Soi đại tiệc buffet của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà, hóa ra có nhiều món chế biến dễ ợt, chị em vào bếp phút mốt là xong!

Khả năng sáng tạo trong nấu ăn của cô nàng siêu giàu Tăng Thanh Hà thì khỏi bàn cãi rồi. Tuy nhiên, nhiều món cũng khá đơn giản, chị em vào bếp trong tích tắc là xong!

Chẳng sai khi nhận xét Tăng Thanh Hà đích thị là "đệ nhất bà nội trợ tại gia", nhìn bữa ăn do người đẹp vào bếp, hội chị em ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Mới đây, "bà chúa của những bữa buffet" lại mở tiệc bên bể bơi trước hiên nhà. Chán món cơm tấm, chân gà, cánh gà nướng,... hôm nay cô nàng "đổi gió" sang món ốc lai rai. Bữa ăn này chỉ phục vụ các thành viên trong nhà nên khẩu phần được Tăng Thanh Hà cân đối lại gồm 4 món hải sản và trứng vịt lộn để lót dạ.

Đại tiệc buffet hải sản bên bể bơi nhà Tăng Thanh Hà.

Soi bữa tiệc gia đình của Hà Tăng, chị em chợt nhận ra, nhiều món làm dễ ợt, chỉ phút mốt là xong! Có khi vào bếp chưa đầy 30 phút, chị em đã có bữa buffet hải sản hoành tráng rồi!

Trứng lộn luộc thì dễ rồi, luộc sao cho ngon mới khó!

Trứng vịt lộn (hay hột vịt lộn) là một trong những món ăn nhẹ rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc trứng vịt lộn ngon.

Đầu tiên, muốn có món trứng vịt lộn luộc ngon, trước hết bạn phải biết chọn trứng. Những quả trứng mới sẽ có bề mặt vỏ hơi khô ráp, có thể còn có lớp phấn trắng mỏng ở bên ngoài. Còn những quả trứng đã cũ thì vỏ trông có vẻ trơn hơn, có thể nhìn thấy những chấm đen li ti. Nếu trứng lộn còn non, khi soi dưới ánh sáng bạn sẽ thấy có khoảng trống trong quả trứng.

Soi đại tiệc "buffet ốc" của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà, hóa ra có nhiều món chế biến dễ ợt, chị em vào bếp phút mốt là xong! - Ảnh 2.

Trứng vịt lộn luộc ngon, không phải ai cũng biết.

Khi luộc trứng, bạn nhẹ nhàng bỏ từng quả vào nồi, sau đó đổ nước vào vừa ngập trứng (cao hơn mặt trứng khoảng 1cm), đổ quá nhiều nước hay quá ít nước đều không được. Nếu bạn muốn khi luộc trứng vỏ không bị vỡ hãy cho thêm một ít muối.

Bật bếp và luộc trứng vịt lộn trong khoảng 15 phút là thời gian trứng chín ăn vừa ngon lại đảm bảo an toàn. Khi trứng luộc đã chín nên ăn ngay khi còn nóng. Nếu ăn nguội sẽ cảm thấy có vị tanh, rất không ngon. Trứng lộn ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu ớt đã pha để món trứng vịt lộn luộc ngon đủ vị, vừa có cay, mặn và cả vị ngọt của vịt lộn.


Tôm càng xanh hấp đỏ au, thơm ngon và bắt mắt

Dễ thấy, để có đĩa tôm càng xanh hấp đỏ au, tươi ngon, Tăng Thanh Hà đã khéo chọn những con tôm tươi sống, béo mập.

Soi đại tiệc "buffet ốc" của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà, hóa ra có nhiều món chế biến dễ ợt, chị em vào bếp phút mốt là xong! - Ảnh 3.

Đĩa tôm càng xanh béo mập, thịt chắc, ăn đã miệng của Tăng Thanh Hà.

Tôm càng xanh bổ dưỡng, thường được hấp với bia hoặc nước dừa đều ngon. Cách hấp tôm càng xanh rất dễ. Trước khi hấp, hãy ướp tôm với hành tím và chút gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu hấp nước dừa hoặc bia thì chỉ cần đổ chúng vào ngập tôm và đun sôi. Còn hấp gừng hành thì cho gia vị (gừng, ớt, hành, ít hạt nêm, đường) và cho tôm vào nồi. Sau đó đổ ít nước và đậy vung hấp chín. Không nên hấp quá lâu vì tôm sẽ bị khô xơ, mất độ ngọt tự nhiên.

Nước chấm lý tưởng nhất với món tôm hấp này là muối ớt xanh xay. Chỉ cần cho ít muối hột, vài ba quả ớt xanh và một ít nước cốt chanh vào xay hoặc giã là chúng ta có bát nước chấm ngon đúng vị, ngon hết sảy!


Ốc hương xào bơ tỏi - ăn là nghiền!

Món tủ trong bữa tiệc buffet của Hà Tăng chính là ốc hương xào bơ tỏi. Nếu là tín đồ của các món ốc thì không ai có thể làm lơ loại ốc này. Bởi chúng có vị dai đặc trưng, ăn hoài chẳng ngán. Vị ốc quyện với mùi bơ ngầy ngậy, mùi tỏi thơm nức sẽ làm xiêu lòng nhiều người khó tính nhất trong vấn đề ăn uống. Tuy nhiên, đây là loại ốc có giá thành khá "chát".

