng những lập luận mà single mom này đưa ra đã chạm đến trái tim của những người mẹ khác, đặc biệt là những phụ nữ cùng hoàn cảnh.

Status viết: "Chửa hoang.

Lâu lắm rồi mới lại bị nói vào mặt như vậy. Chả là con không có cha. Mẹ của con không có chồng mà vẫn một mình sinh con. Sắp 2016 rồi đấy! Vậy mà còn vẫn bị nói cho vào mặt như vậy thì 6 năm trước nó kinh khủng thế nào?
Nếu tao mà là con đàn bà sợ thị phi, sợ mất mặt, có thể chết chìm vì ba cái lời cay độc của miệng đời, thì giờ con gái tao chỉ là một nắm cỏ, còn tao thì có thể sinh nữa, có thể vô sinh vĩnh viễn... Vậy tức là chúng mày gián tiếp giết một mạng người đấy!

Có lẽ cuộc đời chúng mày không thể hiểu được cái cảm giác được làm mẹ nó thiêng liêng thế nào đâu... Cái cảm giác mang trong mình một hài nhi bé bỏng, lớn lên từng ngày, biết máy, biết đạp, tim thai đập chung cùng mẹ, rồi được nhìn các ngón chân, ngón tay, được theo dõi và sát cánh 9 tháng 10 ngày với một đứa bé, là máu mủ, là đứa con đứt ruột đẻ ra nó như thế nào đâu.
Đàn ông ư, cũng quan trọng đấy, nhưng loại vô trách nhiệm, vô đạo đức thì thật sự bỏ được là phúc đức của nhà tao còn lớn lắm!
Vậy nên cứ chửi tao đi, tao dám làm dám chịu, tao đi ngược với lẽ đời, nên cũng đáng để bị chúng mày suốt ngày phải lập hết fb này, làm hết nick kia rồi nói tao như thế mà.
Cuộc đời có nhân có quả. Tao chưa bao giờ hối tiếc về những điều tao đã làm. Con tao là của tao. Và tao sẽ còn sinh nữa. Tao thích được ngắm những "thành quả" của sự hy sinh, của máu và nước mắt, của những sự gièm pha của miệng lưỡi bẩn thỉu của chúng mày đấy!

Tao là một con đàn bà bình thường nhưng chỉ thích làm những điều phi thường. Vậy nhé!".

single mom
Trong status, người mẹ đơn thân khá "đanh đá" chỉ trích những lời ong tiếng ve của những người khác nói về chị, về chuyện chị có con mà không có chồng cũng như khẳng định hạnh phúc của một người mẹ khi được đón con chào đời. 

Chỉ sau vài ngày đăng tải, status này đã hút hơn 22.000 lượt like, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận tâm đắc, bày tỏ sự ủng hộ người mẹ đơn thân này. Nick Thúy Pô viết: "Không cổ súy cho việc này, nhưng phụ nữ có con mà không có chồng thì sao nào! Đúng đấy, chỉ vì cái miệng của cái thói đời mà mấy người gián tiếp giết một sinh linh bé nhỏ đấy! Phụ nữ à, trừ khi thật sự là quyết định của bạn, chứ nếu vì miệng đời mà bạn từ bỏ đứa con của mình thì hãy suy nghĩ lại nhé! Bạn không biết làm mẹ thiêng liêng thế nào đâu!". 

single mom
Chân dung single mom xinh đẹp đáp trả "đanh đá" khi bị xúc phạm.

Nick Thúy Ngọc Trương cũng chia sẻ sự bức xúc, lên tiếng bênh vực những single mom đang nỗ lực từng ngày để nuôi sống mình và con: "Miệng đời là con dao hai lưỡi. Đây, giờ sắp 2016 rồi vẫn còn những người kì thị, những người coi thường những người mẹ đơn thân. Cho tôi hỏi, các người đang nhìn bằng ánh mắt gì vậy? Chẳng ai muốn một mình đơn thân nuôi nấng đứa con, chẳng ai muốn khổ cực kiếm miếng cơm, việc nhà bếp núc con cái, tất cả cũng đến tay, nhưng họ, những người mẹ đơn thân, họ gánh vác tất cả mọi thứ và luôn mong muốn cho những đứa con của họ, thiên thần của họ được nhận những điều tuyệt vời nhất, chẳng phải họ đáng để ta khâm phục sao?"

single mom
Mẹ đơn thân xinh đẹp và cô con gái 6 tuổi bị kỳ thị vì không có bố.

