SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia

ON, Theo Helino

Qua chương trình điều tra "The Its Know", SBS đã hé lộ những mảng tối đằng sau vụ bê bối chấn động nhất trong lịch sử Kbiz của Seungri, club Burning Sun và club Arena. Sự thật đằng sau bữa tiệc sinh nhật thác loạn của Seungri và mối quan hệ với các công ty lớn là gì?

Tập phát sóng tối qua của chương trình điều tra "The Its Know" thuộc đài SBS đã khiến công chúng dậy sóng khi "đào sâu" vào mặt tối của club Burning Sun và những nhân vật có liên quan bao gồm Seungri, 2 vị đồng CEO của club này Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho. Cuối tháng 2 vừa qua, Dispatch đã "bóc" toàn bộ thông tin về bữa tiệc sinh nhật thác loạn 25 tỉ của Seungri tại đảo Palawan, Philippines vào ngày 9/12/2017. Đáng nói, chương trình "The Its Know" cũng qua đây hé hộ luôn mục đích thật sự của bữa tiệc sinh nhật này.

Và không chỉ dừng lại ở đó, đoạn tin nhắn tố cáo Seungri tiếp đãi, môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài cùng xã hội đen Đài Loan tại club Arena hóa ra có liên hệ tới "nữ kim chủ" Madam Lin và băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia. Thông tin này đang khiến công chúng rùng mình.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 1.

1. Mục đích thật sự đằng sau bữa tiệc sinh nhật thác lạc 25 tỉ của Seungri tại Philippines vào năm 2017 - nơi khởi đầu chuỗi scandal chấn động

Theo lời tường thuật của nữ phóng viên khui ra toàn bộ chuỗi scandal chấn động của Seungri và những người bạn, đầu mối đầu tiên cô tìm được về vụ án "Cổng Burning Sun" này chính là bắt nguồn từ bữa tiệc sinh nhật tại Philippines của Seungri vào ngày 9/12/2017. 

"Tất cả bắt đầu từ một bữa tiệc hoang phí vào năm 2015 mang tên "Seung-tsby Party" (tên Seungri kết hợp với tên của đại gia Gatsby), tôi đã lần ra dấu vết và đưa tin về việc Seungri cung cấp các dịch vụ mại dâm. Trong bữa tiệc này, Seungri mời đến và chiêu đãi rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trùng hợp thay, sự kiện này xảy ra ngay trước khi Seungri thành lập một công ty mang tên Yuri Holdings vào năm 2016", nữ phóng viên Kang Kyung Yoon cho hay.

Nữ phóng viên Kang Kyung Yoon lần theo đầu mối từ bữa tiệc sinh nhật đắt đỏ của Seungri

Và đúng theo những gì nữ phóng viên này nói, chương trình "The Its Know" cũng tiết lộ rằng, bữa tiệc hoang phí của Seungri về cơ bản là một buổi họp mặt các cổ đông và các nhà đầu tư tiềm năng cho Burning Sun. 2 nhân vật quan trọng nhất trong chuỗi bê bối tình dục, buôn bán thuốc phiện của Burning Sun - Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho - đều có mặt tại bữa tiệc hôm đó. Cụ thể, Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho chính là 2 người bạn kinh doanh thân thiết nhất và rủ Seungri chung tay gây dựng lên Burning Sun và sau đó đã trở thành CEO của chuỗi club cao cấp này.

Được biết, trụ sở chính của Burning Sun đã được thành lập từ tháng 11/2017 và chỉ 1 tháng sau đó bữa tiệc diễn ra như là buổi ra mắt, giới thiệu "sản phẩm". Trong suốt thời gian chỉ vỏn vẹn 2 tháng từ ngày diễn ra tiệc sinh nhật (9/12/2017) cho đến ngày mở cửa club (tháng 2/2018), Burning Sun đã đi "thu thập" các nhà tổ chức, đầu tư từ trong nước cho đến cả nước ngoài. Và tất nhiên, Madam Lin - nhân vật sừng sỏ trong giới kinh doanh Đài Loan, nhân vật góp mặt trong bữa tiệc ngày hôm đó - đã đầu tư vào Burning Sun và giữ 20% cổ phần của club.

2. Madame Lin và mối liên hệ với băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia cùng club Burning Sun

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 3.

Theo chương trình, Madam Lin và H.T.H - băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia đi liền với các hoạt động tống tiền và bảo kê khét tiếng có hội sở ở Hong Kong, Macao, Đài Loan - có mối liên hệ đặc biệt. Đáng nói, còn nhớ vào ngày 26/2 vừa qua, SBS funE đã khui ra loạt tin nhắn tố cáo Seungri thông qua nhân viên họ Kim để điều phối gái mại dâm tiếp đãi nhà đầu tư nước ngoài cùng xã hội đen Đài Loan tại club Arena (club quen của Seungri) từ tận năm 2015. Hóa ra, nhà đầu tư nữ và nhóm xã hội đen Đài Loan này chính là Madam Lin và băng đảng tội phạm xuyên quốc gia H.T.H.

"The Its Know" còn tiết lộ rằng, các vị khách ngày hôm đó nói rằng việc buôn bán ma tuý tại Trung Quốc vô cùng nghiêm trọng và liên quan đến tính mạng, chính vì vậy họ coi Burning Sun như là một địa điểm vàng để phân phối ma tuý, chất gây nghiện vào Hàn Quốc. Các vị khách người Trung Quốc cũng đến Hàn với mục đích liên quan đến ma tuý.

Ngoài ra, Madam Lin vốn là nhà đầu tư lớn của Burning Sun. Và số tiền "bẩn", bất hợp pháp của H.T.H đã được tẩy trắng thông qua Burning Sun. Hay nói cách khác, Burning Sun chính là công cụ "rửa tiền" của H.T.H và Madam Lin.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 4.

Chân dung người được cho là Madam Lin (ở giữa). Ji Chang Wook cũng vừa bị "réo gọi" chỉ vì chụp hình chung với Madam Lin

3. Mối liên hệ giữa Seungri với Yuri Holdings cùng những khoản đầu tư mơ hồ

Trước đó, Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk (1 trong 8 thành viên của chatroom tình dục) cũng bị nghi thành lập công ty BC Holdings bằng cách huy động huy động số tiền không minh bạch 30 tỉ won (613,6 tỉ đồng), sau đó đầu tư tiếp vào các công ty trong và ngoài nước, trong đó có cả tập đoàn ở Việt Nam. "Số tiền ma" 30 tỉ won này bị đặt vào vòng nghi vấn và công ty BC Holdings bị nghi là công cụ "rửa tiền". "Một công ty mới như BC Holdings với số vốn chỉ 50.000 won (hơn 1 triệu) tại sao lại huy động được số tiền hơn 30 tỉ won?", đây là câu hỏi của Channel A trước vụ việc này.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 5.

Seungri và Yoo In Suk là bạn thân, bạn làm ăn lâu năm, anh em cùng nhóm chat tình dục

"The Its Know" qua đây làm rõ thêm vấn đề về mối quan hệ giữa Seungri và Yuri Holdings - công ty mà Yoo In Suk (bạn thân của Seungri và thành viên nhóm chatroom) từng quản lý với tư cách CEO. Theo đó, Seungri dùng cái danh Big Bang để tập hợp hàng triệu won từ nhà đầu tư. Nam ca sĩ bị tố "bán" (môi giới mại dâm) phụ nữ cho các nhà đầu tư nước ngoài giàu có. Tuy nhiên vì không tự bỏ tiền ra đầu tư, Seungri cuối cùng chỉ có thể nắm giữ 20% cổ phần của Burning Sun thông qua Yuri Holdings.

Yuri Holdings hoạt động chủ yếu dựa trên các chuỗi kinh doanh nhà hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên theo nhà phân tích kế toán trong chương trình "The Its Know", một công ty không thể kiếm được nhiều tiền đến thế nếu chỉ kinh doanh chuỗi nhà hàng và có khả năng một phần lợi nhuận khổng lồ của Yuri Holdings vốn là từ Burning Sun mà ra. Yuri Holdings chính là một nhà đầu tư lớn của Burning Sun, và Seungri lại có mối liên hệ mật thiết với CEO Yoo In Suk cùng Yuri Holdings.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 6.

4. Cảnh sát "bù nhìn" và những phi vụ tiếp tay cho Burning Sun, Arena xóa sạch chứng cứ phạm tội

Qua "The Its Know", SBS cũng tiết lộ rất nhiều thông tin móc nối giữa cảnh sát và club Burning Sun, club Arena. Được biết, chính CEO của Burning Sun đã thừa nhận hối lộ cảnh sát để lấp liếm nhiều phi vụ làm ăn bất hợp pháp tại đây. Và chương trình điều tra đã liệt kê ra các sự vụ trong quá khứ mà Burning Sun được cho là đã "đi cửa sau" với cảnh sát để lấp liếm.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 7.

- Cảnh sát xóa sạch cáo buộc Burning Sun cho trẻ vị thành viên vào club. Trước đó nếu không được phán trắng án, Burning Sun đã phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa vì vi phạm pháp luật.

- Một nhân chứng chứng kiến vụ hiếp dâm ở phòng VIP của Burning Sun và báo lại cho cảnh sát thông qua 112 (số điện thoại trình báo khẩn cấp) nhưng cảnh sát sau đó lại không hề xuất hiện. Theo đó, thủ phạm của vụ hiếp dâm này đã dùng thuốc "date-rape-drug" (thuốc dùng để cưỡng dâm trong các cuộc hẹn hò) và có hành động đồi bại với nạn nhân nữ. Phòng VIP của Burning Sun cũng bị tố cáo là chuyên dùng cho mục đích hiếp dâm và quay clip lén.

Sau khi nhận được đơn trình báo, cảnh sát lại kết luận rằng không có vấn đề gì xung quanh vụ việc này. Tuy nhiên chương trình đã tiến hành kiểm tra lại lịch sử cuộc gọi của nạn nhân và đúng là cô này đã gọi 112 để cầu cứu. Cảnh sát bị nghi lấp liếm vụ bê bối tình dục diễn ra đằng sau cánh của của Burning Sun.

- Cựu cảnh sát Kang đã bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ 2-5 triệu won/tháng (40-102 triệu đồng) từ Burning Sun để lấp liếm các sự vụ phi pháp.

- Club Arena từng bị công tố viên trình báo vì tội trốn thuế khoảng 28 tỉ won (tương đương gần 571 tỉ đồng), tuy nhiên sau đó vụ việc này nhanh chóng được chuyển sang cho phía cảnh sát Gangnam, cụ thể là vào tay một vị cảnh sát. Tuy nhiên kỳ lạ thay, vụ việc này lại làm khó cảnh sát Gangnam và dần rơi vào dĩ vãng.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 8.

Cảnh sát đã đưa xuống một văn bản chính thức cho chương trình "The Its Know", đề nghị họ không "phỉ báng hình tượng cảnh sát". MC của chương trình - nam tài tử Kim Sang Jeung - còn tiết lộ rằng, từ khi làm chương trình này, chưa bao giờ cảnh sát liên lạc với ông nhiều đến thế.

Nguồn: SBS

Chia sẻ
Đọc thêm