Soi đại tiệc "buffet ốc" của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà, hóa ra có nhiều món chế biến dễ ợt, chị em vào bếp phút mốt là xong! - Ảnh 4.

Cách chế biến ốc hương thơm ngon cũng không quá khó. Chị em chỉ cần tỉ mẩn một chút là có bữa ăn chẳng khác gì nhà Hà Tăng rồi.

Đầu tiên ốc hương mua về rửa sạch, ngâm với vài lát ớt để chúng há miệng, nhả hết cặn đất và cát ra ngoài. Sau đó cho ốc vào nồi, luộc với 1 ít nước. Bỏ thêm 1 thìa nhỏ muối hạt và 1 thìa đường. Thả bẹ sả và ngọn sả cùng gừng tươi vào để luộc ốc, những nguyên liệu này giúp làm ốc thơm hơn.

Sau khi vớt ốc đã luộc ra, bạn cho tỏi băm nhỏ vào nồi và phi thơm lên với 1 ít dầu ăn. Số tỏi phi này sẽ rắc đều lên đĩa ốc sau khi xào xong để gia tăng vị thơm ngon, bùi ngậy.

Bước tiếp theo, cho khoảng 2,5 thìa bơ vào chảo, bật chế độ lửa nhỏ, đủ nóng để bơ tan chảy. Tiếp đến, cho sả, ớt, tỏi băm nhỏ và phi thơm. Thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường vào chảo bơ. Tăng nhiệt độ bếp, cho ốc vào xào, đảo đều tay để ốc thấm gia vị. Xào ốc khoảng 2 phút thì có thể rưới thêm 1 thìa dầu điều để màu sắc của món ốc thêm phần đẹp mắt.

Sau cùng bỏ số tỏi đã phi thơm trước đó vào là tắt bếp, múc ra bát. Ốc hương xào bơ tỏi nên ăn lúc nóng và ăn kèm với rau răm rất hợp vị.


Tu hài nướng mỡ hành thơm ngậy

Món được Tăng Thanh Hà bày biện đẹp mắt nhất chính là Tu hài nướng mỡ hành. Tu hài sau khi mua về, chị em cần sơ chế bằng cách rửa sạch, sau đó đổ trực tiếp nước sôi vào để chúng mở miệng hé hé. Sau đó, khéo léo lột sạch lớp màng màu sẫm và bỏ một bên vỏ.

Tu hài sẽ được nướng trên bếp đến khi gần se lại thì chị em hãy dùng dầu ăn phi thơm hành lá, rưới lên toàn bộ bề mặt tu hài và nướng đến khi thơm ngào ngạt. Tu hài không nên nướng kĩ, sẽ dai và mất độ ngon. Sau khi nướng xong, rắc 1 ít lạc rang giòn lên bề mặt lớp ruột là được.

Soi đại tiệc "buffet ốc" của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà, hóa ra có nhiều món chế biến dễ ợt, chị em vào bếp phút mốt là xong! - Ảnh 5.

Hà Tăng xếp ngay ngắn tu hài lên thớt gỗ, rắc lạc rang giã nhỏ.

Mùi thơm của mỡ hành, vị bùi của lạc quyện với vị tu hài dai ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.


Ốc nhảy hấp sả - món ăn dễ làm nhất

Trong những món hải sản Hà Tăng chiêu đãi gia đình, thì món Ốc nhảy hấp sả là món dễ nhất. Món ốc này không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu và chế biến cầu kỳ.

Sau khi mua ốc về, chị em chỉ cần đem ngâm với nước muối loãng khoảng 2 tiếng cho sạch cát rồi hấp chung với sả, ớt, gừng khoảng 20 phút là chín. Các món ốc thường được kết hợp chung với các nguyên liệu có tính ấm như sả, gừng, ớt để giúp cân bằng hệ tiêu hoá. Món ăn này chấm với mắm gừng hoặc muối tiêu ớt chanh đều ngon.

Soi đại tiệc "buffet ốc" của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà, hóa ra có nhiều món chế biến dễ ợt, chị em vào bếp phút mốt là xong! - Ảnh 6.

Tham khảo bữa ăn nhà Tăng Thanh Hà, chị em cũng bỏ túi kha khá cách mở tiệc buffet hải sản cho cả nhà rồi phải không nào? Cuối tuần này chị em hãy thử vào bếp, chiêu đãi cả nhà món ăn như thế này xem có được trầm trồ không nhé!

Top những cửa hàng bán hải sải uy tín ở Hà Nội và TP.HCM:

1. Hà Nội:

- Cửa hàng Sói Biển

- Đặc Sản Xứ Nghệ

- Hải Sản Xanh

- Hải Sản Tươi Sống Nguyên Anh

- Siêu Thị Hải Sản Huyền Chiến

2. TP. Hồ Chí Minh:

- Cửa hàng Hải sản Ông Giàu

- Cửa hàng Hải sản Thái Ngân

- Cửa hàng Hải sản Gành Cá

- Chợ hải sản Giang Ghẹ

- Cảng Hải Sản - hải sản tươi sống giá rẻ TPHCM

- Chợ đầu mối Bình Điền

- Hải sản Hoàng Long

- Vựa hải sản Tư Ốc Lầu

- Cửa hàng Hải sản Khải Hưng

- Cửa hàng Hải sản Câu

Chia sẻ
Đọc thêm