Siêu hot: Cua hoàng đế Alaska đang có mức giá thấp kỉ lục, giảm đến 50% so với tháng trước

Giảm hẳn gần một nửa so với tháng trước, người tiêu dùng đang có cơ hội thưởng thức cua hoàng đế Alaska - mặt hàng thực phẩm cao cấp với giá thành không thể cạnh tranh hơn.

Hiện tại, sản phẩm cua hoàng đế Alaska đang được giảm giá tại toàn bộ các cửa hàng bán hải sản và các địa chỉ online. Chưa bao giờ giá cua hoàng đế Alaska lại thấp tới mức này. Nếu cách đây hai tuần, người tiêu dùng vẫn phải bỏ ra số tiền từ 2,1 triệu đồng/kg cua thì hiện tại chỉ với giá 1,5 triệu đồng - 1,7 triệu đồng là đã được sở hữu. Mức giá rẻ hơn tới 30% so với trước là ưu đãi hời cho những người tiêu dùng có nhu cầu tiêu thụ loại thực phẩm này.

7

Một địa chỉ hải sản đang bán cua hoàng đế Alaska với mức giá 1,7 triệu đồng/kg với chương trình ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.

6

Và tại một địa chỉ hải sản khác là 1,6 triệu đồng/kg.

Theo ông Trần Văn Trường, Giám đốc Công ty Hải sản Hoàng Gia xác nhận, giá cua hoàng đế nhập khẩu đã giảm hơn 30% so với tuần trước đó. Trọng lượng của cua hoàng đế Alaska đợt này thường dao động quanh mức 1,8 -2,5 kg nên rất dễ cho khách hàng đặt mua vì phù hợp với hầu bao. Như công ty của ông tuần này nhập về tới 2 tấn nhưng đều đã được đặt trước tới 60%.

4

Giá cua hoàng đế thấp nhất trong lịch sử chỉ 1,5 triệu đồng/1kg.

3

Hoặc cao nhất là 1,7 triệu đồng/kg.

Giá bán lẻ của loại cua này tại các địa chỉ online dao động từ 1.690.000 đồng - 1.750.00 đồng/kg, rẻ nhất từ trước tới nay. Tương tự tại Mỹ, một pound (0,45kg) cua hoàng đế Alaska cũng đang có giá 24 - 41 USD (tương đương 550.000 đồng - 900.000 đồng). Giá thành dao động tùy vào kích cỡ chân và càng. Thay vì bán con sống như ở Việt Nam, cua hoàng đế bán tại các nước theo đơn vị chân và càng. Chân cua, càng cua càng lớn thì giá cua càng đắt và ngược lại.

5

Tại một địa chỉ online đang bán cua hoàng đế Alaska với giá 1.690.000 đồng/kg.

1

Và 1.750.000 đồng/kg.

Ở Alaska, mùa cua hoàng đế thường bắt đầu từ giữa mùa thu và tới đầu mùa đông. Sau khi được đánh bắt, cua được nuôi sống trong các bể lớn trên tàu, rồi giao cho bộ xử lý. Cua hoàng đế tươi được tách thành cụm (nửa con cua không có thân) rồi làm sạch và luộc. Còn các cụm cua được tách thành các chân riêng lẻ theo sự phân loại về kích thước. Ở một số nơi, loại cua này sau khi đánh bắt sẽ được đơn vị phân phối để nguyên con nhằm đáp ứng nhu cầu của nước nhập khẩu.

Cua hoàng đế Alaska sinh sống ở vùng biển băng giá Bering giữa vùng Viễn Đông của Nga và Alaska - Mỹ. Đây là vùng biển sóng dữ với những dòng hải lưu mạnh và băng đá, được coi là một trong những vùng biển đánh bắt hải sản nguy hiểm nhất thế giới.

Ưu điểm của loại cua này là có bộ chân dài nhiều thịt, phần thân có hương vị béo ngọt, hấp dẫn. Lý do loại cua này đang có mức giá hời đến vậy là do đang vào mua khai thác, số lượng nhiều dẫn tới giá giảm mạnh. Nếu các năm trước nhiều vùng đánh bắt bị cấm khai thác thì năm nay cua được khai thác nhiều hơn ở các vùng biển trên thế giới và cũng là thời điểm được khai thác nhiều nhất trong năm. Bên cạnh đó, số lượng các công ty nhập khẩu về ngày càng tăng nên lượng hàng không còn khan hiếm như trước.

Chia sẻ
Đọc thêm