Sau lần sảy thai, người phụ nữ xinh đẹp bị hủy nhan sắc vì chứng ám ảnh kinh dị

Đinh Hương, Theo Thời đại
Chia sẻ

Những vết tích trên người của cô đã nhận rất nhiều ánh mắt kỳ thị của người xung quanh, thậm chí họ còn cho rằng cô là một kẻ nghiện ngập ma túy.

Ở độ tuổi 20, Paula Saadatmand, người phụ nữ đến từ Winnipeg, Canada, bỗng nhiên mắc phải một chứng ám ảnh kỳ lạ mang tên dermatillomania sau một lần bị sảy thai. Hội chứng này khiến cho Paula liên tục cào cấu vào mặt và chân mình đến mức bầm tím, chảy máu và không thể kiểm soát được hành vi cào cấu này. Có lúc cô còn dùng đến nhíp nhỏ để tự làm cho mình bị tổn thương.

Sau lần sảy thai, người phụ nữ xinh đẹp bị hủy nhan sắc vì chứng ám ảnh kinh dị - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

“Mỗi ngày tôi đều tìm thấy một điểm chưa hoàn hảo nào đó trên cơ thể và bắt đầu cào vào để cho nó biến đi… Cho đến một lúc, toàn thân tôi bao phủ toàn là vết thương. Tôi không thể kiểm soát được mình”, Paula nói.

Paula mắc phải hội chứng này trong một thời gian dài, ngày càng trở nặng khiến cho toàn thân cô chi chít những vết thương nhỏ rướm máu, sẹo lồi lõm vô cùng kinh khủng. Những người xung quanh luôn nhìn vào vết thương trên người Paula bằng cặp mắt dị nghị, thậm chí có người còn cho rằng Paula là một kẻ hút chích, nghiện ngập.

“Tôi đã từng đi trị liệu tâm lý, họ nói rằng tôi cảm thấy tiêu cực về bản thân mình, vì không thể giải quyết được vấn đề tâm lý của bản thân nên tôi đã tìm và từ mình ‘sửa chữa’ những điểm chưa hoàn hảo bên ngoài”.

Sau lần sảy thai, người phụ nữ xinh đẹp bị hủy nhan sắc vì chứng ám ảnh kinh dị - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

“Có những lúc tôi tự cào lấy cơ thể mình ngay cả trong giấc ngủ, rồi thức dậy trên một đống chăn gối đầy máu. Tôi cào cấu mình trong vô thức và thật sự không thể làm chủ được bản thân”.

Trong vòng 7 năm trời, Paula cảm giác tự tin, xấu hổ và sợ hãi khi nghĩ đến việc phải ra đường và chịu những ánh mắt soi mói của mọi người. Cô cũng cố gắng ăn mặc kín đáo mỗi khi ra ngoài vì không muốn ai nhìn thấy những vết thương, vết sẹo trên cơ thể.

Sau lần sảy thai, người phụ nữ xinh đẹp bị hủy nhan sắc vì chứng ám ảnh kinh dị - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Cuối cùng, Paula cảm thấy không thể tiếp tục sống khổ sở như vậy nữa, cô quyết tâm trị dứt điểm tình trạng tâm lý của mình. Paula đến gặp bác sĩ da liễu và được kê cho những loại thuốc bôi sát trùng, làm lành vết thương. Cô cũng thường xuyên đến trị liệu tâm lý để giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực đang khiến cô tự hành hạ bản thân mình.

“Rất may mắn, tôi luôn có vị hôn phu của mình bên cạnh động viên, tôi dần lấy lại được cân bằng. Mỗi lần ở bên cạnh anh ấy, tôi không còn cảm giác muốn làm đau cơ thể mình nữa”.

Sau lần sảy thai, người phụ nữ xinh đẹp bị hủy nhan sắc vì chứng ám ảnh kinh dị - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Paula cũng thể hiện sự quyết tâm cao độ bằng cách cắt cụt hết các móng tay và vứt tất cả nhíp hay những vật nhọn có thể dùng để gây tổn thương trên da. Mặc dù chân còn rất nhiều vết sẹo thâm, lồi lõm nhưng Paula đã bắt đầu tự tin hơn, thoải mái hơn. Lần đầu tiên sau hơn 7 năm trời mắc bệnh, Paula cũng đã dám diện quần short ra phố với sự tự hào vì những gì mình đã trải qua.

Sau lần sảy thai, người phụ nữ xinh đẹp bị hủy nhan sắc vì chứng ám ảnh kinh dị - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

“Nếu mọi người có thắc mắc, có thể hỏi trực tiếp và tôi sẽ nói về tình trạng của mình cho các bạn hiểu. Nhưng không phải ai cũng sẽ thẳng thắn như vậy, rất nhiều người vẫn nhìn tôi một cách kinh sợ, đánh giá và mỉa mai tôi mà không hề biết về những thứ tôi đã trải qua. Tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều người biết hơn về căn bệnh ám ảnh này và hãy mở lòng để thông cảm, giúp đỡ cho những người mắc bệnh giống tôi vậy.”

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm