Sự thật của việc ăn trứng ung tốt cho "chuyện ấy"

Nhiều người truyền miệng là ăn trứng bị ung để cải thiện cho chuyện ấy. Sự thật có đúng vậy không?

Chào bác sĩ, em 25 tuổi cưới chồng được 5 tháng, chưa có con. Tuy nhiên "chuyện ấy" với cợ chồng em rất khó khăn. Em luôn người chủ động đòi hỏi chuyện ấy, còn chồng em thì ham muốn rất ít. Mới cưới mà đã như thế nên em rất sợ ảnh hưởng chuyện có con sau này.  Em được bà dì mách mua trứng về rồi để ung, sau đó cho chồng ăn tăng cường sinh lý. Em muốn hỏi là nếu ăn trứng ung dài hạn thì có bị sao không? Có tốt cho sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Ngọc Anh)

Trả lời:

Ngọc Anh thân mến!

Bệnh yếu sinh lý nam giới không chỉ là vấn đề sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh lý này như uống nhiều rượu bia, hoặc do vấn đề tuổi tác hay các bệnh mãn tính hoặc tâm lý…

Về vấn đề ăn trứng ung có làm gia tăng ham muốn hay không thì trước tiên phải biết vì sao… cái trứng nó ung! Đó là do trứng bị hỏng trong quá trình ấp trứng. Do nhiều yếu tố tác động mà vỏ trứng không bảo vệ được phía bên trong của quả trứng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm hư hỏng. 

Khi quả trứng bị ung thì không còn dinh dưỡng vì phôi đã bị tiêu hủy và kết hợp với vi khuẩn sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe. Người bụng yếu ăn vào sẽ bị đầy hơi, khó tiêu, thậm chí bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy… Do vậy, ăn trứng ung là vô tình đưa mầm bệnh vào cơ thể và có nguy cơ nhiễm độc tiêu hóa.

1
Ăn trứng ung có thể gặp ngộ độc (ảnh minh họa)

Các biểu hiện thường gặp khi ăn trứng ung là chướng bụng, khó tiêu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt, đau cơ và thậm chí có thể mắc bệnh thương hàn. Về lâu dài, một số độc tố tích lũy ở gan, dẫn đến gan chuyển hóa kém và đó là một trong những tiền đề dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan. Bên cạnh đó, người thường xuyên ăn trứng ung có hơi thở rất… nặng mùi - mà nguyên nhân là do chất H2S trong trứng…

Chữa yếu sinh lý bằng trứng ung chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Trứng ung không hề có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý của nam giới cũng như nữ giới. Trứng ung, bản thân nó đã không còn tác dụng sinh học, đã thoái hóa sinh ra rất nhiều chất độc. Khi ăn trứng ung là đồng nghĩa với việc nạp những chất độc hại vào cơ thể. 

Vậy nên, bạn đừng nghĩ đến chuyện cải thiện khả năng "phòng the" của chồng bằng cách cho chồng ăn trứng ung. Nếu muốn cải thiện “khả năng” của nam giới phải cần đến sự hỗ trợ của y học hiện đại, bên cạnh đó bệnh nhân cần phải có chế độ luyện tập thể thao, vận động hợp lý.

Bạn nên nói chuyện, chia sẻ với chồng nhiều hơn để biết anh ấy có điều gì băn khoăn hoặc đang gặp rắc rối gì không. Trong nhiều trường hợp, sự bất an về tâm lý cũng có thể kéo theo suy giảm ham muốn tình dục.

Nếu khi tư tưởng đã thoải mái mà "chuyện ấy" không được cải thiện thì bạn nên động viên chồng đi khám để biết nguyên nhân cụ thể.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.

Chia sẻ
Đọc thêm