Sốc khi chồng chưa cưới mê bạn thân

Nguyễn Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Choáng váng khi thấy người yêu và cô bạn thân tay trong tay rất tình cảm bước ra ngay lúc đó. Chẳng biết phải làm gì, Hà nước mắt lưng tròng nhìn họ rồi quay đi, nhưng “kẻ gây án” đã kịp nhận ra sự có mặt của “khách không mời”.

Bi kịch những mối tình lấp chỗ trống

Hưng và Hà yêu nhau được hơn 3 năm, mối tình của họ khá đẹp và dường như mọi thứ đều mở ra dễ dàng khi bố mẹ hai bên đồng ý và đã chọn ngày. Đùng một cái, Hà đau đớn phát hiện ra chồng chưa cưới của mình có “ý đồ đen tối” với cô bạn thân. 

Hưng nhìn cao ráo, khuôn mặt bình thường không có gì nổi bật nhưng nhiều người nhận xét anh có nụ cười hút hồn, ít nhiều cũng có duyên. Hà yêu Hưng bởi anh hiền hiền, hết lòng quan tâm tới người yêu.

Hà xinh xắn, nhanh nhẹn, lại là “gái phố cổ”, cũng là đối tượng nhiều anh theo đuổi. Nhiều khi cô rất tự tin về bản thân và vỗ ngực với Hưng: “Anh may mắn lắm mới yêu được em đấy nhé.” 

Vậy mà Hà ngã ngửa khi một hôm đang ngồi làm việc, có người bạn đã gọi điện vào máy cô thông báo nhìn thấy chồng sắp cưới của Hà đang rất thân mật với một cô gái lạ trong rạp phim. 

Tình tan vỡ khi chồng chưa cưới mê bạn thân (Ảnh minh họa).

Tin tưởng người yêu, nhưng rõ ràng bạn mình biết rõ Hưng, thật vô lý nếu anh ta nhìn nhầm. Hà gọi ngay điện thoại cho Hưng, nhưng máy ngoài vùng phủ sóng. Cũng đúng lúc xong việc, Hà phóng xe ra nơi “tình nghi”. 

Choáng váng khi thấy người yêu và cô bạn thân tay trong tay rất tình cảm bước ra ngay lúc đó. Chẳng biết phải làm gì, Hà nước mắt lưng tròng nhìn họ rồi quay đi, nhưng “kẻ gây án” đã kịp nhận ra sự có mặt của “khách không mời”. 

Cuộc nói chuyện của ba người diễn ra. Hưng và cô bạn thân của Hà ra sức xin lỗi Hà bởi “chúng mình yêu nhau và không thể sống thiếu nhau.” 

Cay đắng, Hà nuốt nước mắt vào trong và bước đi trong sự ái ngại của đôi uyên ương mới yêu. 

Chán với bản thân, rồi điều tiếng từ gia đình, bạn bè, Hà ôm nỗi buồn mỗi tối. Cô đau đớn khi nhớ lại mình đã từng ngu ngốc "tạo điều kiện" cho họ được gần gũi nhau. Một lần, Hằng, cô bạn thân bị ngã đau chân, Hà hồn nhiên nhắc chồng chưa cưới đến đưa đón Hằng một thời gian. Có lẽ đó chính là nguyên nhân để có ngày hôm nay. 

Chán chường, tối nào Hà cũng lên bar với đám bạn còn độc thân. Ở đây, tình cờ Hà quen với Chiến, một chàng công tử chính gốc. Chiến đẹp trai, cao to, lừa tình, anh cũng “kết” Hà ngay lần đầu gặp. 

Đang chán, Hà đồng ý làm người yêu của Chiến sau vài hôm gặp nhau. Càng tiếp xúc, Chiến càng thấy yêu Hà, sẵn đến tuổi cưới vợ, Chiến ngỏ lời. Trái với Chiến, Hà chẳng có chút tình cảm nào với anh. Cô cũng thấy anh yêu mình nhưng tình yêu này chẳng đủ lớn để gạt bỏ sự ngông cuồng trong cách ăn chơi của anh. Yêu thì yêu, nhưng khi bạn đã gọi điện rủ đi chơi thì Hà cũng chỉ là thứ hai. 

27 tuổi, lại hoãn đám cưới vì lỡ dở, hàng ngày tiếp xúc với sự nói ra nói vào của bố mẹ, Hà chán ngấy và cô quyết định: lấy chồng cho xong việc.

