Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube

Linh Hân, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Không chỉ thu hút con số kỷ lục hơn 300.000 người xem, buổi livestream tối 25/5 của bà Phương Hằng còn tạo ra làn sóng dư luận rất lớn trên mạng xã hội suốt những ngày sau đó.

Tối 25/5, buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty Cổ phần Đại Nam - đã trở thành hiện tượng gây chấn động toàn bộ mạng xã hội. Với lượng người xem cùng lúc đạt tới con số hơn 300.000, nữ doanh nhân này đã xô đổ mọi kỷ lục về livestream mà những người nổi tiếng khác lập ra trước đó.

Cụ thể, trên fanpage “CEO Nguyễn Phương Hằng” có 200.000 người xem cùng lúc, còn fanpage “Trường Đua Đại Nam Official” cũng đạt 84.000 người xem. Tại YouTube, con số này là 147.000 người xem.

Tuy nhiên, lượng người xem livestream kỷ lục không phải là thành tích duy nhất bà Phương Hằng đạt được tới lúc này. 

Mới đây, Kompa Group - đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm về các giải pháp truyền thông thương hiệu tại Việt Nam - đã tổng hợp số liệu về sức ảnh hưởng “khủng khiếp” mà buổi livestream tối 25/5 tạo ra trên mạng xã hội.

Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube - Ảnh 1.

Với chủ đề xoay quanh câu chuyện từ thiện 14 tỷ VNĐ của nghệ sĩ Hoài Linh, buổi livestream đã thu hút được hàng triệu lượt xem, bình luận và lượng thảo luận. Cư dân mạng chủ yếu xem và tương tác về livestream này trên Facebook, nên mức độ ảnh hưởng của nền tảng này cao gấp 2-3 lần so với YouTube.

Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube - Ảnh 2.

Về mức độ ủng hộ trên mạng xã hội, người đang chiếm ưu thế là bà Hằng, với 65,8% số người tán thành. Con số này cao gấp 3 lần so với số người ủng hộ lời giải thích của nghệ sĩ Hoài Linh. Ngoài ra, có một bộ phận nhỏ chiếm 12,7% không bày tỏ quan điểm cụ thể, giữ nguyên thế trung lập.

Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube - Ảnh 3.

Theo Kompa Group, đa số cư dân mạng đồng tình với bà Hằng vì họ tin tưởng vào tư duy và sức ảnh hưởng của một người chuyên làm kinh doanh. Về phía những người ủng hộ nghệ sĩ Hoài Linh, hình ảnh tốt đẹp và vấn đề sức khỏe của danh hài này chính là điều khiến họ tin tưởng vào sự minh bạch của anh.

Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube - Ảnh 4.

Buổi livestream dài hơn hơn 3 tiếng của bà Hằng vào tối ngày 25/5 cũng trở thành nguồn gốc cho nhiều cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Cư dân mạng chủ yếu chia sẻ các câu nói “để đời” của nữ đại gia, bàn luận về câu chuyện từ thiện của Hoài Linh và khen ngợi hành động “vì công lý” của bà Hằng.

Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube - Ảnh 5.

Số liệu thống kê ảnh hưởng khổng lồ từ buổi livestream kỷ lục của bà Phương Hằng: 2 triệu lượt bình luận trực tiếp, 5 triệu lượng thảo luận và 9 triệu view từ FB, chưa kể Youtube - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm