Sợ bị nghi ngờ không còn trong trắng

Màu sắc ở "vùng kín" và nhũ hoa không có ý nghĩa nhiều lắm trong việc phản ánh sức khỏe hay là nhu cầu sinh lý của chị em.

Em năm nay 24 tuổi, đã có bạn trai và chuẩn bị kết hôn. Mọi chuyện diễn ra đều tốt, chỉ có một điều duy nhất làm em cảm thấy lo lắng là "chỗ ấy" và nhũ hoa của em không được hồng hào. Em cũng không rõ của những bạn gái khác thế nào nhưng em cảm nhận của em khá... tối màu. Chúng em chưa đi quá giới hạn nên em rất lo lắng liệu khi thấy "chỗ ấy" của em tối màu, anh ấy có nghi ngờ em đã quan hệ tình dục rồi hay không.

Bác sĩ cho em hỏi, màu sắc của khu vực này có ý nghĩa gì không, nó có quyết định ham muốn hay phản ánh sức khỏe của người phụ nữ hay không? Và có cách nào để làm cho bộ phận này của em hồng hào hơn không? Em xin cảm ơn! (Hải Hòa, Vĩnh Phúc)


BS. Hoa Hồng tư vấn:

Chào bạn Hải Hòa,

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là với những người có khu vực "tam giác" và đôi "gò bồng đảo" không được hồng hào cho lắm.

Thực tế, màu sắc ở các khu vực này không có ý nghĩa nhiều lắm trong việc phản ánh sức khỏe hoặc là nhu cầu sinh lý của chị em. Cũng như nam giới, màu sắc ở "vùng kín" và nhũ hoa chủ yếu là do gen và màu sắc của làn da quyết định. Nói đơn giản hơn thì đó là do bẩm sinh.

Sợ bị nghi ngờ không còn trong trắng 1
Màu sắc ở "vùng kín" và nhũ hoa chủ yếu là do gen và màu sắc của làn da quyết định. Ảnh minh họa

Cũng có một số trường hợp, người phụ nữ đã từng quan hệ nhiều lần (hoặc đã từng mang thai, sinh nở) thì "vùng kín" và cả đầu nhũ hoa cũng hơi đậm màu hơn so với khi còn con gái. Bởi vì quá trình quan hệ tình dục trong thời gian dài hoặc quá trình sinh nở sẽ làm co giãn  âm đạo, tạo ma sát nhiều tới các mô trong âm đạo. Điều này khiến "vùng kín" và nhũ hoa đổi màu khá nhanh.

Nếu chỉ "nhìn màu sắc chỗ ấy" mà đoán biết được phụ nữ đã từng quan hệ tình dục hay chưa thì sẽ khó có câu trả lời chính xác vì ngày nay có rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ có thể giúp cho phụ nữ thay đổi màu sắc ở "vùng kín" và nhũ hoa trở nên hồng hào hơn, đẹp hơn rất nhiều.

Hiện nay cũng có những loại thuốc đặc trị nám và những vùng da thâm đen, tuy nhiên bạn cần đến bệnh viện da liễu hoặc khoa da liễu của các bệnh viện để  được tư vấn và trị liệu theo phác đồ của bác sỹ. Rất nhiều chị em còn truyền tai nhau các bài thuốc đắp "mặt nạ" cho "chỗ ấy" trở nên hồng hào hơn nhưng nếu các "vùng chiến lược" này của bạn bị sẫm màu do bẩm sinh thì việc đắp mặt nạ cho chúng sẽ chỉ có tác dụng nhất thời và hiệu quả có thể không như mong muốn.

Bạn chưa lập gia đình, chưa từng sinh nở nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ. Quá trình phẫu thuật có thể sẽ để lại sẹo và gây trở ngại về mặt tâm lý khi quan hệ tình dục.

Chúc bạn vui khỏe!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vnTrả lời để biết bạn hiểu về "vùng kín" đến đâu
Sợ bị nghi ngờ không còn trong trắng 2
Chia sẻ
Đọc thêm