Sự thật bất ngờ về người yêu cũ

Theo Dantri,

Có một vài điều bất ngờ về người cũ mà nếu khám phá ra, bạn có thể giúp cho chuyện tình hiện tại của mình vững bền hơn.

Thường xuyên "lui tới" Facebook

Người cũ đang lén đọc Facebook của bạn: Trong một điều tra khảo sát mới đây, 85% đối tượng tham gia thú nhận có tìm kiếm hồ sơ cá nhân của người yêu cũ trên Facebook, gần 1/5 trong số đó vào đọc Facebook của người cũ... hàng tuần. 

Hiển nhiên là vì tò mò, nhưng theo một nghiên cứu của ĐH Missouri (Mỹ), họ làm vậy vì một cảm giác dễ chịu - các đối tượng tham gia nghiên cứu đều thấy dễ chịu khi xem ảnh, đọc wall post của người yêu cũ. 

Sự thật bất ngờ về người yêu cũ

Giữ liên lạc không hẳn luôn xấu 

Thông thường, khi mối tình tan vỡ, người ta sẽ bớt hẳn hoặc không còn liên lạc với nhau. Mọi người cho rằng thái độ lạnh nhạt, cách cư xử xa cách khi ấy chỉ làm cho kẻ trong cuộc đau lòng. 

Song một điều thú vị là, theo nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), có những người lại cảm thấy tốt hơn khi vẫn giữ lại chút tình bạn với người yêu cũ. Nếu bạn thuộc nhóm này, nên giới hạn “tình bạn” đó ở mức thỉnh thoảng email hay cả năm có một lời “chúc mừng sinh nhật” trên tường Facebook. 

Kiểm soát tốt việc giao du với người cũ, giữ liên lạc ở mức tối thiểu giúp bạn tránh được nguy cơ rơi vào “vùng tổn thương”. 

Nói về người cũ có thể khiến bạn gần gũi hơn với người mới 

Kể lể về người cũ ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên với đối tượng mới là điều tối kỵ, nhưng rõ ràng về chuyện quá khứ với người yêu hiện tại lại có tác dụng tốt cho tình cảm hai người. 

Một nghiên cứu xuất bản trên tờ Journal of Experimental Social Psychology cho thấy, các cặp mới yêu sẽ cảm thấy gần gũi, thân thiết hơn khi chia sẻ những thông tin riêng tư với nhau, bao gồm cả những vấn đề của mối tình trong quá khứ. 

Gìn giữ kỷ niệm có thể làm tổn thương tình cảm hiện tại 

Khi bạn đã có đôi và sống vui, thỉnh thoảng nghĩ về tình cũ là chuyện bình thường. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn hồi tưởng lại tình xưa khi mối tình hiện tại đang trục trặc. 

Một nghiên cứu mới đây của Canada đã tìm ra rằng con người có xu hướng hồi nhớ kỷ niệm xưa để xoa dịu và khẳng định giá trị bản thân khi tình mới gặp sóng gió, điều này tăng nguy cơ tan vỡ cho mối tình hiện tại. 

... Và anh ấy cũng muốn bạn quay lại 

Phụ nữ đôi khi gặp khó khăn trong việc đóng cửa trái tim với quá khứ, nhưng một nghiên cứu mới đây lại phát hiện ra rằng, chính đàn ông mới là người khó quên người cũ hơn. 

Đa số đàn ông độc thân khi được hỏi đã thú nhận rằng họ ước mình vẫn đang ở bên tình xưa. Trong khi chỉ 1/4 số phụ nữ độc thân có chung ước muốn ấy.


Chia sẻ
Đọc thêm