Sau khi chia tay, bạn gái sống buông thả đến mức tôi không đành lòng bỏ rơi cô ấy nên đã quay lại, để rồi rơi vào tình thế đầy hoang mang

Khi biết cô ấy còn dây dưa với người khác, em đã quyết định chia tay nhưng chỉ một tuần sau lại không đành lòng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương!

Cách đây 8 tháng, tầm cuối tháng 7/2019 em có quen một bạn nữ qua một người bạn. Bọn em có nhắn tin, nói chuyện facetime hàng ngày. Em chỉ biết là cô ấy đã chia tay với người yêu cũ được mấy tháng rồi. Sau hơn một tháng nhắn tin với nhau, bọn em gặp nhau, quan hệ rồi ở với nhau từ tháng 9. Mặc dù có nhiều lúc cô ấy không thoải mái, cô ấy bảo em đi đi, không ở chung nữa. Khi đấy em nghĩ cô ấy vẫn buồn vì chuyện người yêu cũ nên không muốn em ở cùng. Tuy nhiên thái độ của cô ấy cũng không gay gắt nên em vẫn ở lại và cô ấy cũng không nói gì nữa.

Đến trước Tết, em có dùng điện thoại của cô ấy và phát hiện ra cô ấy đã có người yêu ở quê, từ hồi trước khi ở với em.

Sau khi chia tay, bạn gái sống buông thả đến mức tôi không đành lòng bỏ rơi cô ấy nên đã quay lại, để rồi rơi vào tình thế đầy hoang mang sợ hãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em hỏi thì cô ấy bảo sau khi chia tay người yêu cũ, cô ấy buồn quá nên yêu người này. Tuy nhiên ở với họ, cô ấy không thoải mái, cũng không biết nói chia tay như thế nào nên vẫn nhắn tin với họ. Đến lúc đấy, em quyết định chia tay. Nhưng được 1 tuần bọn em quay lại rồi lại chia tay, cứ dây dưa như vậy đến tận bây giờ.

Thực sự em vẫn còn yêu cô ấy rất nhiều nhưng lại sợ hãi cô ấy sẽ không chung thủy, nếu một ngày ở xa nhau, cô ấy lại làm như thế với em. Nếu chia tay, em sợ cô ấy lại sa ngã. Trong khoảng thời gian chia tay em hay chia tay người yêu cũ, cô ấy từng sống rất buông thả. Chị ơi, em phải làm sao đây chị? (tranda…@gmail.com)

Sau khi chia tay, bạn gái sống buông thả đến mức tôi không đành lòng bỏ rơi cô ấy nên đã quay lại, để rồi rơi vào tình thế đầy hoang mang sợ hãi - Ảnh 3.

Chào em,

Hướng Dương đánh giá cao em, bởi thông qua những dòng chia sẻ của em, Hướng Dương nhận thấy em là một người con trai có trách nhiệm, sống rất tình cảm. Vì sợ bạn gái buông thả, sợ cô ấy sa ngã mà em đang cố gắng giữ gìn mối quan hệ này dù cho thâm tâm em cũng tự cảm nhận được sự bấp bênh của cuộc tình này. Nhưng có những việc chỉ cố gắng từ một phía thì không thể mang lại kết quả tốt được em ạ. Hướng Dương hi vọng em sẽ chuẩn bị tinh thần cho những thất vọng có thể xảy ra để không bị ảnh hưởng tâm trạng quá nhiều.

Không ai có thể quyết định chuyện tình cảm của em ngoài bản thân em. Nhưng Hướng Dương sẽ phân tích để em có thể thấu hiểu mình muốn gì và nên làm gì.

Em đã từng yêu cô gái nào trước đó chưa? Nếu có thì giữa bạn gái cũ và bạn gái mới có nhiều điểm khác nhau không? Em thấy tính cách nào của bạn gái mới hấp dẫn em? Liệu rằng trong trái tim em bây giờ, tình cảm dành cho cô ấy là tình yêu hay sự thương hại?

Bạn gái hiện tại của em bao nhiêu tuổi rồi? Cô ấy còn đi học hay đã đi làm? Những lần quay lại trước thì người làm lành trước là em hay cô ấy? Cô ấy thay đổi chút gì không? Từ những dòng tâm sự của em thì chắc hẳn em cũng hiểu cô ấy chưa đủ chín chắn. Những tổn thương trong chuyện tình cảm khiến cô ấy sống buông thả, đó không phải là điều mà các cô gái trưởng thành sẽ làm. Nếu một ngày nào đó, người yêu cũ của cô ấy muốn nối lại tình cảm thì cô ấy có bỏ rơi em để trở về với anh ta? Lúc đó em sẽ thoải mái buông tay hay cố gắng níu kéo?

Nếu muốn giúp đỡ cô ấy, em có thể làm những điều nho nhỏ khiến cô ấy vui vẻ, yêu đời. Khuyên cô ấy giao lưu, kết nối với những người bạn tốt, tránh xa những thú vui tiêu cực. Đặc biệt, hãy giúp cô ấy học được cách yêu bản thân, chỉ khi tôn trọng cơ thể mình, yêu chính mình thì mới có thể thoát khỏi những sa ngã, buông thả.

Khi cuộc tình tan vỡ, con gái hay con trai đều có thể tổn thương và mức độ không chênh lệch nhau, thế nên em hãy suy nghĩ thật kỹ rồi làm theo lý trí của mình nhé!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm