Ly hôn, chồng ki bo kê khai chia chác tài sản từ bát đũa đến giường đệm với vợ cũ

Gặp phải người đàn ông quá chi li tính toán như thế này đúng là mệt mỏi cho chị vợ quá đi mất. Có người bình luận, ly hôn sớm có lẽ là chuyện nên làm.

Ly hôn là chuyện không ai mong muốn sau khi lập gia đình nhưng bởi vì cuộc sống hôn nhân nhiều khi có những ngã rẽ không ngờ cho nên các cặp vợ chồng vẫn phải đường ai nấy đi. Có nhiều người chia tay trong êm đẹp, để lại ấn tượng tốt trong nhau và cùng nhau chăm sóc con cái nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi tan vỡ thì cái còn lại trong họ lại là sự oán hận và một nỗi buồn vô hạn.

Và cái cảm giác thứ hai đó đã đến với người vợ tên là Q.H.V. Sau khi chính thức ký vào tờ đơn ly hôn với người chồng cũ, chị và chồng đã phân chia mỗi người nuôi một đứa con và tài sản thì chia ra. Điều đặc biệt là anh chồng chính là người tự tay kê khai những gì mình mang đi, những gì để lại cho vợ. Và sau khi chị H.V đăng tải mảnh giấy ghi những gì còn lại của mình thì cư dân mạng đã không thể không bức xúc vì cái sự chi li tính toán thái quá của anh chồng.

Chị em bức xúc với đức ông chồng ngồi kê khai chia chác tài sản từ bát đũa cho đến điều hòa với vợ cũ sau ly hôn - Ảnh 1.

Những lời tâm sự của người vợ trên hội nhóm của chị em khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

"Con trai yêu quý, đây là tài sản bố đi lấy vợ để lại cho con (bên phải). Con hãy ghi nhớ ơn bố con nhé.

Đồ cổ, đồ hỏng bố để lại, đồ điện tử hiện đại hại điện lắm, bố mang đi cho con đỡ tốn tiền điện mà phù hợp phong cách sống tối giản của Nhật Bản nhé.

Bố tắm sông cũng lớn nên tháo bình nóng lạnh mang đi cho con tắm nước lạnh rèn luyện sức khỏe.

Máy tính không mở được, để con ngắm mỗi khi nhớ về bố con nhé. Cái quạt êm ái bố mang đi, con dùng cái quạt kêu như công nông để không bị ngủ quên đỡ tè dầm con nhé. Bố luôn lo lắng nghĩ cho con mọi thứ, cứ yên tâm tận hưởng tình yêu bố dành cho con!"

Những chị mà chị H.V viết trong một hội nhóm kín của các chị em khiến nhiều người không khỏi chua xót. Kèm với đó, chị có đăng tải một bảng liệt kê danh sách dài những tài sản trước kia là của chung hai vợ chồng chị nhưng bây giờ thì phải chia ra vì chồng chị chuyển đi nơi khác ở.

Chị em bức xúc với đức ông chồng ngồi kê khai chia chác tài sản từ bát đũa cho đến điều hòa với vợ cũ sau ly hôn - Ảnh 2.

Bảng kê chi tiết chia tài sản sau ly hôn do chính tay chồng soạn đưa cho vợ.

Theo những gì được thấy trong mảnh giấy thì anh chồng này phân chia cũng khá "đồng đều" khi mỗi bên đều có đủ 13 mục và còn những thứ nhỏ nhặt khác thì chia đôi có viết ở bên dưới. Tuy nhiên, điều khiến người ta không khỏi nực cười là người phụ nữ trong nhà thường sẽ biết cái gì tốt, cái gì còn dùng được và cái gì đã sắp hết niên hạn sử dụng. Và như lời chị H.V thì những thứ hiện đại anh ấy đều giành để mang đi rồi, còn để lại cho mẹ con chị là những thứ cũ kĩ, thậm chí đến cả cái bình nóng lạnh anh chồng cũng không tha mà phải mang đi cho kì được.

Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông của gia đình còn yêu cầu chia đôi cả bát đũa, dao, thớt, rổ, các giá treo bếp, nhà vệ sinh cùng nhiều thứ nhỏ nhặt khác. Duy chỉ có bộ bàn ghế sofa là anh chịu để lại vì lý do sau này nếu có về thăm con thì còn có chỗ mà ngồi, còn lại nếu sau này mà chị H.V có ý định bán nhà thì thôi cho người mua cũng chẳng tiếc gì.

Ôi liệu có phải anh chồng này làm nghề kế toán hay kiểm toán gì đó chuyên kê khai tài sản cho doanh nghiệp cho nên mới có thể hoạch định một cách chi tiết thế này không nhỉ? Thật là tội nghiệp cho chị vợ quá, ly hôn phụ nữ đã thiệt thòi mà bây giờ tài sản các thứ phải chia đến cả cái chổi cùn rế rách thế này thì đúng là khó chấp nhận được rồi.

Chị em bức xúc với đức ông chồng ngồi kê khai chia chác tài sản từ bát đũa cho đến điều hòa với vợ cũ sau ly hôn - Ảnh 3.

Gặp phải người đàn ông quá chi li tính toán đúng là khó cho cô vợ quá. (Ảnh minh họa)

Không thể chịu đựng nổi, chị Khánh Hòa lên tiếng: "Ông chồng này rạch ròi đến phát sợ. Bây giờ chị hãy lọc bỏ đồ hỏng ra bố thí luôn cho lão đi chị ạ. Em đoán chắc lão cũng không muốn để lại cho chị đâu nhưng chẳng qua phải cho vào để đủ mỗi bên 13 món đấy. Chúc mừng chị đã thoát khỏi ông chồng mặc váy". Hoặc như bạn Trần Ân thì bình luận: "Nồi xoong bát đĩa nếu được mẹ nó cứ nhường hết cho lão mang đi đi cho đỡ mang tiếng vì có khi để lại nhìn thấy ngứa mắt lại cũng đập vỡ tan tành luôn chứ chẳng đùa".

Còn bạn Nguyền Kiều Oanh thì cho ý kiến: "Thứ nào ông ấy để lại chị cứ đập nát trước mặt ông ấy đi chị vì đằng nào cũng chẳng đùng được. Vứt bỏ đi coi như là vứt bỏ một quá khứ không vui chút nào".

Cũng theo ý kiến của nhiều cư dân mạng thì hầu hết đàn ông sau khi ly hôn đều tình nguyện ra đi tay trắng và để lại cho vợ con nhiều thứ giá trị. Nhưng trong trường hợp của chị H.V lại không được như vậy mà phải chịu cảnh căn ke từng thứ nhỏ nhất trong nhà. Vậy thì người đàn ông như vậy cũng chẳng đáng để chị phải tiếc nuối.

Chị em bức xúc với đức ông chồng ngồi kê khai chia chác tài sản từ bát đũa cho đến điều hòa với vợ cũ sau ly hôn - Ảnh 4.

Người đàn ông như vậy đúng là không đáng để tiếc nuối đâu chị H.V ạ. (Ảnh minh họa)

"Chị đừng bao giờ hối hận vì đã ly hôn với lão chồng này, hãy ngẩng cao đầu mà sống tiếp để các con không bị buồn chị ạ. Vết thương nào rồi cũng lành thôi, huống chi kẻ làm mình đau khổ thì chị cứ coi như cái ung nhọt, nhổ bỏ được thì mình sống sẽ khỏe mạnh và minh mẫn hơn. Cố gắng lên chị nhé, các con chị cần chị vào lúc này", bạn Ngân An bình luận.

Quả đúng hôn nhân rất cần thiết với bất cứ ai nhưng một khi nó đã rơi vào trạng thái không thể cứu vãn được và đối phương cũng không coi trọng người còn lại thì việc chia tay vẫn luôn là lựa chọn đúng đắn. Hãy sống cho mình và cho tương lai thay vì những ngày tháng u tối vừa qua nhé các chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm