Sốc: Sinh viên chửi thầy “có tài mà không có đức” cùng loạt từ ngữ tục tĩu khiến giáo viên đứng hình không thốt nên lời

Sinh viên "bật" thầy tanh tách chẳng khác nào ngang hàng khiến cư dân mạng sốc nặng.

Dư luận chưa hết xôn xao chuyện về thầy giáo đuổi sinh viên vì xin giảng lại bài hay cô giáo chửi nữ sinh thì mới đây, một clip cũng trong lớp học online khiến ai nấy bàng hoàng. Trong clip, nam sinh liên tục "bật" lại thầy giáo, giọng hùng hổ như đang tranh cãi tay đôi với bạn cùng trang lứa. 

Đáng nói, nam sinh này dùng loạt từ gây ức chế, hỗn láo như "có tài mà không có đức, vứt" cùng những câu trả treo không thể chấp nhận với vai trò là một sinh viên. Clip không nhắc đến trường nào, khoa nào, tuy nhiên theo nhiều cư dân mạng, đây là tiết học online thuộc một trường Cao đẳng tư thục.

Sinh viên chửi thầy giáo gây sốc.

Mở đầu clip, không biết vì lý do gì mà nam sinh này hùng hổ át luôn tiếng thầy giáo: "Có ai hoàn hảo đâu. Thầy có học về kinh tế không hay là thầy có "ấy" không mà thầy bắt bẻ em?". Khi thầy giáo bảo: "Bây giờ em như thế thầy nói em cũng như không thôi...", nam sinh này liên tục cắt lời. Đỉnh điểm, sau một tràng những câu nói nhắc chuyện không ai hoàn hảo, sinh viên này chửi thẳng giảng viên là "có tài mà không có đức, vứt" khiến ai nấy vô cùng phẫn nộ. 

"Đây người ta vẫn (??) các kiểu, thầy lại bảo là không thuộc bài nọ kia. Thầy có... như thế không, thầy có học của Harvard không, thầy có làm được cái gì không". Dù có lẽ rất bức xúc nhưng thầy giáo vẫn giữ bình tĩnh: "Em cứ nói đi xong, thầy nói", nam sinh này lại tiếp tục có những ngôn từ phản cảm: "Bố mày sợ à, cho lên phòng đào tạo luôn, solo luôn". Thầy phân trần: "Đấy, thầy có nói gì đâu, thầy chỉ hỏi em có đi học buổi đầu tiên không", sinh viên "bật" lại: "Đi học hay không thì mình phải biết, nhá, chứ sinh viên đi học người ta điểm danh đàng hoàng, chỉ có 3 buổi thôi... vớ vẩn, thích lên phòng đào tạo solo".

Trả lời câu hỏi của giảng viên: "Thế em không muốn học đúng không?", sinh viên này đáp: "Học hay không là do thầy, tôi tử tế đàng hoàng, tự nhiên bắt bẻ nhau, có vào hay không thế điểm danh làm đ* gì, đây thích thì học không thì thôi, nhé" và khoe điện thoại xịn, đã chụp hình điểm danh, đồng thời thốt ra những câu từ tục tĩu như mẹ, hãm l* để nói với thầy giáo.

Nam sinh này còn chất vấn thầy về học vấn: "Ông có học kinh tế không, marketing không... mà bắt bẻ sinh viên". Sau đó kể đủ thứ tiêu cực về trường như bức xúc vấn đề về học phí nên "thằng này không sợ gì đâu, cứ minh bạch mà làm". 

Sốc: Sinh viên chửi thầy "có tài mà không có đức, vứt" cùng loạt từ ngữ tục tĩu khiến giáo viên đứng hình không thốt nên lời - Ảnh 2.

Tôn sư trọng đạo xưa và nay có quá nhiều đổi khác.

Trước phản ứng thiếu tôn trọng của sinh viên, thầy giáo hầu như không nói được gì. Các sinh viên trong lớp đều bức xúc và cho rằng phía nam sinh đã sai hoàn toàn. Còn trên mạng xã hội, clip đã tạo nên một cơn bão phẫn nộ. Không ai tin được đây là cách nói chuyện của sinh viên với thầy giáo của mình: "Mất dạy, “có tài mà không có đức, vứt” nói không biết ngượng cái mồm"; "Sinh viên thế này thì không còn từ gì để diễn tả, chỉ tội bố mẹ mất công cho ăn học suốt 12 năm trời"; "Thầy giáo cực kì điềm đạm bình tĩnh luôn, không biết đâu ra kiểu sinh viên hỗn láo thế này...".

Giáo viên ở các cấp học hằng ngày luôn phải đối mặt với khá nhiều tình huống ở nhiều cung bậc cảm xúc, vui, dở khóc dở cười cũng có và đặc biệt là những cảm xúc tức giận đến tuôn trào). Nếu không học tính nhẫn, không biết kìm chế sẽ có khá nhiều kết cục buồn xảy ra.

Hành vi của những em như sinh viên nói trên đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường, vi phạm quy chế của Bộ GD&ĐT, đi ngược lại truyền thống tôn sự trọng đạo, luôn đề cao, quý trọng thầy cô giáo như thế.

Chia sẻ
Đọc thêm