Con là món quà, nếu bỏ đi, tương lai có chắc sẽ hạnh phúc?

Người phụ nữ đã khơi lại câu chuyện single mom và những ánh mắt nghi ngại, dè bỉu của người đời - vấn đề không mới nhưng luôn nhức nhối này là Trần Hà Thủy (biệt danh Thủy Bi), một ca sĩ người Hà Nội, hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh. Status đầy bức xúc như được viết bằng nước mắt, tình yêu vô bờ dành cho con, và sâu thẳm là nỗi đau ấy là cảm xúc thực, câu chuyện thực của chị. Thủy Bi hiện có hai công chúa nhỏ, đã từng bị bỏ rơi khi có thai và đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ khác.

single mom
Single mom mạnh mẽ, xinh đẹp Thủy Bi.

Chị kể, gần 7 năm trước, khi mới 23 tuổi, chị đã trở thành một người mẹ đơn thân. Em bé đến với chị thực sự là một món quà, và chưa khi nào chị có ý định bỏ con vì áp lực dư luận. Chị tâm sự: "Ngay từ khi còn rất trẻ, bác sĩ đã khám và phát hiện tôi bị đa nang buồng trứng, khó có khả năng có con. Tôi và anh gặp nhau khi cả hai đều còn quá trẻ, tôi cũng có chia sẻ cho anh về việc sức khỏe của mình. Việc có con quả thực là ý trời, vì mới quen anh chưa lâu, tôi phát hiện ra mình có thai.

Lúc đó, anh cũng có đến nói chuyện với gia đình để hỏi cưới tôi, nhưng vì sức ép của bạn bè, sức ép của gia đình anh và dư luận quá lớn, không tin rằng đó là con mình, anh đã rời bỏ mẹ con tôi. Tôi có cố gắng liên lạc rất nhiều lần, nói chuyện và cố gắng thỏa hiệp để gia đình anh cũng như anh xét nghiệm ADN tế bào ối, nhưng đều bị từ chối.

Khi đó, tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ phía bạn bè chung của anh và tôi, họ khuyên tôi nên đi bỏ thai để làm lại cuộc đời, tìm hạnh phúc mới, và rồi tôi sẽ có những đứa con khác. Bản thân anh cũng khuyên tôi nên phá thai, để mọi việc lắng xuống, anh sẽ đi cùng tôi, vẫn bên tôi và yêu tôi, tương lai sẽ cưới tôi. Và nếu khó có con, chúng tôi sẽ tìm phương pháp y học hiện đại để lại có con lần nữa
".

single mom
Em bé đến với chị Thủy Bi, như một món quà bất ngờ của tạo hóa.

Chị tiếp: "Nhưng bản thân tôi, một người đã có sẵn bệnh lý, không thể đánh cược như vậy được. Gia đình tôi đều theo ngành y, bạn bè của bố mẹ tôi đã công tác tư tưởng cho ông bà tuyệt đối không được ép tôi bỏ thai mà phải giữ bằng mọi giá, vì đây là cơ hội nghìn năm có một.

Lúc đó, bố có gặp riêng, tâm sự với tôi. Bố hỏi tôi rằng: "Bạn trai con có cưới con không?", tôi trả lời:"chắc là không bố ạ" và òa lên khóc. Bố chỉ nhẹ nhàng nói: "Vậy là con đã có câu trả lời cho bản thân, cho gia đình mình rồi. Bố hy vọng ngày hôm nay, khi con quyết định theo con đường này, con phải tuyệt đối vững bước, gia đình sẽ luôn hậu thuẫn cho con. Con không một mình, không cô độc. Làm mẹ đơn thân chả sao cả. Bố mẹ không cảm thấy xấu hổ, không sợ định kiến. Vì con và vì cháu của bố, con phải mạnh mẽ lên". Vì vậy, tôi đã quyết định sẽ trở thành một bà mẹ đơn thân một cách đúng nghĩa: không chồng mà chửa
".

single mom
Chị đã không để áp lực dư luận hủy hoại mầm sống trong mình, và quyết định trở thành mẹ đơn thân.

