Sợ bị mất sách vở, hội học sinh quái chiêu nghĩ ra cách đánh dấu chủ quyền cực bá đạo, thế này thì đố ai cầm nhầm được

Thanh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Để không bị mất sách vở, các bạn học sinh đã nghĩ ra cách đánh dấu cực kỳ thông minh. Nhiều cư dân mạng đã phải vỗ tay khen ngợi cho sự sáng tạo độc đáo này.

Thời đi học, không ít lần chúng ta than trời vì các đồ dùng học tập như sách vở, bút chì thước kẻ cứ không cánh mà bay.

Loại trừ những nguyên nhân chủ quan như làm rơi thì đôi khi việc mất tích đồ đạc là do các bạn trong lớp cầm nhầm của nhau. Chẳng hạn như bạn A mượn của bạn B, rồi C lại mượn, dần dần truyền đến tay người nào không biết. Người cuối cùng cầm đồ cũng không biết đó là đồ đạc của ai để trả lại. Giá trị món đồ tuy không lớn nhưng cũng đủ khiến khổ chủ bực mình và thấy phiền phức.

Có lẽ đã quá chán ngán tình cảnh này nên một nhóm các bạn học sinh trung học tại TP Long Khánh, Đồng Nai đã quyết định "đánh dấu chủ quyền" đồ đạc một cách vừa lầy lội vừa thông minh.

Theo đó nhóm bạn đã in hình trang Facebook cá nhân có kèm ảnh đại diện và thông tin lên bìa các cuốn sách. Nhờ cách siêu bá đạo này mà mọi người có thể biết được đây là sách vở của ai và sẽ không còn tình trạng cầm nhầm nữa. Nếu có cầm thì người mượn cũng biết được mặt và thông tin chủ nhân của cuốn sách để trả lại.

Sợ bị mất sách vở, hội học sinh quái chiêu nghĩ ra cách đánh dấu chủ quyền cực bá đạo, thế này thì đố ai cầm nhầm được - Ảnh 2.

Thế này thì không ai cầm nhầm sách được nữa.

Cách đánh dấu "độc nhất vô nhị" này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về nhiều lời ngợi khen. Không ít người thích thú bình luận:

"Học sinh thời nay sáng tạo quá, cái gì cũng nghĩ ra được".

"Nếu hồi trước mình cũng nghĩ ra cách này thì đã không phải "một năm mua 3 quyển sách". Cứ quay đi quay lại là đã không thấy sách đâu".

"Thế này thì lại đỡ phải đi xin Facebook nhau".

Trước đó, từng có nam sinh vì sợ mất đồ dùng học tập nên khi bị cô giáo gọi lên bảng làm bài đã quyết định cầm theo toàn bộ đồ đạc đi cùng. Thay vì vất vả như vậy, cậu bạn có lẽ nên tham khảo cách "giư của" sáng tạo của các bạn học sinh tại Đồng Nai.

Sợ bị mất sách vở, hội học sinh quái chiêu nghĩ ra cách đánh dấu chủ quyền cực bá đạo, thế này thì đố ai cầm nhầm được - Ảnh 4.

Pha giữ đồ cực kỳ cồng kềnh của một nam sinh.

Chia sẻ
Đọc thêm