Sơn La: Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà nuôi cắn nát mặt và đỉnh đầu

Ngày 6/6, nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vô cùng xót xa chứng kiến một bé trai được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đa vết thương vì bị chó tấn công.

Ngay sau khi cháu bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu, người dân đã chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội cùng dòng trạng thái cảnh báo tình trạng chó thả rông không được rọ mõm là nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp bị chó cắn. 

Điều đáng nói, con chó đã cắn bệnh nhân nhi một cách điên cuồng nhưng chưa từng được tiêm phòng. 

Sơn La: Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà nuôi cắn nát mặt và đỉnh đầu - Ảnh 1.

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn vào mặt.

Theo đó, sáng ngày 6/6, cháu bé tên là Tòng Huy V., sinh năm 2014, trú ở bản Tò Lọ - Chiềng Đen – TP Sơn La, được bố mẹ đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để khám và điều trị. 

Sau đó bệnh nhân được sơ cứu và chuyển sang phòng tiêm Safpo 25 – Sơn La của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La tư vấn và điều trị dự phòng bệnh dại. Tại đây bệnh nhân đã được tiêm phòng vắc xin và huyết thanh kháng dại.

Sơn La: Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà nuôi cắn nát mặt và đỉnh đầu - Ảnh 2.

Ngoài ra cháu bé còn bị chó cắn vào đỉnh đầu, chân và tay.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, vào hồi 9h cùng này, cháu V. đi trên nhà xuống bếp vô tình trúng vào con chó (khoảng > 10kg) của nhà nuôi và bị chó quay lại cắn. 

Tại thời điểm cấp cứu, các bác sĩ phát hiện cháu V. bị con chó cắn vào vùng má trái và đỉnh đầu (vết thương độ III). 

Cũng theo người nhà cháu V. cho biết con chó chưa được tiêm phòng bệnh dại, hiện tại chó vẫn khỏe mạnh bình thường.

Tình trạng chó cắn trẻ gần đây khá phổ biến, cách đây 2 tuần, Bệnh viện Đa khoa Chiêm Hóa cũng tiếp nhận hai trường hợp (3 tuổi và 7 tuổi) ở thôn Khuân Nhòa, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa được chuyển đến cấp cứu.

Sơn La: Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà nuôi cắn nát mặt và đỉnh đầu - Ảnh 4.

Bé trai được chuyển đến cấp cứu.

Theo thông tin, hai cháu bé bị con chó đẻ của nhà hàng xóm cắn vào mặt, chân và tay. Hai cháu nhập viện cách nhau 2 ngày. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã xử lý vết thương, tiêm huyết thanh dại cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đề nghị người dân bị chó cắn thì đến cơ sở y tế để được khám xử lý tư vấn và tiêm phòng kịp thời. Tuyệt đối không đi thử và chữa bằng thuốc nam. Nếu là chó dại cắn chắc chắn sẽ không cứu được.

Chia sẻ
Đọc thêm