Số người chết trong vụ nổ tại Hồ Bắc (Trung Quốc) tăng lên 25 người

PV, Theo VOV

Theo thông tin mới nhất, vụ nổ khí ga xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc sáng 13/6 đã khiến hơn 160 người thương vong.

Thông tin vừa được chính quyển tỉnh Hồ Bắc thông báo trong cuộc họp báo tối 14/6. Theo đó, vụ nổ khí ga nghiêm trọng xảy ra tại một khu chợ ở thành phố Thập Yến của tỉnh này đến nay đã khiến 25 người thiệt mạng, 138 người bị thương. Công tác cứu hộ và các cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được tiến hành.

Số người chết trong vụ nổ tại Hồ Bắc (Trung Quốc) tăng lên 25 người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 6 giờ sáng 13/6 và được cho là đã phá hủy toàn bộ khu chợ, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến cư dân trong các tòa nhà gần đó. 913 hộ gia đình gần khu chợ đã phải sơ tán.

Bộ Quản lý trình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã phải cử một đoàn công tác đến thành phố Thập Yến để chỉ đạo công tác cứu hộ. Sau khi vụ nổ xảy ra, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã ban hành một thông báo khẩn về an toàn sản xuất, yêu cầu địa phương phải rút ra các bài học từ vụ tai nạn, đồng thời lập tức tiến hành rà soát ngành công nghiệp khí đốt và tăng cường các quy định đối với các ngành công nghiệp trọng điểm tại địa phương./.

Chia sẻ
Đọc thêm