Sơn Tùng M-TP tuyên bố 30 tuổi sẽ ngừng ca hát, Mỹ Tâm: "Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng?"

Tiểu Duy , Theo Thể Thao và Văn Hóa
Chia sẻ

Cả Mỹ Tâm và Sơn Tùng đều đưa ra quan điểm của riêng mình để trả lời cho câu hỏi: Nghệ sĩ làm nghề bao lâu là đủ?

Mỹ Tâm và Sơn Tùng có thể xem là 2 ngôi sao lớn nhất của Vpop tính đến thời điểm hiện tại. Phát ngôn của cả hai đều có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến rất nhiều người. Chính vì thế, khi cả hai có quan điểm hoàn toàn trái ngược về cùng một vấn đề, công chúng không tránh khỏi tranh cãi. 2 quan điểm trái ngược của Mỹ Tâm và Sơn Tùng nhằm giải đáp câu hỏi: Nghệ sĩ làm nghề bao lâu là đủ? Nhiều người ủng hộ Mỹ Tâm và cũng không ít người cho rằng Sơn Tùng đã đúng.

Đây vốn dĩ là một tranh luận chưa có hồi kết với khán giả. Nhiều người sẽ cho rằng nghệ sĩ nên dừng lại ở thời điểm huy hoàng, đẹp nhất để "nhường" sân khấu cho những thế hệ sau. Nhiều người cũng cho rằng nghệ sĩ nên cống hiến hết mình vì tình yêu của khán giả.

Sơn Tùng M-TP tuyên bố 30 tuổi sẽ ngừng ca hát, Mỹ Tâm: Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng? - Ảnh 1.

Quan điểm trái ngược của Sơn Tùng và Mỹ Tâm (Nguồn: TikTok vocalbattle01)

Sơn Tùng: "Sau 30 tuổi không làm ca sĩ nữa!"

Trong một buổi phỏng vấn vào khoảng năm 2020 với việc ra mắt Có Chắc Yêu Là Đây, Sơn Tùng đã từng gây "chấn động" MXH khi tuyên bố sẽ không làm ca sĩ sau 30 tuổi nữa mà sẽ tập trung vào những công việc "phía sau hậu trường". Động thái này càng rõ nét hơn khi anh tập trung vào công ty M-TP Entertainment với nhiều mảng hoạt động từ cuối năm 2019.

Cụ thể, anh cho biết: "Sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa. Tại vì tôi nghĩ rằng mỗi thế hệ mới khi họ xuất hiện, cái mới của họ 'kinh khủng' lắm, mạnh kinh khủng luôn. Khiến cho chính thế hệ như chúng ta bị ảnh hưởng bởi sức mạnh tích cực đó. Vậy với những kinh nghiệm mà chúng ta đã có, sao chúng ta không lùi về đi? Chấp nhận điều đó, đó là đủ".

Sơn Tùng M-TP tuyên bố 30 tuổi sẽ ngừng ca hát, Mỹ Tâm: Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng? - Ảnh 3.

Sơn Tùng mong muốn ngừng làm ca sĩ ở tuổi 30

Mỹ Tâm: "Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng hát?"

Mỹ Tâm trái ngược với Sơn Tùng, không dưới một lần từng tuyên bố sẽ đi hát dài lâu, không dự tính đến chuyện giải nghệ, ngừng làm nghề. Đáng chú ý, trong một lần trải lòng, Mỹ Tâm lại có quan điểm có thể xem là một ẩn ý ngầm phản đối phát ngôn nói trên của Sơn Tùng.

Cụ thể, tại sự kiện công bố Liveshow Tri Âm tại TP.HCM năm 2021, Mỹ Tâm đã chia sẻ: "Tôi thường nghe các bạn nói rằng đến năm bao nhiêu tuổi sẽ từ giã sự nghiệp. Mỹ Tâm cho rằng đó là điều không nên. Khi mình được sinh ra, có một giọng hát, có khán giả yêu thương mình. Vì sao mình phải từ chối điều đó. Vì sao mình phải quyết định đến ngày đó, giờ đó mình ngưng hát. Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng hát? Có thể 1 khán giả đến nghe mình cũng được, vẫn cứ hát nếu mình thực sự muốn...".

Sơn Tùng M-TP tuyên bố 30 tuổi sẽ ngừng ca hát, Mỹ Tâm: Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng? - Ảnh 4.

Mỹ Tâm lại có quan điểm trái ngược với Sơn Tùng

Sơn Tùng M-TP tuyên bố 30 tuổi sẽ ngừng ca hát, Mỹ Tâm: Nếu muốn hát thì cứ hát đi, vì sao phải ngừng? - Ảnh 5.

Bạn nghĩ sao về quan điểm của cả 2?

Chia sẻ
Đọc thêm