Showbiz Việt có 1 nữ diễn viên: U50 vẫn miệt mài học đại học, cô con gái mới đỉnh, 12 năm là Học sinh Giỏi, được đi thi Olympic

Thanh Hương,
Chia sẻ

Hai mẹ con nữ diễn viên đều có thành tích học tập xuất sắc.

Trịnh Kim Chi (sinh năm 1971) là một diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994 và giành giải Á hậu 2. Trịnh Kim Chi cũng là Á hậu đầu tiên được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Sau nhiều năm tham gia nghệ thuật, nàng Á hậu gây dấu ấn với loạt vai diễn trong các bộ phim đình đám như: Vòng vây tội lỗi, những nẻo đường phù sa, Cô gái xấu xí, Áo cưới thiên đường,... Ngoài đời, Trịnh Kim Chi có gia đình hạnh phúc bên chồng và hai con. Cô cũng gây ấn tượng vì tinh thần ham học khi U50 vẫn miệt mài học đại học. Không chỉ vậy, con gái của nàng Á hậu 2 cũng có thành tích học tập cực đáng nể.

Showbiz Việt có 1 nữ diễn viên: U50 vẫn miệt mài học đại học, cô con gái mới đỉnh, 12 năm là Học sinh Giỏi, được đi thi Olympic - Ảnh 1.

Trịnh Kim Chi và con gái lớn Khánh Ngân.

Mẹ nhận bằng Cử nhân ở tuổi 49, con gái 12 năm là Học sinh Giỏi, được đi thi Olympic

Năm 1994, thời điểm tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Trịnh Kim Chi đang là sinh viên khoa Diễn viên, Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều năm sau, dù đã đạt được không ít thành tích trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng người đẹp sinh năm 1971 vẫn quyết tâm đi học thêm để trau dồi kiến thức.

Năm 2021, Trịnh Kim Chi thông báo cô đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành đào tạo đạo diễn điện ảnh truyền hình ở tuổi 49. Nữ diễn viên đăng ảnh mặc áo cử nhân cùng dòng chia sẻ: "Sau 4 năm học, tôi cảm nhận được sự chỉ dạy tận tình từ các thầy cô. Cảm ơn mọi người, đặc biệt là gia đình và ông xã đã ủng hộ và đồng hành cùng suốt thời gian qua để có thể xuất sắc hoàn thành khóa học mà tôi đã mong muốn từ rất lâu".

Showbiz Việt có 1 nữ diễn viên: U50 vẫn miệt mài học đại học, cô con gái mới đỉnh, 12 năm là Học sinh Giỏi, được đi thi Olympic - Ảnh 2.

Được biết, con gái lớn của Trịnh Kim Chi tên Võ Trịnh Khánh Ngân (sinh năm 2002), cũng có thành tích học tập cực đỉnh. 

Cô gái trẻ từng theo học tại một trường liên cấp có mức học phí khủng ở TP.HCM. Suốt thời phổ thông, Khánh Ngân có 12 năm liền là Học sinh Giỏi. Năm 2019, ái nữ của Trịnh Kim Chi cũng là một trong 3 học sinh được nhà trường cử đi thi Olympic môn Văn khu vực các tỉnh phía Nam. Ngoài ra Khánh Ngân còn học giỏi Địa lý và Vật lý. 

Hiện tại, Khánh Ngân đang là sinh viên của Đại học RMIT. 

Chia sẻ