Tôm hùm Alaska nhập khẩu về Việt Nam 170.000 đồng/cân, tin được không, chất lượng thế nào?

Dân tình đang xôn xao chuyện giá tôm hùm Alaska nhập khẩu về Việt Nam chỉ còn 170.000 đồng/1kg nhưng sự thực khi tìm hiểu thì mọi thứ không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Tôm hùm là mặt hàng thực phẩm cao cấp mà nhiều người mong muốn thưởng thức nên mỗi lần giá thành của mặt hàng này có biến động dù nhỏ hay lớn đều khiến đại bộ phận người tiêu dùng xôn xao. Chẳng thế mà khi nghe tin giá tôm hùm Alaska nhập khẩu về Việt Nam chỉ 170.000 đồng/1kg đã khiến giới tiêu dùng phập phồng, bàn tán lên xuống tới thế nào.

1

Thông tin tôm hùm Alaska về Việt Nam giá chỉ 170.000 đồng/1kg đang làm dân tình bấn loạn, xôn xao vì không biết thực hư, chất lượng ra sao. (Ảnh chụp màn hình)

Thực tế, khảo sát trên thị trường tôm hùm Alaska nhập khẩu không có giá đó, với trọng lượng nhỏ nhất là 500 - 550 gram thì bạn cũng sẽ phải bỏ ra tới 475.000 đồng/1 con. Khi mua combo 3 con giá sẽ được giảm xuống còn 460.000 đồng/1 con. Tuy nhiên, chất lượng những con tôm Alaska này được nhiều người phản ánh là thịt tôm không được quá nhiều do trọng lượng nhỏ, chất lượng thịt không được chắc và phần càng bị nhão nên ăn không được ngon nhưng những con tôm to.

2

Giá thành một con tôm hùm Alaska có trọng lượng nhỏ nhất là 500 - 550 gram là 475.000 đồng/1 con. Khi mua combo 3 con giá sẽ được giảm xuống còn 460.000 đồng/1 con. (Ảnh chụp màn hình)

3

Theo một số người, do trọng lượng tôm nhỏ dẫn tới thịt ít, nhão, phần càng ăn không được chắc thịt. (Ảnh chụp màn hình)

4

Với nguồn cung lớn, các loại tôm Alaska nhập khẩu này được bán nhan nhản, người tiêu dùng có thể tìm mua tại các địa chỉ online một cách nhanh chóng và dễ dàng. (Ảnh chụp màn hình)

So sánh với các loại tôm đang có tại Việt Nam với cùng số tiền này bạn có thể mua được nhiều loại như tôm càng xanh, tôm he, tôm sú. Chất lượng tôm của Việt Nam thì đảm bảo được độ tươi ngon, chắc và ngọt thịt tuy tính theo con thì nhỏ hơn so với tôm hùm Alaska.

5

Bảng giá các loại tôm bạn có thể tham khảo. (Ảnh chụp màn hình)

6

Với cùng một số tiền, bạn có thể mua được tôm càng xanh tươi ngon của Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

9

Với tôm sú tươi sống, giá thành còn rẻ hơn. (Ảnh chụp màn hình)

Đứng trước thông tin gây xôn xao, nếu là người tiêu dùng thông minh, bạn cần phải thật tỉnh táo để lựa chọn loại thực phẩm tốt nhất dành cho gia đình mình. Cùng đặt lên bàn cân so sánh chất lượng của hai sản phẩm tôm Alaska nhập khẩu và tôm tươi Việt để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Quan trọng nếu bạn  đã mất tiền thì bạn cũng nên được nhận về một sản phẩm xứng đáng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm