Sinh vật bí ẩn trong lịch sử nước Mỹ: "Skunk Ape" với cơ thể giống khỉ đột và có mùi hôi như chồn

SKYE, Theo Helino

Những bức ảnh chụp được sinh vật này trong suốt những năm cuối thế kỷ 20 từng khiến bao nhà nghiên cứu đau đầu. Tuy nhiên, đại đa số mọi người đều cho rằng đây không phải sự thật và tất cả chỉ là sản phẩm do con người tạo ra.

Tại bang Florida, Mỹ, từ lâu nay người ta đã truyền tai nhau câu chuyện về một sinh vật bí ẩn trông giống khỉ đột - Bigfoot. Người ta bắt đầu ghi nhận sự tồn tại của sinh vật này từ những năm 1960 cho tới đầu 1970, nhiều nhất là vào mùa thu năm 1974 tại khu vực ngoại ô hạt Dade.

Sinh vật bí ẩn trong lịch sử nước Mỹ: Skunk Ape với cơ thể giống khỉ đột và có mùi hôi như chồn - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp bởi David Shealy.

Vào ngày 17/7/1997, trong khi đang lái xe bus, hướng dẫn viên du lịch John Vickers thấy một sinh vật đầy lông lá, đứng trên hai chân sau và băng qua đường, ngay trước mặt anh. Theo lời kể lại, 5 người khác trên xe bus cũng nhìn thấy nó. 2 ngày sau, Jan Brack, một chuyên viên môi giới bất động sản cũng đã nhìn thấy một sinh vật kỳ lạ băng qua đường ngay trước mắt cô. Ban đầu, cô ta cho rằng đó chỉ là một con gấu nhưng khi nhìn kỹ, Jan phát hiện đó không phải là một con gấu. Cô cũng không thể biết đó là gì nữa. Người hàng xóm của cô, Vince Doerr cho biết mình cũng nhìn thấy và thậm chí còn chụp ảnh lại nó.

Đến tháng 9/1998, David Shealy - một người sống ở bang Florida cho biết anh ta đã tận mắt nhìn thấy sinh vật này và đã chụp khoảng 20 bức ảnh. Lời mô tả của anh ta cho biết sinh vật này giống như Bigfoot với hình dạng một con khỉ đột khổng lồ. Tuy nhiên, điểm khác biệt là nó có mùi hôi như chồn (Skunk) nên người ta đặt cho nó biệt danh là "Skunk Ape".

Sinh vật bí ẩn trong lịch sử nước Mỹ: Skunk Ape với cơ thể giống khỉ đột và có mùi hôi như chồn - Ảnh 2.

Bức ảnh được một người phụ nữ giấu tên chụp và gửi cho sở cảnh sát.

 Đến năm 2000, một người phụ nữ vô danh khác cũng gửi bức ảnh của Skunk Ape đến sở cảnh sát hạt Sarasota và nói Skunk Ape liên tục quấy rối, làm phiền cô và thỉnh thoảng chúng xuất hiện trong sân. Nhà khảo cổ học Bob Carr đã mang những tấm ảnh chụp bởi David Shealy và người phụ nữ kia đi kiểm tra và ông cho biết, kích cỡ, chuyển động, hình dáng của sinh vật này không hề giống con người. Nó có thể là một loài nào đó thuộc bộ linh trưởng.

Loren Coleman cũng đã nghiên cứu nhiều điểm được cho là phát hiện Skunk Ape. Một nhà nghiên cứu khác tên T.L. Riggs cũng đã lần theo dấu chân của Skunk Ape và ước lượng nó nặng khoảng 136 kg.

Tuy nhiên, sau nhiều năm nghiên cứu, đây vẫn là một bí ẩn vẫn chưa có lời giải. Người ta cho rằng, đây chỉ là một tin giả khi người phụ nữ gửi 2 bức ảnh kia chưa bao giờ lộ mặt. Ban quản lý vườn quốc gia nước Mỹ khẳng định rằng không có một sinh vật nào như vậy; nếu có thì họ đã phát hiện ra từ lâu chứ không chờ đến lúc người dân thông báo.

Chia sẻ
Đọc thêm