Rất nhanh, đám cưới của họ đã diễn ra. 

Khác với Hà, Mai và Phú yêu nhau và dự định sau 1 năm nữa du học trở về, họ sẽ làm đám cưới. Mai đang làm cho một công ty nước ngoài với mức lương rất cao. Phú chẳng kém gì, anh cũng là Trưởng phòng của một công ty có vốn nước ngoài nổi tiếng. Anh được cử đi học tại Mỹ, khóa học kéo dài một năm. Mặc dù chẳng muốn xa người yêu nhưng Mai vẫn đồng ý cho Phú đi. 

Mai chẳng mảy may suy nghĩ gì nhưng Phú lại là người rất lo. Dù anh là người đi, Mai là người ở nhưng Phú biết vây quanh Mai là hàng tá những anh chàng nguyện chết dưới chân cô và việc Phú đi xa là một cơ hội cho những thằng đàn ông khác. 

Sau lần "yêu" ấy, Mai hoàn toàn quên Phú (Ảnh minh họa).

Điều Phú lo xa đã đúng. Trước khi yêu anh, Mai đã có một sự nghiệp ăn chơi rất hoành tráng. Ai cũng phải công nhận và thán phục cô nàng này. Chơi ra chơi mà làm ra làm. Thế nên trong mắt người khác, cô nàng rất đặc biệt. Yêu Phú, Mai gần như thay đổi, cô ít giao lưu bạn bè hơn và chỉ biết đến mỗi tình yêu và công việc.  Đúng lúc tình yêu đi công tác, nỗi nhớ người yêu cồn cào mà đám bạn gái thân đã đi lấy chồng rồi có con. Chẳng ai có thời gian đi chơi cùng cô mỗi tối buồn. Tình cờ thế nào, người cũ của Mai xuất hiện.

Tình cũ là tình cũ, cô khẳng định như vậy, rất tự tin về sự cẩn trọng của mình, Mai liên tục đi chơi với Hiếu cho đỡ chán.

Rồi một lần bỗng ngà ngà say, hai người đã làm “chuyện ấy”. Vấn đề đáng nói ở đây là sau lần đó, Mai bỗng “say” người cũ. Họ vồ vập vào nhau một thời gian đủ dài để khiến Mai quên dần hình bóng Phú. 

"Tình lấp tình" - căn bệnh dễ lây

“Tình lấp tình” không còn là hiện tượng lạ, trong khi đó lại rất dễ lây trong nhóm bạn bè. Bên cạnh việc chứng tỏ được “bản lĩnh” đàn ông hoặc sự quyến rũ của phái nữ thì phần lớn những người này đều chỉ chuốc phiền phức theo thời gian. Điều nhãn tiền là họ rất khó có được cảm giác tin tưởng khi bắt đầu một tình yêu mới.

Vội vã lao vào những cuộc tình để khỏa lấp, chính họ đã tự tước đi sự tôn trọng của mọi người. 

Nói về Hà, hạnh phúc gia đình cô giờ mong manh như sợi tơ khi cả hai đều đã quá vội tiến tới hôn nhân mà chẳng tìm hiểu nhau kỹ và nói thẳng ra, Hà chưa thực sự sẵn sàng làm vợ. Chiến dần hiểu ra, cô đến với anh không hẳn do tình yêu mà chỉ là sự tạm bợ, Chiến nhận thấy rõ ràng thái độ lạnh nhạt của vợ mới cưới. Hà thờ ơ, lạnh lùng với mọi vấn đề liên quan tới anh. Chiến chán nản, anh lại lao vào vui chơi cùng đám bạn.

Sau một thời gian, Phú nhận thấy rõ sự tránh mặt của Mai, anh gọi điện liên tục về, Mai chẳng nghe, chat – cô cũng chẳng trả lời. Dù bận rộn, Phú vẫn cố bắt một chuyến bay về xem tình hình vợ chưa cưới thế nào. Anh đau khổ khi Mai thú nhận đã cạn tình với Phú, trong trái tim giờ chỉ còn Hiếu. 

Dù cố năn nỉ, níu kéo thế nào, Mai cũng chọn người khác, Phú đau khổ đồng ý từ bỏ cuộc tình gắn bó này. 

Chia sẻ
Đọc thêm