Sau màn xuất hiện vui vẻ cùng chồng cũ, cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện và khẳng định "không bao giờ tái hợp"

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Nói về việc giữ mối quan hệ tốt với chồng cũ và nhà chồng cũ, Mai chia sẻ thời gian đầu cũng không được dễ dàng cho lắm: "Bọn mình ban đầu chưa quen, vẫn còn sự gượng gạo...".

Cách đây không lâu, cô gái H'Mông nói tiếng anh như gió với câu chuyện tình yêu được ngưỡng mộ năm nào đã chính thức ly hôn. Lý do được cô tiết lộ là vì vợ chồng họ tranh cãi quá nhiều khiến cô gái H'Mông mệt mỏi. Là những người hiện đại và văn minh nhất, họ chọn ly hôn một cách "hạnh phúc".

Lò Thị Mai là cái tên được cộng đồng mạng quan tâm trong một thời gian khá dài. Từ khi là cô bé dân tộc nhanh nhẹn, hoạt bát, nói tiếng anh như gió hướng dẫn khách du lịch đến Sapa cho tới lúc cô nàng Mai su chính thức làm dâu nước Bỉ. Nhưng cổ tích tình yêu nào rồi cũng không qua được những sự thật nghiệt ngã của hôn nhân.

Làm bạn với chồng cũ không phải là lựa chọn tốt nhất, chỉ nên khi đôi bên đều thoải mái

Mới đây, Mai chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, bình yên của cô và chồng cũ khi đưa con đi chơi. Nhìn cách họ đối xử với nhau hẳn nhiều người không thấy lạ lẫm vì cho rằng phương Tây có cách nghĩ thoáng hơn. Nhưng khi liên hệ, Mai tâm sự khá nhiều về những vấn đề cô phải đối mặt sau ly hôn, đặc biệt là quá trình để có được nụ cười thoải mái bên chồng cũ như những người bạn.

Sau màn xuất hiện vui vẻ cùng chồng cũ, cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện và khẳng định "không bao giờ tái hợp" - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái H'Mông cùng chồng cũ trong video mới đăng tải trên kênh Youtube Maisu vlogs

Không phải ngẫu nhiên mà chuyện cá nhân của cô nàng này lại được công chúng quan tâm đặc biệt vậy. Cô cho biết: "Cuộc sống sau ly hôn khá khó khăn đối với mình, đặc biệt là bọn trẻ. Mình chỉ được gặp con 2 ngày 1 tuần vì công việc của mình tương đối bận rộn. Các con ở với ông bà và bố nên vẫn nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Mình cùng chồng cũ thường xuyên đưa con đi chơi bên ngoài".

Nói về việc giữ mối quan hệ tốt với chồng cũ và nhà chồng cũ, Mai chia sẻ thời gian đầu cũng không được dễ dàng cho lắm. "Bọn mình ban đầu chưa quen, vẫn còn sự gượng gạo nhưng giờ thì ok rồi. Anh ấy đối xử với mình như mẹ của các con anh ấy chứ không phải là vợ nữa. Anh ấy coi mình là 1 người bạn, cũng không bao giờ có ý định quay lại với nhau mặc dù cả hai bọn mình đều chưa có người mới", Mai tiết lộ thêm.

Theo như suy nghĩ của bà mẹ 2 con này thì có lẽ vì cô dũng cảm kết thúc cuộc hôn nhân ấy sớm, khi 2 bên đã không còn hiểu được nhau trước khi mâu thuẫn đi quá xa nên ly hôn họ vẫn có thể làm bạn.

Sau màn xuất hiện vui vẻ cùng chồng cũ, cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện và khẳng định "không bao giờ tái hợp" - Ảnh 2.

Khác hẳn với sự suy đoán của nhiều người, Mai chia sẻ: "Ban đầu không chỉ riêng mình mà với anh ấy cũng là giai đoạn khó khăn. Tức là việc bọn mình đối mặt với một cuộc sống mới chứ không phải phương diện tình cảm. Chỉ có bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ mình là có chút tiếc nuối nhưng mình và anh ấy thì không. Đó là sự lựa chọn không phải tốt nhất nhưng nó là phù hợp nhất với tất cả.

Thời gian đầu, bọn trẻ cũng buồn vì chuyện của bố mẹ. Nhưng thay vì trốn tránh hay nói dối, mình cứ thành thật cho chúng hiểu. Đồng thời bọn mình giữ quan hệ tốt ở mức bạn bè, tất cả là vì con, vì một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp. Làm bạn không có nghĩa là phải thân thiết hay chuyện gì cũng kể cho nhau nghe. Mình và chồng cũ không nói chuyện nhiều nhưng nội dung vẫn chỉ xoay quanh các vấn đề cuộc sống, con cái. Anh ấy cũng không bao giờ đề cập đến chuyện riêng tư cá nhân hay có ý gì là muốn quay lại. Ly hôn xong chúng tôi không còn cãi vã, tranh luận nữa, hai bên gặp nhau cũng rất vô tư. Mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại".

Sau màn xuất hiện vui vẻ cùng chồng cũ, cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện và khẳng định "không bao giờ tái hợp" - Ảnh 3.

2 con trai Mai đang ở cùng ông bà nội

Từ chuyện cá nhân của mình, cô gái H'Mông vẫn khuyên mọi người chân thành: "Không phải ai ly hôn xong cũng nên làm bạn với nhau. Mỗi người mỗi cảnh, quan trọng là những người trong cuộc cảm thấy thoải mái, thấy đó là sự cần thiết và đặt những lợi ích mà con cái được nhận lên hàng đầu".

Hôn nhân thất bại, chồng đã cũ nhưng những tình cảm của người từng thân càng nên trân trọng

Sống nơi đất khách quê người, cách xử lý hậu ly hôn của cô nàng này được đánh giá là khôn khéo và thông minh. Không chỉ giữ mối quan hệ tốt với nhà chồng cũ, làm bạn với chồng cũ mà kể cả những dịp lễ quan trọng Mai vẫn để các con hướng về đại gia đình. Không hơn thua việc ai nuôi con hay sau này phải tranh giành quyền nuôi con vì đối với Mai: "Con cần được ở nơi phát triển tốt nhất. Dù bố mẹ không thể ở bên nhau thì con vẫn phải được dành trọn vẹn tình cảm của bố mẹ, ông bà, người thân".

Trái ngược hẳn với Mai, chồng cũ của cô không còn mối liên quan gì đến nhà vợ, cô cũng thoải mái vì đó là sự lựa chọn của anh ấy. Điều quan trọng nhất nằm trong tư tưởng của mỗi người.

Cuộc sống hậu ly hôn tốt đẹp

Theo Mai, một người phụ nữ thông minh sẽ biết gạt bớt cái tôi cá nhân sang 1 bên và hiểu được điều gì là tốt cho con mình nhất. Dạy con cái biết cách yêu ông bà, bố mẹ không phải vì trách nhiệm mà là tình cảm của người thân ruột thịt, để các con luôn nhớ cha mẹ chúng ly hôn nhưng chúng vẫn được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Một năm đầy biến cố nhưng cô gái H'Mông vẫn muốn đón năm mới bên gia đình nhà chồng cũ. "Tôi có kế hoạch đón Giáng sinh và năm mới ở nhà bố mẹ chồng cũ cùng các con. Tôi cũng chuẩn bị cả một bữa tiệc nhỏ cho các con ở chỗ ở mới của tôi. Sẽ có rất nhiều món quà thú vị khiến chúng ngạc nhiên và bất ngờ", Mai tiết lộ thêm.

Có thể thấy cô nàng này rất rõ ràng trong mọi vấn đề và cách cô ấy cân bằng cuộc sống sau biến cố hôn nhân thật khiến nhiều người khâm phục. Vậy đấy, phụ nữ cứ ngẫm 2 điều: Trước khi ly hôn thì đừng để mối quan hệ vợ chồng xuống dốc đến mức sau đó thành kẻ thù, đừng "cố đấm ăn xôi" nếu thực sự đã hết duyên. Sau ly hôn hãy buông bỏ mọi sân si, thanh thản mà bước tiếp vì cuộc đời luôn là những điều bất ngờ ngọt ngào đang chờ chúng ta ở phía trước.

Chia sẻ
Đọc thêm