Sự thật bẽ bàng khi chồng ngoan đổ bệnh cho vợ

Hoàng thề với Yến rằng anh không làm "chuyện ấy" với ai ngoài cô. Căn bệnh này không phải cứ quan hệ lăng nhăng mới bị. Yến tin và cũng bởi đã tin nên giờ Yến quá choáng váng khi biết chắc rằng chồng cô đã dối trá.

Trước tiên phải nói về chồng Yến, cô quen anh ba năm rồi mới cưới, nên có thể nói là cô hiểu rất rõ về người đàn ông của mình. Hoàng luôn là người đàn ông đúng mực, là đứa con hiếu thảo. Trong 3 người con thì anh là người mà mẹ chồng cô tin tưởng nhất, hy vọng nhất. Từ trước đến nay, và cả khi chung sống với Yến, chồng cô chưa bao giờ làm điều gì thiếu suy nghĩ, lúc nào cũng đứng đắn, đàng hoàng.
 
Chồng Yến làm cho một công ty cổ phần, hết thời gian làm việc, Hoàng lại về với vợ con, dành hết thời gian ngoài giờ đi làm của mình để chăm sóc gia đình, rất thương vợ, chiều con. Anh cũng chưa từng để Yến phải đụng tay vào bất cứ việc gì nặng nhọc. Đồng nghiệp của Yến, mấy cô em hàng xóm đều mơ ước có được người chồng như Hoàng. Đến ngay cả mấy bà chị cùng cơ quan của Hoàng cũng khen ngợi Hoàng, nói mừng cho Yến vì lấy được một người chồng rất đứng đắn, hiền lành, khéo léo và không bao giờ tiếp xúc thân mật với bất kì cô gái nào ở cơ quan.
 
Yến cũng là mẫu phụ nữ hoạt bát năng động, nên kinh tế gia đình ổn định và luôn tràn ngập tiếng cười. Thực sự, Yến cảm thấy thật hãnh diện và hạnh phúc. Hai vợ chồng và đứa con nhỏ luôn thuận hòa và thực sự không có điều gì phải phiền lòng. Cũng tin tưởng Hoàng, nên chả bao giờ Yên săm soi công việc của anh hay ghen tuông bóng gió.
 
Cho đến khi Yến phát hiện “cô bé” có vấn đề. Cô vô tư tâm sự với chồng những triệu chứng bệnh của mình. Lúc đó Yến chưa biết đó là bệnh gì, Hoàng khuyên Yến nên đi khám ngay nhỡ để lâu lại nguy hiểm. Yến cũng rất ngại, may quá có chị bác sĩ quen, chị bảo cứ đến rồi chị sẽ khám cho. Chị bác sĩ khám xong cho Yến kết luận cô bị sùi mào gà, một bệnh lây qua đường tình dục, Yến xây xẩm mặt mày, cảm thấy không thể tin nổi. Bác sĩ còn yêu cầu chồng Yến tới khám để tư vấn và điều trị cho cả hai. Yến lập cập gọi cho Hoàng nói chiều phải nghỉ làm ngay để đi khám cùng Yến.

Nhưng người chồng “ngoan” của Yến cũng khá là “khôn”, tranh thủ ngay thời gian nghỉ trưa để lên mạng và tìm thấy thông tin về nguyên nhân tự phát. Khi đi khám chồng Yến một mực khẳng định rằng anh chưa từng quan hệ với người khác bao giờ. Yến nhìn chồng đầy ai oán. Lúc bấy giờ, các bác sĩ trong phòng cũng ra sức hướng Yến về nguyên nhân môi trường, nguồn nước, vệ sinh... để xoa dịu cô.
 
Yến lẳng lặng lên mạng để tìm nguyên nhân căn bệnh, và cũng như Hoàng, cô tìm thấy các nguyên nhân tự phát. “Đấy em thấy chưa, nó có nhiều nguyên nhân khác đâu phải chỉ do quan hệ linh tinh”, Hoàng nói với Yến như vậy. Có lẽ đó cũng chính là điều cô mong đợi để niềm tin dành cho chồng còn nguyên vẹn, để hình ảnh một người chồng chung thủy hoàn hảo trong cô không bị phá vỡ. Yến tiếp tục tin tưởng chồng.
 
Ảnh minh họa
 
Có lẽ Yến sẽ không bao giờ biết được sự thật nếu như Yến không quá tin tưởng và bao biện cho chồng đến mức vị bác sĩ quen của cô phát bực mình. Trong một lần điều trị cho Yến, chị bác sĩ đã nói: “Lẽ ra chị im lặng thôi nhưng chị thấy em quá mù quáng, nên phải nói cho em hiểu để mà còn biết cách mà phòng tránh, bảo vệ bản thân mình chứ cứ bịt mắt không đối diện được với sự thực như thế này thì bị lây bệnh nguy hiểm lắm”.
 
Và sau đoạn rào trước ấy đón sau ấy, vị bác sĩ đã nói ra sự thật rằng căn bệnh này không có nguyên nhân tự phát nào hết, khi đi học ngành y, các chị ấy được dạy nói như thế để bảo vệ hạnh phúc gia đình người bệnh, cho nên những gì Yến đọc được trên mạng cũng là sản phẩm của những bệnh nhân tin bác sĩ như Yến mà thôi.
 
Yến hoàn toàn sụp đổ nhưng vẫn không muốn tin điều đó là sự thực. Cô thất thểu ra phòng chờ ngồi đợi, chẳng ngờ gặp một chị có hoàn cảnh y chang như mình  đang ngồi khóc. Chị ấy cũng đã từng không tin như cô cho đến khi người chồng hiền lành mẫu mực của chị ấy thú nhận. Yến không còn lý do gì để biện minh cho chồng mình nữa rồi, cô thấy sự thật mà bẽ bàng quá.
Chia sẻ
Đọc thêm