Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi, không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sinh ra đã mang hình hài của "quái vật", người mẹ định vứt bỏ nhưng đứa trẻ đã làm nên điều phi thường khiến thế giới phải kinh ngạc.

Robert Hoge (48 tuổi) đến từ Brisbane, là một nhà văn nổi tiếng nước Úc. Câu chuyện về nghị lực phi thường của người đàn ông này đã làm lay động trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

Không giống như những người bình thường khác, Robert Hoge ngay từ khi sinh ra đã bị gọi là "quái vật" với một khối u khổng lồ ở trên mặt cùng đôi chân dị dạng. Vẻ ngoài Robert Hoge xấu xí đến nỗi người mẹ đã không muốn gặp con trai trong suốt một tuần sau khi sinh trong khi cha anh thì sốc nặng. Kể từ đây, Robert còn có một biệt danh khác là "Ugly" (có nghĩa là xấu xí).

Robert Hoge từng đau đớn thừa nhận rằng mẹ ông nhiều lúc chỉ ước giá như con trai mình chết càng sớm càng tốt để bà thoát khỏi ác mộng của cuộc đời. "Trong cuốn nhật ký của mẹ tôi, bà viết rằng ước gì tôi hãy chết đi và nói với các y tá rằng bà không muốn có đứa con này. Tuy nhiên, vượt qua cú sốc tinh thần, mẹ tôi quyết định sẽ nuôi dạy tôi, một đứa trẻ với những bệnh lý nghiêm trọng", Robert chia sẻ trong một cuốn sách của mình với tựa đề là "Ugly".

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 1.

Robert Hoge khi vừa chào đời đã mang hình hài quái dị.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 2.

Cậu bé bị khuyết tật ở chân và phải phẫu thuật tái tạo gương mặt.

Sau khi bàn bạc thảo luận trong cuộc họp mặt gia đình, cha mẹ Robert quyết định đưa con trai về nhà. Năm 4 tuổi, Robert được tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u và tái tạo lại khuôn mặt với một chiếc mũi mới từ một trong những ngón chân của người đàn ông. Một bên chân Robert buộc phải cắt cụt vì tổn thương nghiêm trọng.

Robert cho hay vào năm 10 tuổi, cha mẹ ông đã nói chuyện cởi mở và chân thành về cảm xúc của họ khi người đàn ông chào đời. Dù biết rằng ban đầu cha mẹ miễn cưỡng đưa mình về nhà nhưng Robert cho hay ông không hề cảm thấy tổn thương mà thấy rất vui khi cha mẹ đã thẳng thắn với mình. Người đàn ông nói rằng gia đình đã đem đến những điều tuyệt vời nhất cho ông bằng tình yêu thương và quan tâm chân thành.

Tuy nhiên, cuộc sống không bao giờ là dễ dàng đối với Robert. Trong suốt quãng thời gian lớn lên, người đàn ông liên tục nhận những lời chế giễu và xa lánh từ người xung quanh. Tuy nhiên, thay vì tự ti và xấu hổ, Robert nuôi dưỡng nguồn sức mạnh lớn lao để ông chấp nhận vẻ ngoài xấu xí của bản thân và đương đầu với những rào cản luôn ngăn cách người đàn ông với những người khác.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 3.

Cha mẹ đã luôn ở bên cổ vũ và truyền sức mạnh cho cậu con trai.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 4.

Robert sống cùng 4 anh chị của mình.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 5.

Cha mẹ Robert là nguồn cổ vũ lớn lao của người đàn ông.

Vào năm 14 tuổi, bác sĩ nói với gia đình Robert rằng cần phải thực hiện một cuộc đại phẫu cuối cùng để làm cho gương mặt của người đàn ông trông "bình thường" tuy nhiên mức độ rủi ro là khá cao. Lần đầu tiên, cha mẹ cho Robert đưa ra quyết định có phẫu thuật hay không. Sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng, Robert đưa ra lựa chọn không phẫu thuật và đã đến lúc người đàn ông nhận ra mình phải "làm chủ" khuôn mặt của bản thân.

"Tôi nghĩ việc mình mạo hiểm tính mạng chỉ với mục đích hòa vào đám đông dễ hơn là điều không đáng. Sự khác biệt về mặt ngoại hình không quan trọng bằng việc bạn đang sống như thế nào", Robert cho hay.

Những lời thì thầm hay những ánh nhìn chằm chằm không làm Robert nản chí, trái lại ông càng cố gắng tìm kiếm cơ hội để giao lưu với mọi người nhiều hơn. Robert là người đầu tiên trong gia đình đi học đại học, ông hy vọng rằng mình sẽ kiếm được một công việc tốt, không phụ thuộc vào gia đình trong tương lai. Sau khi ra trường, Robert bắt đầu hoạt động viết lách và xuất bản những cuốn sách viết về những trải nghiệm trong chính cuộc đời mình để truyền cảm hứng và nghị lực cho người khác.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 5.

Robert khi trưởng thành.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 6.

Cuốn sách đầu tay của người đàn ông.

Sinh ra đã mang ngoại hình "quái vật", người mẹ chỉ mong con chết đi không ai ngờ hàng chục năm sau đứa trẻ khiến thế giới phải kinh ngạc  - Ảnh 7.

Robert chụp ảnh cùng cha, vợ và con gái.

Khi bước sang tuổi 30, Robert lập gia đình với người phụ nữ tên Kate, một cô gái bình thường yêu người đàn ông bởi tài năng và nghị lực phi thường. Hiện tại, Robert sống cùng vợ và hai con gái ở Wynnum, một vùng ngoại ô xinh đẹp bên bờ Vịnh Moreton, nước Úc. Robert vẫn tiếp tục niềm đam mê viết lách và trở thành diễn giả xuất hiện ở nhiều nơi truyền ngọn lửa tinh thần cho hàng triệu người.

Nguồn: Daily Mail, ABC News

Chia sẻ
Đọc thêm