Màu sắc khí hư tố cáo sức khoẻ chị em

Nhật Minh,

Trước đây khi chưa quan hệ em cũng thấy có xuất hiện khí hư gần ngày rụng trứng, bây giờ em thấy nhiều hơn và có màu trắng đục, nhầy nhầy như nước mũi.

Em chào chị. Năm nay em 23 tuổi em đã quan hệ với bạn trai. Trước đây khi chưa quan hệ em cũng thấy có xuất hiện khí hư gần ngày rụng trứng, bây giờ em thấy nhiều hơn và khí hư đó có màu trắng đục nhưng em không thấy ngứa. Và khi có kinh em còn thấy kinh nguyệt của mình ra thành dây và nhầy nhầy như mũi.

Em đã đi khám phụ khoa, bác sỹ cũng có chụp tử cung em và nói tử cung em đẹp và ko có vấn đề gì. Em không biết biểu hiện của em như thế có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này không? Em mong các chị giúp em với ạ. Em cảm ơn các chị nhiều!
 
 
Trả lời:

Thời kỳ rụng trứng của phụ nữ thường diễn ra ở giữa chu kỳ kinh, những biểu hiện cho thấy thời kỳ rụng trứng là thân nhiệt cao hơn bình tường từ 0,5 đến 1 độ,  dịch nhầy cổ tử cung ra nhiều, dịch có màu trắng đục, có thể nhiều đến mức vón cục và dính, không gây ngứa và cũng không có mùi. Hiện tượng khí hư của em như vậy là bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Kinh nguyệt không phải chỉ có máu mà bao gồm những niêm mạc tử cung bị bong ra và đào thải ra ngòai, vì vậy sẽ có những biểu hiện như: máu cục, dịch nhầy có sợi màu nhạt hơn màu máu kinh, hoặc những cục mềm như miếng thịt nhỏ… những dấu hiệu trên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của phụ nữ.
 

Nếu trường hợp khí hư ra nhiều trong cả tháng, hoặc khí hư ngả vàng, xanh, có mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy thì nên đi xét nghiệm dịch tiết âm đạo để tim ra nguyên nhân và điều trị.

Trường hợp của em không có gì đáng lo lắng, hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và có các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục.

Thân ái!


vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm