Sẽ là sai lầm nếu bạn còn cất 8 món đồ này dưới gầm giường ngủ

Mặc dù việc tận dụng khoảng không gian dưới gầm giường là ý tưởng hay ho nhưng vẫn có những món đồ bạn không nên cất vào đó.

Gầm giường là một trong những vị trí lưu trữ lý tưởng nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích. Dưới gầm giường, các món đồ hoàn toàn khuất tầm nhìn, giải phóng hiệu quả không gian bên ngoài.

Mặc dù việc tận dụng khoảng không gian dưới gầm giường là ý tưởng hay ho nhưng bạn chớ nên để những món đồ sau dưới đó.

1. Món đồ bạn sử dụng thường xuyên

Tại sao bạn lại cất mấy đôi giày hoặc đám quần áo thường xuyên sử dụng đến dưới gầm giường? Việc phải cúi xuống liên tục để lấy chúng chỉ mang lại cho bạn sự mệt mỏi và phiền phức mà thôi.

Trừ phi bạn không còn sự lựa chọn lưu trữ nào khác, thay vào đó bạn nên cất các món đồ thường dùng trong tủ quần áo. Hoặc bạn có thể thiết kế các móc treo, kệ, giá để lưu trữ chúng.

Thật sự sai lầm nếu bạn còn cất 8 món đồ này dưới gầm giường ngủ - Ảnh 1.

2. Vali rỗng

Bạn chỉ nên để vali dưới gầm giường trong trường hợp chúng cũng đang chứa các món đồ nào đó. Việc cất giữ 1 chiếc vali rỗng dưới giường là một cách lãng phí diện tích mà bạn không nên thực hiện.

3. Các món đồ quá nặng

Những thứ có trọng lượng quá nặng sẽ khó khăn cho bạn cả khi cất vào lẫn thời điểm lấy ra. Khoảng diện tích dưới gầm giường khá hẹp, thực sự không thích hợp để lưu trữ những món đồ nặng như vậy.

4. Hộp đựng không có bánh xe

Nếu hộp lưu trữ không có bánh xe, khi bạn kéo ra đẩy vào để lấy đồ, chúng sẽ làm xước sàn nhà. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa loại hộp đựng có bánh xe, nếu không thì sử dụng tạm miếng lót nỉ để bảo vệ sàn nhà.

Thật sự sai lầm nếu bạn còn cất 8 món đồ này dưới gầm giường ngủ - Ảnh 2.

5. Quần áo không đựng trong hộp kín

Nguyên tắc cơ bản khi lưu trữ quần áo dưới gầm giường là bạn phải luôn để chúng trong hộp kín. Hãy cất quần áo của bạn vào hộp nhựa dài và thấp, có thể mở ra ở trên hoặc cả hai bên. Với cách làm đó, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi bẩn tích tụ trên quần áo trái mùa của mình.

6. Áo len và áo khoác cồng kềnh

Các trang phục mùa đông này nếu không được đựng trong túi hút chân không kín thì chúng sẽ chiếm rất nhiều chỗ dưới gầm giường.

Thật sự sai lầm nếu bạn còn cất 8 món đồ này dưới gầm giường ngủ - Ảnh 3.

Hẳn là bạn muốn bỏ món đồ không dùng đến ra khỏi tủ quần áo, nhường chỗ cho quần áo mùa hè thường xuyên sử dụng. Vậy nhưng thiết nghĩ bạn nên tìm một vị trí khác để lưu trữ chúng hoặc đầu tư thiết bị hút chân không.

7. Ga trải giường bổ sung

Thật sự sai lầm nếu bạn còn cất 8 món đồ này dưới gầm giường ngủ - Ảnh 4.

Nếu bạn có thói quen dự trữ một bộ ga trải giường để thay thế trong trường hợp cấp bách thì không nên để nó dưới gầm giường. Nguyên do khá thực tế, nếu bạn sống trong căn phòng trên tầng 2, việc kéo ra đẩy vào hộp lưu trữ để lấy ga trải giường sẽ gây những tiếng ồn ào cho người sống dưới tầng một lúc khuya khoắt.

8. Vật phẩm có giá trị tinh thần

Thật sự sai lầm nếu bạn còn cất 8 món đồ này dưới gầm giường ngủ - Ảnh 5.

Bạn không nên cất giữ dưới gầm giường những món đồ có tính hoài niệm như ảnh, đồ lưu niệm, quần áo chứa đầy kỷ niệm thân thương... Những đồ vật có giá trị tinh thần ấy nên được đặt ở những nơi trang trọng hơn.

Theo: Home

Chia sẻ
Đọc thêm