Chị nhớ lại, khoảng thời gian mang thai bé đầu rất vất vả. Chị bị dọa sảy rất nhiều lần vì nội mạc tử cung quá mỏng, phải làm bạn với thuốc, bị rút canxi, đau nhức ống tay, khóc suốt đêm. Chị thậm chí còn không thể tự cầm đũa, mẹ phải đút cho từng miếng cơm, từng thìa cháo. "Suốt 9 tháng mang thai, tôi luôn đi khám thai với mẹ, không có người đàn ông nào bên cạnh. Thời gian đầu tôi còn khóc vì tủi thân, nhưng lâu dần thành quen, tôi bắt đầu thích nghi với việc mình là một bà mẹ đơn thân" - chị nhớ lại.

single mom
"Con là máu mủ của mình, tại sao lại phá bỏ nó, nó đâu có tội?".

Hạnh phúc vì có gia đình hậu thuẫn, chăm sóc và tôn trọng quyết định của mình, chị Thủy Bi cho rằng, chị có may mắn hơn, nhưng đó không phải là tất cả. Chia sẻ về các mẹ đơn thân khác, chị nói: "Tôi không giống hoàn cảnh mọi người, cũng không ai giống tôi. Có chăng nếu giống thì là đều sẽ trở thành mẹ. Tôi được gia đình hậu thuẫn về mặt kinh tế cũng như tinh thần, nên việc trở thành bà mẹ đơn thân cũng bớt gánh nặng đi rất nhiều. Nhưng xét cho cùng, cho dù tôi không có may mắn được gia đình bên cạnh thì chắc chắn tôi vẫn sẽ giữ con lại, vì đây là máu mủ của tôi, tại sao lại phá bỏ nó, nó đâu có tội. 

Vì tương lai ư? Có ai đảm bảo rằng tương lai chắc chắn sẽ tốt đẹp đâu. Vậy nên cái gì thuộc về cơ hội trong tay mình, mình phải nắm bắt! Nghèo, tôi sẽ nuôi con theo kiểu nghèo, mà có điều kiện tôi sẽ nuôi con theo kiểu có điều kiện". Với chị, niềm hạnh phúc đón nhận em bé và sự mạnh mẽ, nội lực chiến thắng những thị phi sẽ là "bệ đỡ" cho những single mom sống vững vàng.

single mom
Trong bối cảnh những single mom bị kỳ thị, chị cho rằng, nội lực và tình yêu sẽ giúp họ vượt qua.

Mặc dù khá "đanh đá" trước những bình luận ác ý của nhiều người về chuyện mình không chồng mà chửa, chị Thủy Bi trải lòng: "Cho dù có mạnh mẽ, có bản lĩnh cỡ nào thì khi bị người khác dùng dao dâm vào tim, thử hỏi bạn có đau không? Vết thương dù nhỏ hay to cũng đều đau cả, trong khi những vết sẹo trong lòng tôi còn đó, thì chuyện cứa thêm vào, có thể không chảy máu nhưng vẫn khiến tôi nhói lòng".

single mom
Đau đớn vì bị xúc phạm, nhưng Thủy Bi chưa bao giờ hối hận về việc có con.
 

single mom
Với chị, cô công chúa nhỏ và trải nghiệm làm mẹ là một món quà tuyệt vời.

Việc là single mom không gieo trong lòng chị niềm thù ghét đàn ông, cũng không ngăn cản chị tìm kiếm hạnh phúc cá nhân. Thủy Bi hạnh phúc khoe: "Hiện tại, tôi đang yêu và được yêu. Tôi rất hạnh phúc, có một người đàn ông tốt luôn che chở, hiểu và chia sẻ cho cuộc sống của mình, chơi đùa và chăm sóc các con của mình, luôn nắm chặt tay mình cho dù có chuyện gì xảy ra. 

Hạnh phúc có thể dài, có thể ngắn, tôi cũng không còn quan trọng chuyện kết hôn hay không nữa rồi, vì giờ cũng đã có hai công chúa, một lần là single mom, một lần kết hôn rồi ly hôn. Có lẽ cứ yêu thôi cho đẹp (Cười)".

single mom
Thủy Bi đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Chia sẻ
Đọc thêm