Sở Y tế Hà Nội đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với cô gái dương tính Covid-19

Minh ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8h sáng 7/3, Hà Nội ghi nhận 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và 90 người có tiếp xúc hiện đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.H.N. (nữ, 26 tuổi) hiện đang được cách ly chặt chẽ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, Sở Y tế Hà Nội đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân. 

Bệnh nhân N. đang được cách lý đặc biệt

Bệnh nhân N. đang được cách ly đặc biệt

Trong đó 2 trường hợp nghi ngờ là lái xe D.Đ.P. (27 tuổi, trú tại 113 Trúc Bạch) và bác gái bệnh nhân là L.T.H. (64 tuổi, trú 125 Trúc Bạch); 25 trường hợp còn lại âm tính. Sở đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.

Như vậy, tính đến 8h sáng 7/3, Hà Nội ghi nhận 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và 90 người có tiếp xúc hiện đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Đồng thời, Hà Nội phối hợp với sân bay Nội Bài thu thập thông tin 217 hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân.

Khu vực phong tỏa

Khu vực phong tỏa.

Hiện nay, thành phố đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, dự báo trong những ngày tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước. 

Đặc biệt, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân lại đi lại nhiều nơi. Hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân cũng có nguy cơ cao mắc bệnh và tiếp tục lây truyền cho những người tiếp xúc khác.

Thành phố đề xuất, tại sân bay Nội Bài rà soát toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên cùng chuyến bay về Việt Nam với bệnh nhân.

Tiếp tục rà soát những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc bệnh nhân để cách ly.

Một số hộ gia đình được khủ trùng

Một số hộ gia đình được khủ trùng

Ngay trong tối hôm qua, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona cũng có công văn yêu cầu các Bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trung ương triển khai thực hiện khai báo điện tử bắt đầu từ 06 giờ 00 phút ngày 7/3/2020.

Sở Y tế Hà Nội đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với cô gái dương tính Covid-19 - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm