Sốc khi người tình lật bài ngửa

Giang Phạm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hắn nói còn yêu cô, bảo cô chờ đợi hắn. Nhưng thật không ngờ hắn quay lại với cô - người yêu cũ của hắn, lại là vì lí do đó…

Cô và hắn vốn đã từng là người yêu của nhau. Bao nhiêu say đắm, nồng nàn, nhưng giờ đã chả còn gì liên quan tới nhau nữa. Có chăng mối liên hệ giữa cô và hắn chỉ được biểu thị bằng cụm từ “người yêu cũ” của nhau mà thôi.

Cô gặp lại hắn khi hắn đã lấy vợ. Vợ hắn đang mang bầu đứa con đầu lòng, sắp sinh tới nơi. Còn cô vẫn lẻ loi. Sau khi chia tay hắn cô cũng yêu vài người nhưng tất cả đều chẳng đi đến đâu. Hắn thay đổi khá nhiều, phong độ, trầm ổn và nhất là thành đạt hơn xưa. Mới 3 năm qua đi mà nhiều thứ thay đổi quá. Cô vẫn còn luyến tiếc hắn, đó là sự thật. Vì thế khi đứng trước hắn bằng xương bằng thịt, đắm mình trong nụ cười, ánh mắt của hắn, cảm xúc yêu đương trong cô bỗng nhiên bừng bừng trỗi dậy. Và niềm hạnh phúc như vỡ òa khi hắn nói hắn vẫn không lúc nào quên được hình bóng cô.

Ảnh minh họa

Hắn và cô nhanh chóng… yêu lại từ đầu. Tuy nhiên mối quan hệ này phải giấu trong bóng tối, vì giờ đây có nói gì đi chăng nữa thì cô cũng đang là kẻ thứ 3, đâu còn là người yêu danh chính ngôn thuận của hắn như trước đây. Tuy nhiên, cô chấp nhận hết. Chỉ bởi, hắn hứa, khi nào con hắn được 1 tuổi, hắn sẽ li dị để quay về bên cô. Chỉ hơn 1 năm thôi, sẽ nhanh lắm!

Việc có lại được thứ mình luôn tiếc nuối và cảm giác lén lút đã khiến cho cô và hắn lúc nào cũng như say nhau. Mỗi khi hắn về nhà là hắn bứt dứt không yên, chỉ muốn lao đến với cô ngay lập tức. Còn cô, khi tiễn hắn về bên vợ con, cõi lòng cô lại đau như cắt. Cô ghen, đúng vậy, nhưng nghĩ đến vị trí của mình hiện tại đành cố dằn lòng xuống. Mỗi đêm về, nằm võ võ 1 mình, cô hay tưởng tượng tới lúc hắn không còn gì ràng buộc, 2 người có thể nắm tay nhau công khai đi dưới ánh sáng mặt trời để an ủi bản thân và lấy thêm động lực chờ đợi.

Nhưng cô chưa chờ đợi được tới lúc ấy thì chuyện đã đến tai vợ hắn. Lúc này vợ hắn vừa sinh được 2 tháng. Vợ hắn bắt hắn chọn lựa giữa vợ và bồ, hắn đã chọn vợ con! Cứ nghĩ nhân tiện vợ hắn biết thì cô và hắn sẽ chẳng thèm giấu nữa, công khai sớm luôn. Thế mà hắn lại lập tức quay ngoắt thái độ, cắt đứt mọi liên lạc với cô để quay về bên vợ, ra sức lấy lòng vợ, mong chuộc lại lỗi lầm!

Cô không thể tin được hắn lại có thể đối xử với cô như thế. Mãi mới chặn đầu được hắn trên đường đi làm về, vì bình thường hắn toàn trốn cô. “Tại sao anh làm thế với em? Anh đã nói những gì, hứa những gì với em… anh quên rồi sao?” – cô khóc nấc lên chất vấn hắn - hắn phân bua. Cô như người chết đuối vớ được cọc, hóa ra không phải hắn muốn lạnh lùng, phũ phàng với cô, mà là có lí do cả. Lòng cô lại phừng phừng khí thế: “Em biết mà, em biết anh sẽ không phụ em đâu! Bố mẹ anh trước đây cũng khá quý em mà, để em từ từ lấy lòng ông bà được không? Em tin, chỉ cần mình nỗ lực cố gắng thì không gì là không thể được. Rồi ông bà sẽ hiểu cho tình cảm của chúng mình thôi!”.

“Làm như thế không được đâu!” – hắn phủ định ý kiến của cô ngay lập tức. “Sao lại không được hả anh?” – cô không chùn bước. Rồi cô thao thao bất tuyệt chuyện mình sẽ lấy lòng bố mẹ hắn thế nào, cô và hắn rồi sẽ được bên nhau ra sao. Cô không hề để ý thấy hắn đã thực sự mất hết kiên nhẫn. “Thôi được rồi!” - hắn lớn tiếng, rồi nhìn cô hạ giọng nói tiếp: “Em ngây thơ thật hay giả vờ thế? Em bao nhiêu tuổi rồi mà không nhìn nhận được vấn đề, là anh không hề muốn bỏ vợ đâu! Anh cặp với em chỉ vì anh cần "chuyện ấy" lúc vợ anh bầu bí sinh con thôi, em hiểu không, vì thế mình phải kết thúc ở đây thôi!”. “Tại… sao… anh nỡ lòng đối xử với em như vậy…” – cô thổn thức.

“Tại sao à? Tại vì em là người yêu cũ. Mà ngoại tình với người yêu cũ là dễ nhất. Chẳng phải mất công tán tỉnh, cưa cẩm gì cả, lại hiểu nhau sẵn, hòa hợp sẵn. Chứ giờ tìm đối tượng mới mất thời gian, tốn công và tiền bạc lắm…” - hắn nói chưa hết câu thì đã nhận một cái tát như trời giáng từ cô. “Đồ bỉ ổi!” – cô nhìn hắn với ánh mắt uất hận, thốt lên. Hắn xoa xoa má, nhìn cô cười cười: “Cái tát này anh nhận. Anh về đây, từ giờ đừng liên lạc với anh nữa!”. Nói rồi hắn xoay người rời đi, để lại cô một mình với nỗi chua xót dâng đầy trong lòng.
Chia sẻ
Đọc thêm