Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng sau khi tố giáo viên nước ngoài nói con gái Việt "là đồ chơi": Chưa bao giờ để ai xem thường phụ nữ Việt, kể cả chồng Tây

Là một người phụ nữ Việt khá thành công, thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm, góc nhìn trong chuyện phụ nữ, vậy nên khi thấy người phụ nữ Việt bị coi thường siêu mẫu Hà Anh đều coi đó là một hành động không thể chấp nhận được.

Siêu mẫu Hà Anh không chỉ được đánh giá cao về ngoại hình và ứng xử trong nhiều cuộc thi sắc đẹp, cô còn được xem là người phụ nữ thành công khi có một vai trò lớn trong ngành thời trang Việt Nam.

Hà Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố là họa sĩ thiết kế phim truyện Vũ Huy, mẹ là nhà báo - dịch giả Lệ Hà. Ông nội là nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội là nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam.

Vậy nên cho đến nay Hà Anh ngoài công việc người mẫu, cô còn được nhiều người biết đến với tài viết sách, là người có những buổi trò chuyện trên mạng xã hội xoay quanh chủ đề về phụ nữ như tình yêu, tâm lý, cách ứng xử...

Là một người sống sâu sắc, Hà Anh luôn đề cao vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, tuy nhiên trên không gian mạng và một số góc khuất trong cuộc sống vẫn còn những quan điểm thiếu đi sự tôn trọng với người phụ nữ.

Mới đây, câu chuyện về một tài khoản mạng xã hội người nước ngoài bình luận trên facebook cho rằng "Con gái bản địa là đồ chơi, không phải con người" đã bị Hà Anh kịch liệt phản đối.

Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng sau khi tố giáo viên nước ngoài nói con gái Việt "là đồ chơi": Chưa bao giờ để bất cứ ai xem thường phụ nữ Việt, kể cả chồng Tây - Ảnh 2.

Có một người chồng ngoại quốc nhưng Hà Anh chưa bao giờ để hình ảnh người phụ nữ Việt bị xem nhẹ chứ đừng nói là xem thường hay dùng lời lẽ phiến diện miệt thị.

Về phía Hà Anh, cô đưa ra nhận định: "Theo tôi dù đó là người nổi tiếng hay không, thái độ tôn trọng với đất nước, văn hoá, con người và đặc biệt là phụ nữ là điều quan trọng. Tôi vốn rất không thể chấp nhận được một số đàn ông người nước ngoài có thái độ coi thường phụ nữ Việt Nam".

Sống ở thời kỳ mạng xã hội luôn là nơi "ẩn danh" của một bộ phận người có suy nghĩ lệch lạc về người phụ nữ, siêu mẫu Hà Anh bộc bạch: "Dù đó chỉ là một tài khoản trên mạng xã hội nhưng người viết ra nó hoàn toàn phải chịu trách nhiệm đối với phát ngôn của chính mình. Tuy nhiên cần phải xác minh lại xem có đúng đó là nick chính chủ hay không".

Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng sau khi tố giáo viên nước ngoài nói con gái Việt "là đồ chơi": Chưa bao giờ để bất cứ ai xem thường phụ nữ Việt, kể cả chồng Tây - Ảnh 3.

Đối với Hà Anh, cô không chấp nhận người đàn ông nước ngoài coi thường phụ nữ Việt, kể cả chồng mình.

Trước một suy nghĩ lệch lạc, Hà Anh khẳng định luôn đứng về phía người phụ nữ. Cô chia sẻ: "Tôi luôn luôn đứng về phía phụ nữ. Chính vì vậy tôi còn làm chuỗi talkshow Let's Talk With Ha Anh trên facebook để trò chuyện các đề tài phụ nữ trong cuộc sống, tình yêu, công việc để giúp phụ nữ có kỹ năng sống một cuộc sống bình đẳng, cân bằng và hạnh phúc".

Siêu mẫu Hà Anh: "Tôi không thể chấp nhận người đàn ông nước ngoài coi thường phụ nữ Việt" - Ảnh 3.

Siêu mẫu Hà Anh luôn dành thời gian chia sẻ những câu chuyện liên quan đến phụ nữ.

Trong một cuộc trò chuyện về chủ đề phụ nữ, siêu mẫu Hà Anh đã cho rằng: "Chúng ta có khả năng làm tất cả những gì chúng ta muốn, đừng để những người khác, dù là già hay trẻ, đàn ông hay đàn bà, bảo với bạn rằng bạn "không thể" làm điều gì, vì bạn là phụ nữ (và là phụ nữ sống ở Việt Nam), chỉ có bạn, mới có quyền quyết định mình không làm gì hay làm gì mà thôi! Cuộc đời của chúng ta, do chúng ta quyết định!"

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm