Sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia, nhà Sussex có động thái mới bất ngờ ở Mỹ và đưa ra lời đề nghị khiến Nữ hoàng khó xử

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhà Sussex đã có động thái mới nhất sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia, phát triển cuộc sống tự do độc lập.

Nhà Sussex đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi họ chính thức rời khỏi hoàng gia bằng một thông báo bị chỉ trích là ngông cuồng, thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên, gạt bỏ lùm xùm xung quanh, vào ngày 22/2, truyền thông Mỹ đưa tin, vợ chồng Harry - Meghan đã ra tay giúp đỡ người dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt rét kỷ lục ở Texas.

Theo đó, trên Twitter chính thức, tổ chức Genesis Women's Shelter & Support ở Dallas đã bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vì đã hỗ trợ người dân Texas bằng việc sửa sang những mái nhà đã hư hỏng nặng do bão tuyết kỷ lục gây ra, cũng như giúp đỡ các nhu cầu thiết yếu trước mắt của người dân.

Sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia, nhà Sussex có động thái mới bất ngờ ở Mỹ và đưa lời đề nghị khiến Nữ hoàng khó xử - Ảnh 1.

Thông báo của Tổ chức từ thiện.

Sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia, nhà Sussex có động thái mới bất ngờ ở Mỹ và đưa lời đề nghị khiến Nữ hoàng khó xử - Ảnh 2.

Một ngôi nhà chịu thiệt hại ở Texas.

Được biết, thông qua quỹ Archewell, cặp đôi đã gửi tặng món quà ý nghĩa góp phần giúp người dân Texas vượt qua thời điểm khó khăn này. Được biết tổ chức trên chuyên cung cấp dịch vụ cho phụ nữ và gia đình của họ từng phải hứng chịu cảnh bạo lực. Tổ chức này đã lần đầu tiên phải đóng cửa sau 35 năm thành lập do tình trạng mất điện trên diện rộng ở Texas.

Ngoài ra, một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, nhà Sussex mới đây đã đưa ra yêu cầu khiến Nữ hoàng Anh cùng hoàng gia rơi vào tình huống khó xử. Theo đó, vào năm 2022, Nữ hoàng Anh sẽ kỷ niệm 70 năm lên ngôi, đây chắc chắn là sự kiện quan trọng nhất trong năm của hoàng gia và sẽ được tổ chức một cách trang trọng nhất. Vợ chồng Harry - Meghan đã bày tỏ nguyện vọng muốn tham gia sự kiện dự kiến sẽ kéo dài 4 ngày này ngay sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia.

Được biết, lễ kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng lên ngôi sẽ diễn ra nhộn nhịp, rộn ràng và đang được lên kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, lời đề nghị của nhà Sussex đã khiến mọi người trở nên bối rối vì cặp đôi đã rời khỏi hoàng gia, gây ra rạn nứt sâu sắc trong gia đình.

Sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia, nhà Sussex có động thái mới bất ngờ ở Mỹ và đưa lời đề nghị khiến Nữ hoàng khó xử - Ảnh 3.

Nhà Sussex muốn xuất hiện cùng với hoàng gia vào năm sau.

Theo nguồn tin thân cận, nhà Sussex muốn trở lại dịp đặc biệt trên vì họ luôn yêu quý Nữ hoàng. Nguồn tin cho biết: "Nhà Sussex muốn xuất hiện nhưng điều này đã khiến mọi người đau đầu. Họ sẽ được đứng ở vị trí nào và có thể tham dự những sự kiện nào trong dịp đặc biệt này? Đây là lễ kỷ niệm của Nữ hoàng và không ai muốn bà bị lu mờ. Hiện hoàng gia đang rất bối rối".

Vào ngày 6/2 sang năm, Nữ hoàng sẽ đánh dấu kỷ niệm 70 năm lên ngôi. Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden cho hay đây là sự kiện lịch sử và Nữ hoàng xứng đáng có một lễ kỷ niệm đáng nhớ.

Nguồn: The Sun, Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm